Nội Soi Dạ Dày Có Đau Không?

Trang chủ > Chuyên khoa > Nội khoa > Khoa tiêu hoá > Nội Soi Dạ Dày Có Đau Không?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tư 14, 2023

Nội soi dạ dày là thủ thuật phổ biến trong việc chẩn đoán và điều trị những bệnh lý về dạ dày, thực quản, tá tràng. Phương pháp này sẽ sử dụng một camera nhỏ được gắn tại đầu ống nội soi để thăm khám hệ thống tiêu hóa trên. Nhiều người thắc mắc liệu nội soi dạ dày có đau không? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết bên dưới nhé!

Khi thực hiện nội soi dạ dày công nghệ cao, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám toàn bộ đường tiêu hóa trên bao gồm: Thực quản, dạ dày và tá tràng. Bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân sử dụng thủ thuật này trong những trường hợp:

  • Tìm nguyên nhân gây ra những dấu hiệu và triệu chứng bệnh đường tiêu hóa.
  • Chẩn đoán: Bác sĩ thường sử dụng nội soi dạ dày không đau để lấy mẫu mô. Mẫu mô này sẽ được sinh thiết nhằm phát hiện các bệnh lý như thiếu máu, chảy máu, viêm, tiêu chảy hoặc ung thư đường tiêu hóa.
  • Điều trị: Trong quá trình nội soi dạ dày, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa như giãn thực quản, cắt bỏ polyp hoặc loại bỏ dị vật.
Nội Soi Dạ Dày Có Đau Không?
Nội soi dạ dày có đau không?

Để biết nội soi dạ dày có đau không thì bạn cần biết quy trình này được thực hiện như thế nào.

Trước khi sử dụng máy nội soi dạ dày, bác sĩ sẽ kiểm tra tiền sử bệnh nội, ngoại khoa của bệnh nhân cũng như các loại thuốc mà họ đang dùng. Người bệnh cũng được yêu cầu ký vào giấy đồng ý thực hiện thủ thuật và chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra khi nội soi.

Trong quá trình nội soi dạ dày, bệnh nhân được yêu cầu nằm nghiêng bên trái. Thiết bị theo dõi sẽ gắn trên người bệnh nhân để theo dõi huyết áp, nhịp thở và nhịp tim.

Thuốc gây mê được truyền qua tĩnh mạch trên cánh tay nhằm giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình nội soi. Khi cần, bác sĩ có thể luồn dụng cụ chuyên biệt qua ống nội soi để lấy mẫu sinh thiết cũng như thực hiện những thủ thuật điều trị như nong, cắt polyp,… tùy thuộc vào từng trường hợp.

Đa khoa Phương Nam vừa giải đáp thắc mắc đến người đọc quy trình nội soi dạ dày có đau không. Đây là kỹ thuật an toàn nên mọi người có thể yên tâm. Triệu chứng thường gặp sau khi thực hiện thủ thuật này là đau rát mũi, họng. Nếu có câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1