Xét Nghiệm Adn Để Làm Giấy Khai Sinh Cho Con

Chắc hẳn không ít người cảm thấy khó hiểu khi được yêu cầu tiến hành xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh cho con.  Tuy nhiên, thực tế thì đây là một thủ tục bắt buộc cần thực hiện trong trường hợp cha mẹ sinh con nhưng chưa đăng ký kết hôn. Vậy, xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh được tiến hành như thế nào? Thủ tục và chi phí ra sao? Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Các trường hợp cần xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh cho con

Theo Luật Hộ tịch 2014 và Nghị định 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số 15/2015/TT-BTP của Bộ Tư pháp thì cha mẹ sẽ phải đăng ký xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh cho con nếu:

  • Cha mẹ sinh con nhưng chưa đăng ký kết hôn hoặc sinh con trước thời điểm có giấy đăng ký kết hôn thì phải làm xét nghiệm ADN mới có thể khai sinh cho con.
  • Khi tiến hành làm giấy khai sinh cho con có bố hoặc mẹ là người nước ngoài.
  • Khi tiến hành đổi họ cho con trong giấy khai sinh chỉ có mẹ sang họ của cha.
Xét Nghiệm Adn Để Làm Giấy Khai Sinh Cho Con -2
Xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh cho con là thủ tục cần thực hiện trong trường hợp đặc biệt.

Lưu ý khi đăng ký xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh

Xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh thuộc loại xét nghiệm ADN phục vụ cho mục đích hành chính, pháp lý. Do vậy, nó phải được làm đúng theo quy trình cũng như quy định của pháp luật. Để đảm bảo quá trình xét nghiệm diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Người thực hiện xét nghiệm phải chuẩn bị đầy đủ chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, giấy chứng sinh hoặc passport nếu là người nước ngoài (lưu ý phải là bản gốc).
  • Khi điền thông tin vào đơn xét nghiệm cần phải đảm bảo điền đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin, nếu không sẽ được xem là không hợp lệ.
  • Quá trình thu mẫu xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh phải có sự giám sát nghiêm ngặt của giám sát viên và cần có niêm phong cẩn thận. Sau đó, người đăng ký xét nghiệm phải ký tên rõ ràng trước khi bao bì niêm phong.
  • Sau khi có kết quả xét nghiệm ADN, bố và mẹ cần mang kết quả xét nghiệm ADN lên UBND phường, xã, thị trấn, huyện, thành phố… để làm giấy khai sinh cho con theo đúng quy định.

Chi phí xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh

Hiện nay, chi phí xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh cho con sẽ dao động trong khoảng 2 – 5 triệu đồng. Việc không thể xác định chi phí chính xác là bao nhiêu là bởi, giá xét nghiệm ADN sẽ khác nhau tùy vào các yếu tố như: mẫu vật xét nghiệm, thời gian trả kết quả,…

Ví dụ như đối với những mẫu vật khác nhau như mẫu máu, mẫu tóc, mẫu tế bào niêm mạc miệng và những mẫu đặc biệt thì chi phí sẽ khác nhau. Bởi vì có những mẫu sẽ phải tiến hành tách ADN trước khi xét nghiệm nên giá cả sẽ cao hơn.

Còn ví dụ nếu bạn muốn nhận kết quả xét nghiệm ADN nhanh chóng, sau 4h, 6h hoặc 24h thì sẽ phải trả thêm phụ phí, nên chi phí sẽ cao hơn so với bình thường. Hiện nay, bạn chỉ cần chờ từ 2 – 7 ngày là sẽ có kết quả xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh

xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh cho con -1
Chi phí xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh thường dao động từ 2 – 5 triệu.

Xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh ở đâu chính xác, nhanh chóng?

Nếu bạn đang có ý định tiến hành xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh nhưng lại không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng, đảm bảo kết quả chính xác nhưng tiết kiệm chi phí nhất thì hãy đến Đa khoa Phương Nam nhé!

Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín, được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Bởi vì:

– Có hệ thống xét nghiệm ADN, phân tích gen cực kỳ hiện đại, tân tiến như bộ KIT PowerPlex Fusion, KIT PowerPlex Y23, Kit HDPlex, Kit Argus X-12…Đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác đến 100%.

– Có kinh nghiệm dày dặn trong việc xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh, nên không những có thể nắm rõ quy trình, thủ tục xét nghiệm mà còn đảm bảo thực hiện đúng quy chuẩn được quy định, giúp quá trình làm giấy khai sinh cho con của bạn thuận lợi. Mà không phải lo lắng nhiều về thủ tục hay quy trình xét nghiệm ADN để khai sinh cho con của mình.

– Đội ngũ y – bác sĩ và chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong suốt quá trình xét nghiệm ADN.

– Thời gian trả kết quả nhanh chóng, chi phí xét nghiệm hợp lý, công khai minh bạch, niêm yết công khai.

– Đội ngũ nhân viên, chuyên viên hỗ trợ tận tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

– Thời gian làm việc linh hoạt, hỗ trợ đặt lịch online, giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong quá trình thực hiện xét nghiệm ADN.

Xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh cho con
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín, chính xác được nhiều người tin tưởng.

Mong rằng những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh cho con sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan về vấn đề này, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 để được tư vấn chi tiết hơn. Đa khoa Phương Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Quy Trình Xét Nghiệm ADN 6 Bước Đạt Chuẩn Y Khoa
Bài viết tiếp theo
Xét Nghiệm ADN Bằng Máu Chính Xác, An Toàn 100%

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1