Liệu Trẻ 10 Tháng Tiêm 2 Mũi Sởi Đơn Liên Tục Có Sao Không?

Trang chủ > Tiêm chủng > Vắc xin Sởi - quai bị - rubella > Liệu Trẻ 10 Tháng Tiêm 2 Mũi Sởi Đơn Liên Tục Có Sao Không?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Chín 12, 2022

Em chào bác sĩ! Bé nhà em hiện được 10 tháng tuổi. Em đang rất lo lắng khi bé tiêm 2 mũi vaccine sởi đơn liên tục. Hai mũi cách nhau 2 tháng. Mũi 1 tiêm vào ngày 30/07/2022. Mũi 2 tiêm vào ngày 05/09/2022.

Sau khi tìm hiểu thì em biết khoảng cách giữa 2 mũi như vậy là quá ngắn. Bác sĩ cho em hỏi trẻ 10 tháng tiêm 2 mũi sởi đơn liên tục có sao không ạ? Lúc bé được 15 tháng cần chủng ngừa vaccine sởi đơn nữa không? Nếu đã tiêm 2 mũi vaccine sởi đơn như vậy thì khi nào bé có thể chủng ngừa vaccine 3 trong 1? Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Trung Kiên – Đức Trọng

Giải đáp: Trẻ 10 tháng tiêm 2 mũi sởi đơn liên tục có sao không?

Liệu Trẻ 10 Tháng Tiêm 2 Mũi Sởi Đơn Liên Tục Có Sao Không?
Trẻ 10 tháng tiêm 2 mũi sởi đơn liên tục có sao không?

Chào Trung Kiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Trẻ 10 tháng tiêm 2 mũi sởi đơn liên tục có sao không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Bộ Y Tế đã phê duyệt lịch tiêm vaccine sởi trong chương trình Tiêm chủng mở rộng như sau:

  • Trong tiêm ngừa thường xuyên: Mũi 1 thực hiện khi trẻ được 9 tháng tuổi. Tiêm mũi 2 khi trẻ được 18 tháng tuổi. 
  • Trong tiêm chủng chiến dịch: Tiến hành chủng ngừa vaccine cho tất cả các đối tượng trong phạm vi của chiến dịch. Hai mũi tiêm vaccine sởi có khoảng cách tối thiểu là 1 tháng.

Bé nhà bạn Trung Kiên được tiêm 2 mũi sởi liên tục, cách nhau 2 tháng có lẽ nằm trong chiến dịch tiêm phòng sởi khi xuất hiện dịch để đảm bảo hiệu quả miễn dịch ở mức cao nhất. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra lại xem bé đã được chủng ngừa đủ 2 mũi vaccine sởi – quai bị – Rubella chưa? Mũi 1 tiêm lúc hơn 1 tuổi. Mũi 2 nhắc lại lúc 5 – 6 tuổi. Nếu chưa tiêm đủ 2 mũi sởi – quai bị – Rubella thì vẫn cần đưa bé đi chủng ngừa nhé. Tìm hiểu một số lưu ý sau khi tiêm vắc xin sởi

Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa giúp bạn Trung Kiên giải đáp thắc mắc trẻ 10 tháng tiêm 2 mũi sởi đơn liên tục có sao không. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
[Giải Đáp] Vacxin Thủy Đậu Có Phải Tiêm Nhắc Lại Không?
Bài viết tiếp theo
Lịch Tiêm 2 Mũi Vắc-Xin Sởi Đơn MVVAC Như Thế Nào?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1