Nhìn Bụng Bầu Biết Trai Hay Gái Có Thật Không?

Trang chủ > Sản khoa > Nhìn Bụng Bầu Biết Trai Hay Gái Có Thật Không?

Tác giả: Kim Thành Ngày đăng: Tháng Hai 24, 2022

Nhìn bụng bầu biết trai hay gái là quan niệm dân gian được truyền miệng rộng rãi từ xưa đến nay. Tuy nhiên, nhận định này liệu có đúng? Những phương pháp dự đoán giới tính khác như dựa vào nhịp tim thai, sở thích nghén liệu có chính xác hay không? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Phương Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nhìn bụng bầu biết trai hay gái có thật không?

Nhìn bụng bầu biết trai hay gái là quan niệm của một số chị em. Theo đó, nếu thai phụ có bụng gọn, thấp thì sẽ sinh con trai. Bụng bầu tròn và cao sẽ sinh con gái. Quan điểm này đã hình thành từ mấy trăm năm trước, khi nền y học chưa phát triển tiên tiến như bây giờ, ông ba ta sẽ dự đoán giới tính thai nhi thông qua dáng bụng bầu. Tuy nhiên đây cũng chỉ là đoán mò, không có căn cứ. 

Hình dáng bụng bầu cao, nhọn, tròn,… là do ngôi thai nằm ngang, dọc hay chéo một bên. Thai nhi nằm ngang thì bụng sẽ tròn. Thai nhi nằm dọc thì bụng sẽ dài. Thai nhi dù là gái hay trai đều có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào. Vì thế không thể nhìn bụng bầu biết trai hay gái được. 

Hình dáng bụng bầu còn dựa vào cơ bụng và chiều cao của người mẹ. Nếu trước khi mang thai, mẹ bầu có cơ bụng săn chắc, thân mình mảnh khảnh thì bụng bầu thường nhô lên cao. Vì cơ bụng sẽ hỗ trợ mẹ bầu nâng đỡ trọng lượng của thai nhi tốt hơn.

Mẹ bầu nên đi khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Nếu không có điều kiện cũng phải cố gắng khám tối thiểu 3 lần (tuần 12, 22, 32) để bác sĩ đánh giá thể trạng của em bé, xem xét vấn đề ngôi thai cũng như tư vấn cách sinh phù hợp, an toàn. Tóm lại, nhìn bụng bầu biết trai hay gái là phương pháp thiếu căn cứ khoa học, không chính xác. Mẹ bầu có thể thực hiện cho vui nhưng đừng quá tin tưởng.

nhin-bung-bau-biet-trai-hay-gai-1
Nhìn bụng bầu biết trai hay gái không phải là quan niệm khoa học

Đoán giới tính thai nhi dựa vào sở thích nghén hay nhịp tim thai

Bên cạnh quan niệm nhìn bụng bầu biết trai hay gái, nhiều người còn dựa vào sở thích nghén, nhịp tim thai để đoán giới tính em bé. Một số mẹ bầu cho rằng nghén ăn chua sẽ sinh con gái. Và nếu thích dùng món mặn sẽ sinh con trai. Tuy nhiên, giới tính thai nhi không phụ thuộc vào sở thích ăn chua hay mặn của mẹ bầu. Xác định giới tính thông qua sở thích nghén của mẹ bầu là không có căn cứ. Vị giác của chị em thay đổi khi mang bầu là do sự tác động của nội tiết tố, không hề liên quan đến giới tính thai nhi. 

Mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng dưỡng chất. Đừng ăn quá mặn vì có thể làm huyết áp gia tăng, gây phù, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Mẹ bầu cũng cần tránh uống bia rượu, nước có cồn. Không nên uống trà xanh, cà phê vì chúng sẽ hạn chế khả năng hấp thụ Sắt dẫn đến tình trạng thiếu máu ở thai phụ. 

Ngoài ra, nhiều mẹ vẫn dự đoán giới tính bé bằng cách đo nhịp tim thai. Theo đó, nếu nhịp tim hơn 140 lần/phút thì sẽ sinh con gái. Mẹ sẽ sinh con trai nếu nhịp tim thai dưới 140 lần/phút. Tuy nhiên, cách dự đoán này cũng hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Nhịp tim của thai nhi có thể dao động từ 120 – 160 lần/phút hoặc 110 – 150 lần/phút. Lưu ý thêm, nếu mẹ bầu thấy nhịp tim thai quá chậm hay quá nhanh thì cần nhanh chóng đi thăm khám. Nếu tim thai nhi bất thường có khả năng gây suy tim, thậm chí thai lưu bất kỳ lúc nào.

nhin-bung-bau-biet-trai-hay-gai-2
Giới tính thai nhi không phụ thuộc vào sở thích ăn uống của mẹ bầu

Tóm lại, nhìn bụng bầu biết trai hay gái và những phương pháp dự đoán giới tính truyền miệng khác đều không chính xác, chưa có cơ sở khoa học. Mẹ bầu có thể đoán cho vui nhưng đừng quá tin tưởng. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Siêu Âm 3D và 4D Khác Nhau Như Thế Nào? Kiến Thức Hữu Ích
Bài viết tiếp theo
Top 17 Cách Nhận Biết Bầu Trai Hay Gái Theo Dân Gian

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1