Tiêm HPV Sau Bao Lâu Thì Có Thai Được? Bác Sĩ Giải Đáp!

Trang chủ > Ung thư > Ung thư cổ tử cung > Tiêm HPV Sau Bao Lâu Thì Có Thai Được? Bác Sĩ Giải Đáp!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tám 20, 2022

Em chào bác sĩ! Em đã tiêm vaccine HPV được mũi 1, còn mũi 2 và 3 thì vẫn chưa tiêm. Sắp tới em sẽ kết hôn, vậy không biết có quan hệ được không bác sĩ? Với lại bác sĩ cho em hỏi tiêm HPV sau bao lâu thì có thai được ạ? Em có thể dùng biện pháp tránh thai nào để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ!

Diễm Trang – Đức Trọng

Giải đáp: Tiêm HPV sau bao lâu thì có thai được?

Tiêm HPV sau bao lâu thì có thai được?
Tiêm HPV sau bao lâu thì có thai được?

Chào bạn Diễm Trang, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Tiêm HPV sau bao lâu thì có thai được?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam giải đáp như sau:

Chủng ngừa vaccine HPV là việc làm vô cùng cần thiết, được khuyến cáo cho phái nữ từ 9 – 26 tuổi chưa từng quan hệ tình dục. Việc tiêm vaccine HPV sẽ giúp bạn phòng ngừa ung thư cổ tử cung cũng như một số bệnh lý khác như sùi mào gà, mụn cóc sinh dục,… 

Trên thực tế vẫn chưa có khuyến cáo cụ thể nào về việc kiêng quan hệ tình dục sau khi chủng ngừa HPV. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên chủ động phòng ngừa, áp dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Vì tại thời điểm này vaccine có thể chưa kịp tạo ra kháng thể để chống lại sự xâm nhập của virus HPV. Do đó, bạn vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm HPV nếu quan hệ tình dục không an toàn. Với việc mang thai, để đảm bảo an toàn cho bản thân và em bé, tốt nhất bạn nên kiêng từ 1 – 3 tháng sau khi chủng ngừa mũi cuối cùng. 

Hiện có rất nhiều phương pháp giúp tránh thai, ví dụ như đặt vòng, que cấy, dùng thuốc, bao cao su,… Khi đặt vòng hoặc sử dụng phương pháp tránh thai nội tiết, bạn có thể gặp các tác dụng phụ khác nhau. Nếu muốn phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và giảm phản ứng phụ, bạn nên dùng bao cao su nhé.

Mong rằng giải đáp của bác sĩ đã mang đến cho bạn Diễm Trang thông tin hữu ích. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc khác cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!
 

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Tác Dụng Của Rau Diếp Cá Với Trẻ Nhỏ Như Thế Nào?
Bài viết tiếp theo
Top 6 Cách Trị Hôi Nách Bằng Rau Diếp Cá Tại Nhà Tốt Nhất

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1