Thai Nhi Quay Đầu Thì Khi Nào Sinh? – Bác Sĩ Giải Đáp

Trang chủ > Sản khoa > Thai Nhi Quay Đầu Thì Khi Nào Sinh? – Bác Sĩ Giải Đáp

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ngô Thị Vinh | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Bảy 16, 2021

Xin chào bác sĩ! Hai hôm trước em vừa đi siêu âm thai thì được bác sĩ thông báo là thai nhi đã quay đầu, ngôi thai thuận. Vậy bác sĩ cho em hỏi thai nhi quay đầu thì khi nào sinh ạ? Em đang mang thai ở tuần thứ 32 ạ! Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em cảm ơn!

Thanh Hằng –  Bảo Lộc

Giải đáp: Thai nhi quay đầu thì khi nào sinh?

Thai nhi quay đầu thì khi nào sinh?
Thai nhi quay đầu thì khi nào sinh?

Xin chào bạn Thanh Hằng! Đối với băn khoăn thai nhi quay đầu thì khi nào sinh của bạn, bác sĩ của Đa khoa Phương Nam xin được giải đáp như sau:

Thông thường, vào khoảng tuần thứ 29 – 36 của thai kỳ, thai nhi sẽ bắt đầu quay đầu, đổi tư thế trong tử cung mẹ về ngôi thuận, tức là đầu cúi về phía khung xương chậu, mông hướng lên ngực mẹ. Tư thế này của thai nhi sẽ giúp mẹ bầu sinh thường thuận lợi. Bởi lúc này, thai sẽ dễ gây áp lực lên tử cung và giúp trẻ dễ dàng được đẩy ra ngoài hơn khi mẹ lên cơn chuyển dạ.

Việc xác định thai nhi quay đầu hay chưa thường được nhận biết thông qua phương pháp siêu âm. Bởi bác sĩ sẽ căn cứ vào hình ảnh trực quan mà sóng siêu âm cung cấp để đưa ra nhận định, chẩn đoán cụ thể. Do vậy, mẹ bầu không cần quá băn khoăn về vấn đề này.

Ngoài ra, việc thai nhi quay đầu sớm hay muộn còn tùy thuộc vào tình trạng của từng mẹ bầu. Có trường hợp, thai nhi ở tuần thứ 28 – 30 đã quay đầu, nhưng có những em bé chỉ quay đầu khi mẹ mang thai ở tuần 34 – 36, thậm chí 1 số thai nhi chỉ quay đầu khi mẹ sắp vượt cạn. Do đó, thai nhi quay đầu khi nào thì sinh sẽ tùy thuộc vào thời điểm mà thai nhi đổi ngôi cũng như thời gian mẹ bầu mang thai.

Với trường hợp của bạn Hằng thì thai nhi của bạn đã quay đầu ở tuần thứ 32 của thai kỳ, ngôi thai thuận, thì bạn có thể sẽ chuyển dạ và sinh thường em bé sau khoảng 7 – 8 tuần nữa. Tức là tính từ thời điểm thai nhi quay đầu thì mẹ bầu sẽ sinh em bé sau 1 – 2 tháng thai nhi thay đổi tư thế.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng sinh non thì khi thai nhi quay đầu, mẹ bầu cần hạn chế vận động quá mạnh. Tốt nhất hãy đi khám thai định kỳ theo đúng chỉ định từ bác sĩ để có thể theo dõi tình trạng phát triển của trẻ tốt hơn. Đặc biệt, hãy chú ý chế độ dinh dưỡng, tập thể dục nhẹ nhàng, giữ tâm lý thoải mái để sẵn sàng cho hành trình “chào đón thiên thần nhỏ”.

Bạn cũng nên vui mừng vì việc thai nhi quay đầu ở tuần thứ 32 của thai kỳ sẽ giúp các mẹ bầu an tâm, bởi mặc dù tỉ lệ rất hiếm, nhưng vẫn có trường hợp thai nhi không chịu quay đầu trong suốt thai kỳ, khiến mẹ bầu phải sinh mổ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân lẫn thai nhi.

Mong rằng phần giải đáp thai nhi quay đầu thì khi nào sinh trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 để được hỗ trợ tận tình hơn.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Thai Nhi Quay Đầu Ở Tuần 28 Thì Có Làm Sao Không?
Bài viết tiếp theo
Xét Nghiệm ADN Cha Con Bao Nhiêu Tiền? - Bảng Giá Chi Tiết

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1