Top Các Loại Sữa Tươi Nào Tốt Cho Bé Nhất Hiện Nay?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Đình Diện | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Ba 30, 2021

Loại sữa tươi nào tốt cho bé? Khi trẻ uống sữa tươi có cần lưu ý gì không? Là thắc mắc chung của nhiều bậc phụ huynh khi muốn tìm loại sữa phù hợp cho con yêu của mình. Nếu bạn cũng đang muốn tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

test Covid – 19
Địa chỉ test nhanh Covid tại Đà Lạt

Sữa tươi – Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bé

Trước khi đi sâu vào vấn đề loại sữa tươi nào tốt cho bé, chúng ta cùng tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng cũng như lợi ích của sữa tươi đối với bé nhé!

Trong sữa tươi tươi chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu, có khả năng cung cấp đầy đủ năng lượng cho trẻ vận động và phát triển. Thành phần dinh dưỡng chính của sữa tươi gồm các chất như:

 • Sữa tươi chứa protein, đạm, calories, có khả năng cung cấp năng lượng, giúp bé tăng chiều cao, tăng cân hiệu quả.
 • Trong sữa tươi có chất béo và nhóm các khoáng chất như canxi, magnesi, photpho, có tác dụng giúp cho xương, răng của trẻ phát triển chắc khỏe.
 • Bên cạnh đó, sữa tươi còn chứa rất nhiều vitamin nhóm A, B, D, E, tốt cho sự phát triển thị lực, trí tuệ, bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

>>> Uống sữa tươi sẽ giúp trẻ bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho quá trình vận động cũng như tăng trưởng, giúp trẻ có đầy đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển toàn diện nhất.

Mặc dù sữa tươi có rất nhiều dinh dưỡng, nhưng khi cho bé uống, mẹ cần phải lưu ý về liều lượng dùng sữa tươi theo từng giai đoạn phát triển của bé, như vậy mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Cụ thể:

 • Trẻ 1 tuổi chỉ nên uống khoảng 500ml sữa tươi/ ngày.
 • Trẻ trên 1 tuổi thì có thể uống từ 500ml – 700ml sữa tươi/ ngày.

Để giúp mẹ chọn được loại sữa tươi phù hợp cho con của mình, ngay trong phần tiếp theo đây, chúng tôi sẽ chia sẻ top các loại sữa tươi tốt cho bé theo từng độ tuổi, mẹ hãy theo dõi nhé!

Loại sữa tươi nào tốt cho bé
Sữa tươi là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bé.

Top các loại sữa tươi nào tốt cho bé?

Các bậc phụ huynh thường băn khoăn loại sữa tươi nào tốt cho bé khi có ý định cho con mình uống sữa tươi. Bởi tùy vào độ tuổi cũng như giai đoạn phát triển, bé sẽ phù hợp với các loại sữa khác nhau.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại sữa thích hợp cho trẻ 1 tuổi và trên 1 tuổi, đừng bỏ qua nếu muốn chọn đúng loại sữa phù hợp nhất cho con mình nhé!

1. Top các loại sữa tươi cho bé 1 tuổi

Cha mẹ chỉ nên cho trẻ uống sữa tươi khi trẻ đã được 1 tuổi. Vì lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ mới phát triển hoàn thiện và hấp thu tốt những dưỡng chất có trong sữa. Lú này mẹ có thể cho trẻ uống 1 trong những loại sữa tươi sau:

1.1. Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk

 • Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk là nhãn hiệu thuộc tập đoàn Vinamilk, có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ trẻ tăng cân, phát triển chiều cao cũng như trí tuệ toàn diện.
 • Đặc biệt vì sữa Vinamilk có hàm lượng canxi, đạm và photpho cao nên có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho trẻ vận động mỗi ngày. Hơn nữa, sữa Vinamilk có rất nhiều hương vị cho trẻ lựa chọn.
 • Mẹ nên cho trẻ uống từ 1 – 3 hộp (tương đương 200ml – 660ml) sữa tiệt trùng Vinamilk mỗi ngày.
Loại Sữa Tươi Nào Tốt Cho Bé -1
Loại sữa tươi nào tốt cho bé? – Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk là một lựa chọn tốt cho bé.

1.2. Sữa tiệt trùng TH True Milk

 • TH True Milk chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể của trẻ như Canxi, kẽm, Magiê ,Protein, Carbohydrate, chất béo, Vitamin và khoáng chất khác. Nhờ vậy, uống sữa TH True Milk sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, thông minh, tăng cường đề kháng cũng như phát triển toàn diện hơn về chiều cao, cân nặng, trí tuệ.
 • TH TRue Milk có mùi thơm, rất dễ uống, mẹ có thể cho trẻ uống từ 1 – 3 hộp (tương đương 200ml – 660ml) sữa mỗi ngày.
Loại Sữa Tươi Nào Tốt Cho Bé -2
Sữa TH True Milk hỗ trợ phát triển chiều cao, cân nặng, trí tuệ toàn diện.

1.3. Sữa tươi Nutifood

 • Thành phần chính của Nutifood bao gồm Protein, Canxi, Photpho Vitamin A, D, kẽm, tiền tố DHA, ARA, Lysin… Có khả năng giúp trẻ phát triển trí não toàn diện và tăng cường chiều cao tối đa. Đặc biệt, còn giúp cải thiện thị lực, giúp đôi mắt của trẻ luôn sáng khỏe.
 • Ngoài ra, Nutifood chứa hàm lượng chất đạm và chất béo cao nên có thể giúp trẻ tăng cân hiệu quả.
 • Mẹ nên cho trẻ uống khoảng 400 – 700ml (tương đương 2 – 3 hộp) sữa Nutifood mỗi ngày.
Loại Sữa Tươi Nào Tốt Cho Bé -3
Nutifood chứa hàm lượng chất đạm và chất béo cao nên có thể giúp trẻ tăng cân hiệu quả.

1.4. Sữa tiệt trùng nguyên kem Meadow Fresh

 • Thành phần của sữa Meadow Fresh gồm canxi, photpho, protein, chất béo cùng nhiều khoáng chất khác. Có thể giúp bé tăng cân nhanh chóng và vượt trội sau một thời gian sử dụng.
 • Ngoài ra sữa tươi Meadow Fresh còn giúp bé phát triển toàn diện về trí tuệ, chiều cao, cân nặng cũng như hệ miễn dịch.
 • Mẹ nên cho bé uống 400 – 700ml (tương đương 2 – 3 hộp) sữa mỗi ngày.
Loại Sữa Tươi Nào Tốt Cho Bé -4
Sữa Meadow Fresh chứa nhiều canxi, photpho, protein, chất béo cùng nhiều khoáng chất khác.

1.5. Sữa Dutch Lady

 • Sữa Dutch Lady chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ như Canxi, Phốt pho, Vitamin B2 và Vitamin B12. Giúp trẻ tăng cân, cải thiện chiều cao, trí tuệ và đảm bảo đủ nguồn năng lượng thiết yếu để trẻ vận động mỗi ngày.
 • Mẹ có thể cho trẻ uống từ 1 – 3 hộp sữa Dutch Lady mỗi ngày.
Loại Sữa Tươi Nào Tốt Cho Bé -5
Sữa Dutch Lady chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

2. Top các loại sữa tươi cho bé trên 1 tuổi

Trên thực tế thì các loại sữa tươi kể trên đều có thể sử dụng cho trẻ trên 1 tuổi, tuy nhiên, nếu mẹ muốn thay đổi loại sữa khác cho trẻ thì có thể chọn một trong những loại sữa sau:

2.1. Sữa tươi Enfagrow

 • Sữa tươi Enfagrow có thành phần chính là sữa bò tách đường cùng sữa bột nguyên kem, có khả năng cung cấp chất béo, đạm, đảm bảo nguồn năng lượng thiết yếu cho trẻ mỗi ngày.
 • Đặc biệt, Enfagrow sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, để trẻ lớn lên thông minh, khỏe mạnh hơn.
 • Mẹ nên cho trẻ uống từ 2 – 4 hộp sữa Enfagrow (tương đương khoảng 360ml – 800ml) mỗi ngày.
Loại Sữa Tươi Nào Tốt Cho Bé -6
Sữa Enfagrow sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

2.2. Sữa tươi Nestle

 • Sữa tươi Nestle là thương hiệu sữa nổi tiếng toàn cầu có xuất xứ từ Hoa Kỳ, Mỹ. Sữa tươi Nestle có thành phần chính gồm canxi protein, vitamin A, B3, B6, B9 và D, có tác dụng hỗ trợ bé tăng trưởng chiều cao, tăng cân nặng, kích thích trí não để bé thông minh hơn.
 • Bé nên uống khoảng 2 – 4 hộp sữa tươi Nestle mỗi ngày.
Loại Sữa Tươi Nào Tốt Cho Bé -7
Sữa tươi Nestle có tác dụng hỗ trợ bé tăng trưởng chiều cao, kích thích trí não để bé thông minh hơn.

2.3. Sữa tươi GrowPlush

 • Dòng sữa GrowPlush rất tốt cho những trẻ đang cần tăng cân, trẻ bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi.
 • Thành phần chính của dòng sữa GrowPlush bao gồm vitamin A, C, E, B, Selen, DHA và Taurin… vừa bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, vừa kích thích trẻ ăn ngon, cải thiện tình trạng biếng ăn và giúp trẻ tăng cân hiệu quả.
 • Đối với dòng sữa này, mẹ có thể cho trẻ uống từ 2 – 4 hộp mỗi ngày.
Loại Sữa Tươi Nào Tốt Cho Bé -8
Sữa GrowPlush rất tốt cho những trẻ đang cần tăng cân, trẻ bị suy dinh dưỡng.

2.4. Sữa tươi Abbott Grow

 • Sữa tươi Abbott Grow được tạo nên bởi những thành phần chính như nước, sữa toàn phần, sữa tách kem, sucrose, lactose, canxi, kali, sắt sunfat, kẽm, vitamin A, E, D3…. Có khả năng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, giúp xương và răng chắc khỏe. Đặc biệt, còn tốt ch sự phát triển trí não, giúp trẻ thông minh hơn.
 • Mẹ hãy cho trẻ uống khoảng 2 – 4 hộp sữa Abbott Grow mỗi ngày.
Loại Sữa Tươi Nào Tốt Cho Bé -9
Sữa tươi Abbott Grow có khả năng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, giúp xương và răng chắc khỏe.

2.5. Sữa tươi Similac

 • Sữa tươi Similac có thành phần gần giống như sữa mẹ, nên giàu đạm, canxi, prrotein, không những giúp trẻ tăng cân mà còn phát triển toàn diện về trí tuệ. Cung cấp năng lượng để trẻ vận động mỗi ngày.
 • Mẹ nên cho trẻ uống từ 2 – 4 hộp sữa mỗi ngày.
Loại Sữa Tươi Nào Tốt Cho Bé -10
Sữa tươi Similac có thành phần gần giống như sữa mẹ.

Lưu ý khi cho bé uống sữa tươi

Bên cạnh việc quan tâm loại sữa tươi nào tốt cho bé, thì khi cho bé uống sữa tươi, mẹ cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

Trước khi cho trẻ uống sữa, phải kiểm tra xem sữa có bị hỏng không, có còn hạn sử dụng hay không để tránh tình trạng trẻ uống phải sữa hỏng, gây tình trạng đau bụng, ngộ độc hay rối loạn tiêu hóa.
Sữa tươi chỉ là thực phẩm bổ sung năng lượng, mẹ cần tránh lạm dụng hay cho trẻ uống sữa thay cơm hay việc ăn dặm, tránh trường hợp trẻ bị béo phì, biếng ăn.

Mẹ có thể tập cho bé uống sữa lạnh vì sữa tươi bảo quản lạnh sẽ dễ uống hơn.

Thời điểm lý tưởng nhất cho trẻ uống sữa tươi là sau bữa ăn chính khoảng 2h hay trước khi đi ngủ từ 2 – 3h. Mẹ không nên cho trẻ uống sữa trước bữa ăn vì như vậy sẽ khiến trẻ có cảm giác no, dẫn đến biếng ăn.

Top loại sữa tươi nào tốt cho bé
Mẹ nên cho trẻ uống sữa tươi sau khi ăn khoảng 2 – 3h.

Mong rằng với những chia sẻ về loại sữa tươi nào tốt cho bé trên đây sẽ giúp mẹ lựa chọn được loại sữa phù hợp nhất cho con mình. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và chọn mua sữa ở những nơi phân phối chất lượng để con yêu luôn được chăm sóc, bảo vệ toàn diện nhất nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Bé 2 Tuổi Nên Uống Sữa Tươi Hay Sữa Bột Thì Tốt Hơn?
Bài viết tiếp theo
Sữa Glico Số 0 Có Tốt Không? Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1