Tư Vấn Quan Hệ Xong Tinh Trùng Trào Ra Ngoài Có Thai Được Không?

Trang chủ > Sản khoa > Tư Vấn Quan Hệ Xong Tinh Trùng Trào Ra Ngoài Có Thai Được Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ngô Thị Vinh | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Một 16, 2021

Nhiều trường hợp nữ giới, đặc biệt là những chị em đang mong muốn có con, ngay sau quá trình giao hợp thì phát hiện dịch tinh của người nam bị đẩy ra ngoài âm đạo thì không khỏi băn khoăn, lo lắng liệu rằng tình trạng này có ảnh hưởng gì đến đến quá trình thụ tinh hay không, quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không. Hiểu được tâm lý đó, trong bài viết kỳ này, Đa khoa Phương Nam sẽ chia sẻ cho bạn nữ vấn đề trên. 

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không?

Trước khi tìm hiểu câu trả lời quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không, chị em phụ nữ cần hiểu rõ vì sao tinh trùng trào ra ngoài sau khi quan hệ.

Vì sao tinh trùng trào ra ngoài sau khi quan hệ

Âm đạo thường của nữ giới có cấu tạo là ống dẫn thẳng cộng với đặc tính lỏng riêng của tinh dịch và tinh trùng, đây là hai lý do chính giải thích vì sao tinh trùng trào ra ngoài sau khi quan hệ.

Ngoài lý do trên, thì nam giới mang bao cao su khi quan hệ tình dục, khi đến thời điểm nam giới lên đỉnh sẽ phóng tinh với số lượng dịch và tinh trùng nhiều sẽ trào ra ngoài.

Biểu hiện này là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh lý và sinh sản của nữ giới.

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không?

Trong tinh dịch chứa từ 20 đến 400 triệu tinh trùng. Thông thường ngay sau khi xuất tinh, khoảng 35% tinh trùng thoát ra khỏi tinh dịch và bắt đầu di chuyển về phía cổ tử cung (được hỗ trợ bởi dịch tiết âm đạo của nữ giới). Tinh trùng di chuyển nhanh chóng qua đường sinh sản, đến ống dẫn trứng trong vòng một phút để gặp trứng và bắt đầu thụ tinh ở đây. Còn một số tinh trùng còn lại sẽ ở lại âm đạo và trào ngược ra ngoài âm đạo từ vài phút đến vài giờ sau đó cùng với rất nhiều vật chất không phải là tinh trùng bao gồm protein và vitamin.

Bên cạnh đó, cho dù tinh trùng có chảy ra ngoài âm đạo sau khi xuất tinh nhưng cũng không hoàn toàn xuất ra hết. Vẫn tồn tại một lượng dịch ở âm đạo chứa hàng triệu tinh trùng khỏe mạnh di chuyển về phía ống dẫn trứng để thụ tinh.

>>> Tuy nhiên, quá trình thụ thai cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, thường là các thói quen sau khi giao hợp. Như vậy, quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên khả năng thụ thai là rất cao nên bạn nữ không cần quá lo lắng nhé!

quan-he-xong-tinh-trung-trao-ra-ngoai-co-thai-duoc-khong
Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Những sai lầm trong quan hệ khiến bạn khó mang thai

Những băn khoăn về tình trạng quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không mà nhiều đôi bạn hiểu lầm là nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình thụ thai dù đã cố gắng trong một thời gian dài, thì những thói quen, sai lầm sau khi quan hệ được nêu dưới đây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng mang thai.

Dưới đây là những sai lầm trong quan hệ tình dục khiến bạn nữ khó mang thai là:

Đối với nam giới:

Trong quá trình quan hệ, khi nam giới xuất hiện những dấu hiệu sắp xuất tinh hoặc đã xuất tinh thì ngay lập tức rút dương vật ra khỏi âm đạo. Điều này vô tình khiến cho tinh trùng trong tinh dịch theo dương vật xuất ra ngoài làm giảm khả năng thụ thai.

Đối với nữ giới:

Bạn nữ có thói quen nằm ngửa khi quan hệ, tới thời điểm ngay khi bắt đầu xuất tinh thì bạn chị em lập tức ngồi dậy, sau đó đứng lên và đi lại.

Bên cạnh đó, bạn nữ vệ sinh, rửa bộ phận sinh dục hoặc thụt rửa sâu vào âm đạo bằng dung dịch vệ sinh,…cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng làm cho bạn nữ khó mang thai.

Một số lưu ý khi quan hệ giúp bạn nữ dễ mang thai 

Sau khi tìm hiểu quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không, chị em phụ nữ cần nắm rõ 3 giai đoạn là trước, trong và sau khi quan hệ giúp bạn nữ dễ mang thai.

Trước khi quan hệ:

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng:

Đây là yếu tố giúp cả nam lẫn nữ giới tăng cường sức đề kháng, giúp cho tinh trùng thêm khỏe mạnh, tăng khả năng thụ thai.

Ngoài ra, bạn nam và nữ không nên hút thước và sử dụng các chất kích thích. Đối với nam giới, không chỉ gây suy yếu mà còn giảm số lượng tinh trùng. Nữ giới sử dụng các chất này ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể, gây rối loạn chu kỳ trứng rụng.

Giảm tần suất quan hệ:

Quan hệ nhiều lần cũng ảnh hưởng trực tiếp tới số lượng tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh.

Ngoài ra, bạn nam và nữ cũng cần quan hệ một cách lành mạnh nhằm tránh xảy ra các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Tính ngày rụng trứng để quan hệ:

Quan hệ trong ngày trứng rụng là yếu tố giúp quá trình thụ thai được diễn ra nhanh chóng, chị em nên tính ngày rụng trứng để quan hệ. Thông thường, nếu bạn nữ có chu kỳ kinh 28 ngày, thì thời gian rụng trứng sẽ vào ngày 14 của chu kỳ.

>>>> Nếu trường hợp bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngoài 28 ngày hoặc bất thường thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết chính xác thời gian rụng trứng của mình, bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa.

quan-he-xong-tinh-trung-trao-ra-ngoai-co-thai-duoc-khong
Thông thường bạn nữ sẽ rụng trứng vào ngày 14 của chu kỳ kinh 28 ngày

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ:

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không cũng tùy thuộc vào cách bạn nữ chăm sóc sức khỏe của vùng kín. Trong đó, vệ sinh vùng kín sạch sẽ giúp cho đôi bạn cảm thấy thoải mái khi quan hệ, tránh được sự lây nhiễm của các loại nấm gây bệnh, từ đó tăng khả năng thụ thai và bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản.

Trong khi quan hệ:

Giữ cho tâm trạng thoải mái:

Đây là yếu tố giúp cho cuộc yêu của cặp đôi được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, đồng thời nếu bạn nữ có tâm trạng thoải mái thì các cơ âm đạo và cổ tử cung và tử cung cũng sẽ được giãn nở, tiết nhiều dịch nhầy giúp cho tinh trùng bơi vào ống dẫn trứng một cách dễ dàng.

Tránh sử dụng các dụng cụ tình dục để hỗ trợ:

Sử dụng các dụng cụ tình dục để hỗ trợ trong khi quan hệ có thể dẫn đến các tổn thương cho nữ giới, từ đó vô tình cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau một cách dễ dàng.

Các loại gel có thành phần hóa học:

Các loại gel bôi trơn hoặc hỗ trợ tình dục nếu chứa nhiều thành phần hóa học có thể làm tổn thương và khả năng sống của tinh trùng sau khi người nam xuất tinh. Vì thế mà đôi bạn nên lưu ý trong quá trình chọn lựa loại sản phẩm nào hoặc tốt nhất nên tránh.

Sau khi quan hệ:

Không rút dương vật ra khỏi âm đạo:

Sau khi xuất tinh, người nam nên để dương vật khoảng 5 phút nhằm giúp cho tinh dịch chứa tinh trùng giữ lại ở âm đạo lâu hơn, tăng khả năng thụ tinh.

Vệ sinh vùng kín đúng cách:

Nhiều chuyên gia y tế khuyên các đôi bạn nên vệ sinh vùng cách sau khi quan hệ vùng kín để hạn chế sự lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, bạn nữ nên lưu ý vệ sinh đúng cách, tránh thụt rửa vào âm đạo để làm trôi đi tinh dịch.

quan-he-xong-tinh-trung-trao-ra-ngoai-co-thai-duoc-khong
Vệ sinh vùng kín đúng cách giúp quá trình thụ tinh diễn ra nhanh chóng hơn

Bên cạnh việc chọn thời điểm để thụ tinh, bạn nữ nên xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, những thói quen sống khoa học, cân bằng giữa thời gian nghỉ ngơi và khoa học để tăng khả năng thụ thai. 

Hy vọng những giải đáp trong bài viết này đã giúp bạn đọc có câu trả lời “Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không“. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc có thể tham vấn các chuyên gia tại Đa khoa Phương Nam qua hệ thống Hotliine 1900 633698.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Hết Kinh Lại Ra Máu – Tìm Hiểu Ngay Nguyên Nhân
Bài viết tiếp theo
Cách Trị Cứt Trâu Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn Và Hiệu Quả

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1