Địa Chỉ Siêu Âm U Nang Buồng Trứng Uy Tín Và Chất Lượng

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tám 28, 2020

U nang buồng trứng là một bệnh lý phụ khoa rất phổ biến ở phụ nữ, thông thường các chị sẽ gặp một lần trong đời. U nang đôi khi còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nếu không được phát hiện và điều trị tại địa chỉ siêu âm u nang buồng trứng uy tín và chất lượng. Tham khảo bài viết dưới đây để chị em biết thêm nhiều thông tin. 

Có các loại u nang nào?

sieu-am-u-nang-buong-trung
U nang chức năng là loại u nang phổ biến thường gặp nhất ở chị em phụ nữ

Nhờ thủ thuật siêu âm u nang buồng trứng mà có thể xác định các loại u nang khác nhau. Trong đó, u nang chức năng là loại u nang phổ biến thường gặp nhất ở chị em phụ nữ, bên cạnh đó còn có những loại u nang phổ biến khác như:

U nang buồng trứng chức năng

U lạc nội mạc tử cung

U nang buồng trứng do hội chứng buồng trứng đa nang

U nang xuất huyết

U tế bào mầm

U nang buồng trứng dạng tuyến

U nang buồng trứng chức năng.

Các biến chứng của bệnh u nang buồng Trứng

Thông thường u nang buồng trứng sẽ tự hết sau một vài chu kỳ kinh nguyệt và tỉ lệ tiến triển thành ung thư là rất hiếm. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng cơ địa của mỗi người mà bệnh có thể gây ra các biến chứng. Kỹ thuật siêu âm u nang buồng trứng, bác sĩ có thể xác định 3 biến chứng phổ biến của u nang. Cụ thể:

sieu-am-u-nang-buong-trung
Tất cả các khối u nang buồng trứng đều có khả năng bị xoắn

Vỡ u nang

Tất cả các loại u nang đều có khả năng bị vỡ, tràn dịch vào khung chậu gây đau đớn. Nếu nguyên nhân bên trong được phát hiện từ ổ cứng hoặc áp xe, bác sĩ có thể chỉ định để phẫu thuật.

Nhiễm khuẩn nang

Nhiễm khuẩn xảy ra khi có xoắn nang. Biểu hiện bằng việc nang to lên, dính vào các tạng xung quanh. Cần được khám và điều trị sớm.

Xuất huyết

Tình trạng xuất huyết xảy ra khi một mạch máu trong nang bị vỡ hoặc bị xoắn nang. Máu từ mạch máu tràn ra nang và làm nang bắt đầu to lên. Nang buồng trứng là một túi có thành mỏng bên trong chứa đầy dịch nên dễ gây ra chảy máu

Xoắn buồng trứng

Các u nang lớn hơn 6 cm có nhiều khả năng bị xoắn hơn. Tuy nhiên tất cả các khối u nang buồng trứng đều có khả năng bị xoắn.

Xoắn buồng trứng phải được cấp cứu tháo xoắn kịp thời để phục hồi tình trạng thiếu máu và bảo tồn mô buồng trứng.

Các bước chẩn đoán u nang chuẩn y khoa

Siêu âm u nang buồng trứng là phương pháp được bác sĩ chỉ định trong bước chẩn đoán tình trạng u nang. Thông thường nếu bạn xuất hiện các dấu hiệu u nang buồng trứng, bác sĩ sẽ thực hiện việc chẩn đoán theo các bước sau:

Bước 1: Nếu có khối u nang vùng chậu, bước đầu tiên là tìm hiểu xem nó có nguồn gốc từ buồng trứng hay không.

Bước 2: Bước tiếp theo là xác định xem tổn thương và phân loại, xem khối u của bệnh nhân thuộc các loại nào: u đơn giản, u nang xuất huyết, u nội mạc tử cung,…

Bước 3: Để hỗ trợ việc điều trị bệnh hiệu quả, bước cuối cùng là xác định xem bệnh nhân có thuộc nhóm phụ nữ tiền mãn kinh hay không hay nhóm nguy cơ cao (tức là sau mãn kinh hoặc tiền mãn kinh với các yếu tố rủi ro).

Bước 4: Dựa vào các yếu tố được xác định, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Vai trò của xét các xét nghiệm trong việc hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng?

Vai trò của siêu âm u nang buồng trứng
Để xác định đặc điểm của các khối buồng trứng, siêu âm thường là phương pháp đầu tiên được lựa chọn để hỗ trợ chẩn đoán u xơ tử cung, đặc biệt là để phân biệt u nang với các tổn thương dạng nang phức tạp khác.

Vai trò của CT
CT rất hữu ích cho giai đoạn N và M của các tổn thương ác tính đã được chứng minh.

Vai trò của Chụp cộng hưởng từ MRI
Đối với các tổn thương phức tạp mà xét nghiệm siêu âm chưa thể đánh giá được sẽ được thực hiện bằng MRI. Phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI còn hữu ích trong việc hỗ trợ xác định bệnh ung thư buồng trứng.

sieu-am-u-nang-buong-trung
Siêu âm thường là phương pháp đầu tiên được lựa chọn để hỗ trợ chẩn đoán u xơ tử cung

U nang buồng trứng có sinh con được không?

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Bản chất nang, kích thước cũng như tuốc tác và khả năng sinh sản của người phụ nữ mà có thể kết luận u nang buồng trứng có sinh con được không.

Chỉ một số ít các trường hợp là có triệu chứng như đau đớn, ra huyết âm đạo, hầu hết không có sự ảnh hưởng của u nang buồng trứng đến khả năng mang thai và thai kỳ, trừ khi kích thước của khối u tăng lên nhanh một cách đáng kể.

Địa chỉ siêu âm u nang buồng trứng uy tín và chất lượng

Đa khoa khoa Phương Nam là địa chỉ siêu âm u nang buồng trứng uy tín và chất lượng để bạn tin tưởng gửi trao sức khỏe. Từ khi thành lập Đa khoa Phương Nam đã hỗ trợ điều trị thành công cho hàng ngàn khách hàng. Nhờ đâu mà Đa khoa Phương Nam được nhiều người tin yêu như vậy: 

sieu-am-u-nang-buong-trung
Địa chỉ siêu âm u nang buồng trứng uy tín và chất lượng

Đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa gan tại Đa khoa Phương Nam giỏi, giàu kinh nghiệm có những phương pháp điều trị hiệu quả, đúng bệnh, đúng thuốc

Trang thiết bị xét nghiệm hiện đại nhập khẩu từ các nước Mỹ, Nhật,..: Việc thực hiện các xét nghiệm, siêu âm là vô cùng quan trọng để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Kết quả xét nghiệm có chuẩn xác thì bác sĩ mới đưa ra được kết luận đúng bệnh. Từ đó, mới đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp với người bệnh

Dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện

Đa khoa Phương Nam mang đến cho bệnh nhân một sự thoải mái về tinh thần bằng sự tận tâm của bác sĩ, sự ân cần của điều dưỡng.Vì thế khách hàng khi đến khám  sẽ cảm thấy thoải mái, cởi mở hơn

Là địa chỉ hỗ trợ siêu âm u nang buồng trứng, làm việc ngoài giờ hành chính (8h – 20h) tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết

Chế độ 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 y tá, giúp bạn yên tâm và thoải mái hơn khi hỗ trợ khám chữa, mọi thông tin đều được bảo mật

Các hạng mục chi phí đều hợp lý,  tuân thủ theo đúng quy định của sở y tế.

Hy vọng qua thông tin mà Đa khoa Phương Nam cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ hotline 1900633698 để được tư vấn thăm khám hoặc  khi bạn có bất kỳ  thắc mắc nào về siêu âm u nang buồng trứng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
9 Dấu Hiệu Bất Thường Bạn Nên Siêu Âm U Xơ Tử Cung
Bài viết tiếp theo
10 Lý Do Để Bác Sĩ Chỉ Định Siêu Âm Ung Thư Gan

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1