[Giải Đáp] Thai 32 Tuần Tiêm Uốn Ván Được Không? 

Trang chủ > Chuyên khoa > Sản phụ khoa > Sản khoa > [Giải Đáp] Thai 32 Tuần Tiêm Uốn Ván Được Không? 

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tám 27, 2022

Chào bác sĩ! Hiện em đang có thai ở tuần thứ 32. Vì một số lý do khách quan em vẫn chưa tiêm vaccine uốn ván. Do đó, em muốn hỏi bác sĩ là mang thai 32 tuần tiêm uốn ván được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Bảo Hân (Đà Lạt)

Giải đáp: Thai 32 tuần tiêm uốn ván được không?

Thai 32 tuần tiêm uốn ván được không?
Thai 32 tuần tiêm uốn ván được không?

Chào bạn Bảo Hân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Thai 32 tuần tiêm uốn ván được không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Ở người mang thai chưa tiêm vaccin VAT lần nào hay mẹ bầu mới có em bé lần đầu cần chủng ngừa đủ 2 mũi. Mũi 1 VAT cần được tiêm càng sớm càng tốt, hầu hết các cơ sở y tế đều khuyến cáo mẹ bầu nên chủng ngừa trong 3 tháng giữa (từ tuần 20 trở đi). Tiêm mũi VAT thứ 2 sau mũi 1 tối thiểu 30 ngày và trước lúc sinh 30 ngày. Chỉ như vậy vaccine mới có đủ thời gian để phát huy công dụng phòng bệnh.

Với trường hợp của bạn vẫn có thể chủng ngừa vaccine uốn ván VAT mũi 1 ở tuần thai thứ 32. Lúc thai được 35 tuần tuổi sẽ tiêm được mũi 2. Trường hợp bạn sinh em bé đủ tháng 39 – 40 tuần thì vaccine vẫn mang đến hiệu quả. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian đến cơ sở y tế uy tín tiêm chủng nhé. Tìm hiểu Các loại vacxin phòng uốn ván tốt nhất hiện nay

Thắc mắc của bạn Bảo Hân đã được bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải đáp. Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoăc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1