Nặn Mủ Vết Tiêm Lao Có Sao Không? – Bác Sĩ Trả Lời

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng lao > Nặn Mủ Vết Tiêm Lao Có Sao Không? – Bác Sĩ Trả Lời

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Bảy 28, 2022

Vết tiêm lao của con bị mưng mủ sau khi tiêm có nguy hiểm không? Nặn mủ vết tiêm lao có sao không? Là thắc mắc chung của các bậc phụ huynh khi vết tiêm của con xuất hiện mủ. Để tìm lời giải đáp chi tiết cho vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp: Nặn mủ vết tiêm lao có sao không?

Nặn mủ vết tiêm lao có sao không?
Nặn mủ vết tiêm lao có sao không?

Thông thường, sau khi tiêm phòng, tại vết tiêm của trẻ sẽ bị đỏ, đôi lúc sưng nhẹ. Trường hợp vết tiêm bị mưng mủ, thì bạn chỉ nên để vết tiêm tự bong ra, sau đó lau sạch bằng gạc, không nên nặn, chích, vì nó sẽ không gây nguy hiểm cho trẻ. Vậy tại sao không nên nặn hay chích vết tiêm?

Giải thích về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Vắn Hòa của Phòng khám Đa khoa Phương Nam cho biết, việc nặn, chích mủ ở vết tiêm lao có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng, thậm chí khiến vết thương lan rộng, gây nguy hiểm cho trẻ.

Hơn nữa, tình trạng này là một trong những tác dụng phụ của vacxin lao, nên cha mẹ hãy để vết thương tự lành.

Trường hợp mủ lan rộng, sưng đau thì có thể đưa trẻ đến cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám và tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục cụ thể hơn, tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra.

Tóm lại, cha mẹ đừng băn khoăn nặn mủ vết tiêm lao có sao không nữa nhé! Hãy chăm sóc trẻ cẩn thận để trẻ nhanh hồi phục sức khỏe.

Trường hợp nếu chẳng may lỡ nặn mủ ở vết tiêm thì hay lau vết thương bằng gạc sạch, theo dõi kỹ lưỡng tình trạng vết tiêm để kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra nhé! Tìm hiểu những lưu ý trước khi tiêm phòng lao cho trẻ

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề nặn mủ vết tiêm lao có sao không trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968 để được các chuyên gia của Đa khoa Phương Nam hỗ trợ tận tình hơn nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
[Giải Đáp] Viêm Gan A Tiêm Mấy Mũi Thì Được?
Bài viết tiếp theo
Chăm Sóc Vết Tiêm Phòng Lao Như Thế Nào Khi Bị Mưng Mủ?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1