Siêu Âm 16 Tuần Có Chính Xác Không Về Giới Tính Thai Nhi?

Tác giả: Nam

Siêu âm 16 tuần có chính xác không về giới tính thai nhi? là câu hỏi được nhiều mẹ bầu đặt ra khi có kết quả siêu âm về giới tính của con nhưng vẫn chưa chắc chắn từ kết quả đó. Việc biết giới tính thai nhi khi siêu âm thai 16 tuần có chính xác không thực tế còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. 

Sự phát triển bộ phận sinh dục của thai nhi

Giai đoạn từ tuần thứ 7 đến tuần thứ 12, bộ phận sinh dục của thai nhi phát triển mạnh mẽ. Cụ thể:

Đối với bé trai

 • Tuần thứ 9: Rãnh sinh dục chung của một bé trai bắt đầu hình thành bộ phận sinh dục của nam giới, chúng kéo dài ra để tạo hình dương vật. Tuy nhiên, dù là dương vật hay âm vật thì chúng đều vẫn giữ nguyên kích thước cho đến khoảng tuần 14.
 • Tuần thứ 10: Chồi sinh dục sẽ trở thành tuyến tiền liệt.
 • Tuần thứ 14: Hệ thống tiết niệu của bé được hình thành đầy đủ.
 • Tuần thứ 26: Tinh hoàn sẽ bắt đầu hạ xuống dần.
 • Trong tam cá nguyệt thứ ba: Đây là giai đoạn dương vật thai nhi tăng trưởng nhiều nhất.

Siêu âm 16 tuần có chính xác đối với bé gái?

Ở các bé gái, nhìn bên ngoài, sự phát triển bộ phận sinh dục của thai nhi không biến động nhiều theo thời gian, cụ thể:

 • Tuần thứ 11-12: Xuất hiện buồng trứng.
 • Tuần thứ 20: Một bé gái có khoảng 7 triệu quả trứng, con số này sẽ giảm xuống còn khoảng 2 triệu quả vào thời điểm cô bé chào đời.
 • Tuần thứ 22: Âm đạo mở ra trên bề mặt đáy chậu.
sieu-am-16-tuan-co-chinh-xac
Giới tính thai nhi được chẩn đoán chính xác vào tuần thứ 16 hay không?

Siêu âm 16 tuần có chính xác về giới tính hay không? Tuổi thai để thấy rõ nhất là 20 tuần vì lúc này nước ối nhiều, em bé bơi tự do nên dễ chẩn đoán chính xác hơn. Tuy nhiên, nếu máy siêu âm hiện đại và bác sĩ tay nghề cao, có thể chẩn đoán giới tính ở độ tuổi thai 12-14 tuần với độ chính xác khoảng 80%.

Siêu âm 16 tuần có chính xác về giới tính thai nhi không?

Có thể nói thai được 16 tuần tuổi có thể chẩn đoán chính xác về giới tính. Nhưng thực tế điều đó còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác. Cơ bản ở tuần thứ 16 bộ phận sinh dục của bé phát triển tương đối đầy đủ, nên hình ảnh siêu âm có thể thể hiện rõ. Tuy nhiên, vẫn không thể khẳng định chính xác 100%.

Mẹ bầu có thể tham khảo thống kế về siêu âm chính xác của giới tính thai nhi qua các cột mốc sau:

 • Ở tuần thứ 11 của thai kỳ, siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác khoảng 40-70%.
 • Từ tuần thứ 12 – 14 thì độ chính xác sẽ đạt 80%.
 • Khi thai nhi được 16 – 18 tuần tuổi thì có thể xác định giới tính rõ nhất, vì khi đó nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống bìu, nên hình ảnh siêu âm có độ chính xác 85 – 90%.
sieu-am-16-tuan-co-chinh-xac
Thăm khám thai kỳ giúp mẹ theo dõi được sự phát triển của con

Khi siêu âm 16 tuần có chính xác giới tính hay không, bác sĩ sẽ dự đoán là con trai khi thấy bìu và dương vật. Nếu hình ảnh cho thấy 3 đường kẻ song song tượng trưng cho âm vật thì dự đoán là bé gái.

Siêu âm thai nhi ở đâu chính xác và uy tín?

Để có được kết quả siêu âm chính xác như mong muốn, việc tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ khám thai uy tín cũng là điều mà nhiều mẹ bầu nên cân nhắc. Kết quả khám thai giúp mẹ bầu có kế hoạch chăm sóc thai nhi phù hợp để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho con.

Nếu khám thai tại những cơ sở kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thăm khám, chẩn đoán thai nhi. Đa khoa Phương Nam là cơ sở y tế thăm khám thai uy tín được nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn bởi về chất lượng dịch vụ.

Đa khoa Phương Nam có đội ngũ y bác sĩ, tay nghề cao được đào tạo chuyên môn bài bản có đủ kiến thức và kinh nghiệm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Cùng với đó là tâm huyết, tận tình với nghề nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho khách hàng. 

Chúng tôi luôn không ngừng đổi mới và sử dụng thiết bị y tế hiện đại nhất nhằm hỗ trợ cho việc khám chữa bệnh được tốt nhất, đem đến cho khách hàng kết quả chính xác cao.

sieu-am-16-tuan-co-chinh-xac
Khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn Đa khoa là địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng

Với những thông tin trên, hy vọng chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc siêu âm 16 tuần có chính xác không cho các mẹ bầu. Hãy đến ngay với Đa khoa Phương Nam để được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 1900 633 698 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Siêu Âm 14 Tuần Con Gái Chính Xác Không?
Bài viết tiếp theo
Siêu Âm 18 Tuần Phát Hiện Dị Tật Gì?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1