Top Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 5 Có Ích Và Hay Nhất!

Trang chủ > Chuyên khoa > Sản phụ khoa > Sản khoa > Top Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 5 Có Ích Và Hay Nhất!

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Ba 6, 2022

Thai giáo là phương pháp giáo dục hữu ích dành cho em bé ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Điển hình là thai giáo bằng cách đọc truyện. Thai giáo sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Ở tháng thứ 5 mẹ đã có thể đọc truyện thai giáo. Vậy truyện thai giáo tháng thứ 5 có lợi ích như thế nào? Có những truyện thai giáo tháng thứ 5 nào hay? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu nhé!

Phương pháp thai giáo là gì?

Thai giáo là quá trình giáo dục tổng hợp, bắt đầu thực hiện từ lúc bé yêu còn nằm trong bụng mẹ. Thai giáo hỗ trợ điều chỉnh hoàn cảnh bên trong và ngoài cơ thể để tránh những ảnh hưởng, kích thích xấu. Từ đó mang đến cho thai nhi những tác động có lợi. Đồng thời thúc đẩy thai nhi phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhờ vậy em bé có thể phát triển một cách đầy đủ và toàn diện.

Nếu đang có tâm trạng không vui, buồn bực mẹ đừng đọc truyện thai giáo. Vì em bé có khả năng cảm nhận được trạng thái của mẹ. Thai phụ hãy ưu chọn các truyện có nội dung nhẹ nhàng, vui vẻ, giúp cải thiện tâm lý thêm lạc quan. Ở tháng thứ 5 mẹ bầu đã có thể đọc truyện thai giáo cho con yêu nghe. Vậy truyện thai giáo tháng thứ 5 có lợi ích như thế nào? Truyện thai giáo tháng thứ 5 nào hay nhất?

truyen-thai-giao-thang-thu-5-1
Thai giáo là quá trình giáo dục tổng hợp, bắt đầu thực hiện từ lúc bé yêu còn nằm trong bụng mẹ

Truyện thai giáo tháng thứ 5 có lợi ích như thế nào?

Thai nhi dần hoàn thiện trong bụng mẹ mỗi ngày. Nếu áp dụng thai giáo đúng cách và phù hợp trong từng giai đoạn sẽ kích thích tất cả các giác quan của trẻ. Trẻ sẽ có phản xạ linh hoạt hơn khi lớn lên. Khi tiến hành thai giáo, đặc biệt là ở tháng thứ 5, mẹ và bé sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

  • Bé sẽ có khả năng ngôn ngữ tốt hơn.
  • Phản xạ của trẻ trở nên nhanh nhạy hơn.
  • Thai nhi được gia tăng khả năng nhận thức và chỉ số cảm xúc. Có thể hiểu và truyền đạt câu chuyện.
  • Qua việc thai giáo từ sớm trẻ sẽ nâng cao được chỉ số IQ và trở nên thông minh hơn. 
  • Thai giáo cũng được xem là con đường gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con yêu.
  • Hỗ trợ mẹ bầu tránh bị trầm cảm.
truyen-thai-giao-thang-thu-5-2
Thai giáo mang đến cho mẹ và bé nhiều lợi ích

Những truyện thai giáo tháng thứ 5 có ích và hay nhất

Dưới đây là một số truyện thai giáo tháng thứ 5 hay và hữu ích. Mẹ bầu hãy tham khảo và đọc cho bé nghe nhé:

Truyện thai giáo tháng thứ 5: Chú cừu đen kêu be be

Thông qua truyện thai giáo tháng thứ 5 chú cừu đen kêu be be, mẹ có thể dạy cho bé về sự kiên trì, cố gắng và không bao giờ bỏ cuộc. Một ngày đó, tất cả công sức sẽ được đền đáp xứng đáng. Truyện kể rằng:

Ngày xửa ngày xưa, trong một ngôi làng nhỏ có một chú cừu đen sống chan hòa cùng mọi người. Mùa xuân hàng năm, chú cừu đen lại tự cạo sạch lông của mình rồi đem ra chợ bán. Lông của chú sẽ được người ta mua về làm áo ấm. Vào một năm nọ, chú cừu đen nhận thấy rằng hình như lông của mình không còn được ưa chuộng nữa.

Do đó, số lông cừu bị tồn lại khá nhiều. Dù vậy, chú không muốn lãng phí số lông này nên đã quyết bán tiếp. Hôm sau, chẳng có ai muốn mua số lông đó nên chú cừu đành đem số lông về nhà. Ngày tiếp theo, chú lại mang ra bán tiếp nhưng mọi chuyện chẳng khá hơn là bao. Và hôm sau, hôm sau nữa cũng y như vậy.

Trong lúc chú cừu đen đang ngồi buồn rầu với số lông của mình, có một cậu bé chạy lại và hỏi: “Cừu đen ơi, anh có bán số lông này không?” Nghe hỏi, con cừu đen vô cùng mừng rỡ và nói có. Cậu bé chạy đến chỗ bố mẹ mình thông báo có chỗ bán lông cừu. Cậu bé đưa mẹ của mình tới chỗ chú cừu và ngỏ ý muốn mua hết số lông này.

Họ cho biết mình đến từ ngôi làng kế bên và đã tìm kiếm rất nhiều nơi để tìm mua lông cừu đen nhưng không có chỗ nào bán cả. Ngày hôm ấy, cừu đen về nhà và cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Những công sức, cố gắng của mình đã được đền đáp xứng đáng.

truyen-thai-giao-thang-thu-5-3
Truyện thai giáo tháng thứ 5 chú cừu đen kêu be be rất thú vị và có kết đẹp

Truyện thai giáo tháng thứ 5: Khỉ và cá sấu

Qua truyện thai giáo tháng thứ 5 khỉ và cá sấu, mẹ có thể dạy cho bé cách giữ bình tĩnh khi gặp tình huống khó khăn. Để vượt qua trở ngại con yêu cần dùng trí thông minh của mình. Nội dung truyện như sau:

Ngày xửa ngày xưa, ở một khu rừng nọ có rất nhiều loài động vật sinh sống. Có một chú khỉ sống trên cây và làm bạn với chú cá sấu dưới sông. Hằng ngày, chú khỉ hái những quả táo ngon ngọt, mọng nước trên cây và tặng bạn cá sấu. Nhận được quà từ khỉ, cá sấu đem về và ăn chung với vợ mình. Nhưng vợ của cá sấu là một người rất tham lam và vụ lợi. Nó có tham vọng ăn luôn trái tim của chú khỉ. Nghe mong muốn đó của vợ, cá sấu rất băn khoăn nhưng vẫn làm theo ý vợ.

Thế là vợ chồng cá sấu bày mưu tính kế. Cá sấu đã mời khỉ ngồi trên lưng mình để đưa đi tham quan dòng sông. Nhưng khỉ chẳng hề hay biết, thật ra cá sấu có ý định giết khỉ và lấy quả tim khi bơi đến giữa dòng.

Lúc biết được âm mưu xấu xa của cá sấu, khỉ nhanh trí nói mình để quả tim ở trên cây. Nếu muốn lấy thì hãy chở nó quay lại. Cá sấu ngốc nghếch tin lời, chở khỉ quay trở lại để lấy quả tim. Thế nhưng khi đến nơi, khỉ đã thoăn thoắt trèo lên cây và chẳng mấy chốc biến mất. Và thế là kế hoạch của cá sấu đã hoàn toàn thất bại.

truyen-thai-giao-thang-thu-5-4
Truyện thai giáo tháng thứ 5 khỉ và cá sấu dạy cho bé cách giữ bình tĩnh khi gặp tình huống khó khăn

Truyện thai giáo tháng thứ 5: Con cú khôn ngoan

Truyện thai giáo tháng thứ 5 con cú khôn ngoan có ý nghĩa rất sâu sắc. Mong muốn con yêu hãy học cách quan sát nhiều hơn và nói ít đi. Vì lắng nghe sẽ giúp bé trở nên khôn ngoan và thông minh hơn. Truyện kể rằng: 

Ngày xửa ngày xưa, ở một khu rừng nọ có một chú cú già sống trên cây sồi to. Mỗi buổi sáng, chú cú đều phóng tầm mắt ra thật xa để quan sát những điều xảy ra xung quanh mình. Có khi chú thấy một cậu bé đang giúp ông lão xách cái giỏ đồ thật to. Có khi chú cú lại thấy có một cô con gái đang nhõng nhẽo với mẹ mình. Ngày qua ngày, chú cú nhìn thấy được rất nhiều thứ nhưng nó vẫn giữ im lặng về những điều mà mình thấy.

Dần dần, chú cú già bắt đầu nói ít và thính giác của nó dần trở nên tốt hơn. Chú có thể nghe rõ những cuộc nói chuyện của mọi người xung quanh. Đôi lúc, cú già nghe thấy một người phụ nữ nói với ai đó rằng có một con voi nhảy qua hàng rào. Lúc khác, con cú lại nghe thấy một người đàn ông nói với vợ rằng mình là con người hoàn hảo và chưa bao giờ mắc sai lầm gì. 

Mỗi ngày trôi qua, con cú già lại nói ít và nghe nhiều hơn. Nhờ vậy, nó biết được tất cả mọi thứ xảy ra xung quanh, dù không có ở đó. Dần dần, con cú già trở nên khôn ngoan hơn và nổi tiếng vì sự khôn ngoan ấy.

truyen-thai-giao-thang-thu-5-5
Truyện thai giáo tháng thứ 5 con cú khôn ngoan có ý nghĩa rất sâu sắc

Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa gửi đến bạn những truyện thai giáo tháng thứ 5 hay và hữu ích. Mẹ hãy dành thời gian rảnh để đọc cho em bé cùng nghe nhé. Lưu ý hãy đọc khi tâm trạng đang vui vẻ và sẵn sàng trò chuyện với con. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
11 Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 8 Cực Hay - Hãy Xem Ngay!
Bài viết tiếp theo
5 Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 6 Thú Vị Nhất - Xem Ngay Thôi!

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1