[Hỏi Đáp] Bị Viêm Gan B Có Nên Uống Whey Protein Không?

Trang chủ > Tiêm chủng > Vắc-xin viêm gan B > [Hỏi Đáp] Bị Viêm Gan B Có Nên Uống Whey Protein Không?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười Hai 3, 2022

Chào bác sĩ, tôi mắc bệnh viêm gan B. Tôi bắt đầu tập Street Workout trong khoảng 1 tuần nay và có dùng Whey Protein (25 gam Protein trong 1 muỗng, dùng 3 muỗng mỗi ngày). Sau khi dùng thì tôi thấy khó ngủ về đêm. 10g30 tôi đã tắt đèn đi ngủ nhưng phải đến 2 – 3 giờ sáng mới ngủ được. Khi nuốt nước bọt thì thấy có vị đắng. Tôi có đi khám thì bác sĩ bảo không được sử dụng Whey nữa. Bác sĩ cho tôi hỏi bị viêm gan B có nên uống Whey không? Liệu tôi có thể dùng với lượng ít hơn? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Hoài Anh – Đà Lạt

Giải đáp: Bị viêm gan B có nên uống Whey Protein không?

Giải đáp: Bị viêm gan B có nên uống Whey Protein không?
Bị viêm gan B có nên uống Whey Protein không?

Chào bạn Hoài Anh, cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Bị viêm gan B có nên uống Whey Protein không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau: 

Dùng Whey Protein là cách bổ sung thêm đạm cho người tập gym. Tuy nhiên, bạn đã sử dụng quá mức nên đã làm sức khỏe bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, tôi cũng đang nghi ngờ về chất lượng của đạm Whey mà bạn dùng liệu có tốt hay không. 

Nếu bạn có thể bổ sung đầy đủ Protein thông qua chế độ ăn uống phong phú, đa dạng thì không nhất thiết phải dùng thêm đạm Whey ở giai đoạn này. Bạn hãy tạm ngưng sử dụng Whey một thời gian, đến gặp bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa thăm khám để tầm soát chính xác lý do bị mất ngủ, gặp các triệu chứng kể trên. Nếu xác định rõ không phải do Whey thì mới được dùng trở lại. Bạn cũng cần lưu ý sử dụng Whey Protein chất lượng, có xuất xứ rõ ràng nhé.

Thắc mắc bị viêm gan B có nên uống Whey Protein không đã được bác sĩ của Đa khoa Phương Nam giải đáp. Bạn hãy tuân thủ theo tư vấn của bác sĩ để có sức khỏe ổn định hơn nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Cắt Dây Hãm Bao Quy Đầu Là Gì? Thực Hiện Thế Nào?
Bài viết tiếp theo
Bị Viêm Gan B Có Nên Ăn Yến Không? 

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1