Hỏi Đáp Trẻ 2 Tuổi Tiêm Phòng Dại Có Ảnh Hưởng Gì Không? 

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng dại > Hỏi Đáp Trẻ 2 Tuổi Tiêm Phòng Dại Có Ảnh Hưởng Gì Không? 

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 9, 2022

Chào bác sĩ, con gái tôi hiện được 2 tuổi. Vài ngày trước trong lúc đùa đuôi chó con (gần 4 tháng tuổi) thì bị cắn vào tay chảy máu. Tôi sợ tiêm vắc xin sẽ ảnh hưởng đến cháu vì vẫn còn nhỏ. Vợ chồng tôi hiện đang rất hoang mang, lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi trẻ 2 tuổi tiêm phòng dại có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Thanh Lâm – Đà Lạt

Giải đáp: Trẻ 2 tuổi tiêm phòng dại có ảnh hưởng gì không?

Trẻ 2 tuổi tiêm phòng dại có ảnh hưởng gì không?
Trẻ 2 tuổi tiêm phòng dại có ảnh hưởng gì không?

Xin chào Thanh Lâm, cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “ Trẻ 2 tuổi tiêm phòng dại có ảnh hưởng gì không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Chủng ngừa dại chính là cuộc chạy đua giữa vắc xin và virus. Do đó, nếu chẳng may bị chó cắn, người dân cần nhanh chóng tiến hành tiêm ngừa ngay để tránh gặp biến chứng. Bạn không cần phải chờ để theo dõi con chó hay lo ngại vắc xin ảnh hưởng đến hệ thần kinh như trước nữa.

Ngày nay, khoa học công nghệ đã phát triển, vắc xin phòng bệnh dại thế hệ mới được chiết xuất từ tế bào lưỡng bội người, tế bào thận khỉ hoặc tế bào vero tinh khiết. Virus dại trong vắc xin cũng được bất hoạt và sản xuất bằng quy trình chặt chẽ. Thế nên chất lượng vắc xin tốt hơn và không có những tác dụng phụ lên hệ thần kinh như loại vắc xin cũ. 

Do đó, mọi người hãy yên tâm và đừng quá lo lắng về phản ứng phụ của vắc xin dại. Bạn Thanh Lâm nên cho bé tiêm ngừa dại càng sớm càng tốt. Dựa vào mức độ tổn thương, bác sĩ sẽ quyết định xem trẻ có cần tiêm thêm huyết thanh phòng bệnh dại hay không. Nếu có thể, bạn hãy theo dõi chó trong 10 ngày, nếu nó lên cơn dại và chết, bác sĩ sẽ tư vấn cho trẻ tiêm thêm huyết thanh phòng dại. 

Thắc mắc trẻ 2 tuổi tiêm phòng dại có ảnh hưởng gì không đã được bác sĩ giải đáp. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn Thanh Lâm. Bạn hãy xử trí nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của trẻ nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Bị Chó Cắn Sau 10 Ngày Cần Làm Gì? Bác Sĩ Giải Đáp!
Bài viết tiếp theo
Việc Tiêm Phòng Dại Có Nguy Hiểm, Ảnh Hưởng Gì Không? 

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1