Hỏi Đáp: Vắc Xin Phế Cầu Tiêm Mấy Mũi Mới Đủ?

Trang chủ > Tiêm chủng > Vắc xin phế cầu > Hỏi Đáp: Vắc Xin Phế Cầu Tiêm Mấy Mũi Mới Đủ?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Chín 23, 2022

Em chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi vắc xin phế cầu tiêm mấy mũi mới đủ ạ? Bé nhà em hiện đã 1 tuổi rưỡi thì có phải tiêm nữa không? Lúc trước bé đã được tiêm nhưng vẫn bị viêm phổi. Em không biết tiêm tiếp thì có cải thiện sức khỏe hơn không? Em cảm ơn bác sĩ!

Hoàng Ân – Lạc Dương

Giải đáp: Vắc xin phế cầu tiêm mấy mũi mới đủ?

Vắc xin phế cầu tiêm mấy mũi mới đủ?
Vắc xin phế cầu tiêm mấy mũi mới đủ?

Chào bạn Hoàng Ân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Vắc xin phế cầu tiêm mấy mũi mới đủ?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Vắc xin phế cầu khuẩn sẽ được chủng ngừa theo lộ trình khác nhau tùy vào độ tuổi của trẻ, cụ thể như sau:

  • Trẻ từ 6 tuần – 6 tháng: Chủng ngừa theo phác đồ 4 mũi. Ba mũi đầu tiêm cách nhau ít nhất 1 tháng. Mũi thứ 4 tiêm nhắc lại cách mũi 3 tối thiểu 6 tháng.
  • Trẻ từ 7 – 12 tháng: Chủng ngừa theo phác đồ 3 mũi. Tiêm 2 mũi đầu cách nhau 1 tháng. Tiêm mũi 3 nhắc lại khi trẻ được 2 tuổi và cách lần chủng ngừa trước đó tối thiểu 6 tháng. 
  • Trẻ từ 12 tháng – 5 tuổi: Chủng ngừa 2 mũi cách nhau ít nhất 2 tháng.

Bé nhà bạn hiện đã 1 tuổi rưỡi thì nên chủng ngừa theo phác đồ 2 mũi nếu chưa tiêm vắc xin phế cầu trước đó. Vắc xin phế cầu khuẩn giúp nâng cao khả năng phòng ngừa các type vi khuẩn có trong vắc xin. Vì thế, chủng ngừa phế cầu xong bé vẫn có thể bị viêm phổi do những tác nhân khác không có trong vắc xin.  Tìm hiểu giá tiêm vắc xin phế cầu bao nhiêu? nên tiêm ở đâu?

Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa giải đáp cho bạn Hoàng Ân thắc mắc vắc xin phế cầu tiêm mấy mũi mới đủ. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Để nâng cao sức khỏe cho con, bạn hãy đưa bé đến cơ sở y tế uy tín chủng ngừa vắc xin phế cầu nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Trẻ Tiêm Vắc Xin Phế Cầu Về Bị Ho Nên Làm Gì? 
Bài viết tiếp theo
Trẻ Tiêm Phế Cầu Bị Đi Ngoài, Phân Lỏng, Quấy Khóc, Bú Ít Có Sao Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1