Bé Bị Ho, Sỗ Mũi Có Tiêm Phòng Lao Được Không? – Bác Sĩ Giải Đáp

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng lao > Bé Bị Ho, Sỗ Mũi Có Tiêm Phòng Lao Được Không? – Bác Sĩ Giải Đáp

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Bảy 28, 2022

Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi bé bị ho, sỗ mũi có tiêm phòng lao được không ạ? Con em đến lịch tiêm phòng lao nhưng 2 ngày nay bé lại bị ho, sổ mũi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn.

Thanh Loan – Đà Lạt

Giải đáp: Bé bị ho, sỗ mũi có tiêm phòng lao được không?

Bé bị ho, sỗ mũi có tiêm phòng lao được không
Bé bị ho, sỗ mũi có tiêm phòng lao được không?

Chào Thanh Loan, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Đối với câu hỏi: Bé bị ho, sỗ mũi có tiêm phòng lao được không của bạn, Bác sĩ Nguyên Văn Hòa của Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải đáp như sau:

Các chuyên gia y tế khuyến khích phụ huynh nên đưa trẻ đi tiêm phòng theo đúng lịch tiêm chủng đã được bác sĩ dặn dò từ trước, đặc biệt là đối với lịch tiêm phòng lao. Bởi bệnh lao vô cùng nguy hiểm, trẻ sơ sinh là những đối tượng dễ nhiễm lao do hệ miễn dịch còn yếu. Tìm hiểu tiêm vaccine lao thực hiện khi nào là tốt nhất?

Hơn nữa, trẻ thường được khuyến khích tiêm vacxin phòng lao trong những tháng đầu tiên chào đời, cụ thể là 28 ngày tuổi hoặc 1 tháng tuổi để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Vậy, liệu bé bị ho, sỗ mũi có tiêm phòng lao được không? – Thực tế thì trong trường hợp này, trẻ sẽ được khuyên không nên tiêm phòng lao, vì lúc này trẻ không khỏe, đề kháng sẽ yếu, nếu tiêm vacxin sẽ khiến trẻ mệt mỏi hơn rất nhiều.

Lúc này, tốt nhất bạn hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe toàn diện, tránh những vấn đề ngoài ý muốn xảy ra. Đặc biệt, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của trẻ để tư vấn lịch tiêm chủng kế tiếp phù hợp nhất, giúp đảm bảo hiệu quả phòng bệnh tối ưu.

Hy vọng phần giải đáp của bác sĩ trên đây về vấn đề bé bị ho, sỗ mũi có tiêm phòng lao được không sẽ hữu ích với bạn. Vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968 của Đa khoa Phương Nam để được hỗ trợ tận tình hơn nếu có thắc mắc nào liên quan cần giải đáp nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Tiêm Phòng Lao Rồi Có Bị Lây Nữa Không? Vì Sao?
Bài viết tiếp theo
[Giải Đáp] Viêm Gan A Tiêm Mấy Mũi Thì Được?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1