Xuất Tinh Ngoài Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Đình Diện | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Hai 5, 2021

Bằng cách cố gắng ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo, xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục được sử dụng như một biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, bởi đây là điều trái với tự nhiên, nên nhiều người còn băn khoăn không biết liệu rằng xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Để giải đáp vấn đề này, Đa khoa Phương Nam mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Xuất tinh ngoài là gì?

Trước khi biết xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Chúng ta cùng tìm hiểu xuất tinh ngoài là gì? Và xuất tinh ngoài có có giúp phòng chống thai không?

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài khi quan hệ là một hình thức kiểm soát sinh sản, trong đó, người nam đưa dương vật ra khỏi âm đạo của phụ nữ trước khi có dấu hiệu xuất tinh để ngăn chặn không cho tinh trùng lọt vào bên trong.

xuat-tinh-ngoai-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong
Xuất tinh ngoài ngăn chặn không cho tinh trùng lọt vào bên trong âm đạo

Xuất tinh ngoài có giúp phòng chống thai không?

Xuất tinh ngoài khi quan hệ được xem như một biện pháp tránh thai, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, nếu sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc,… có hiệu quả ngừa thai là 96% thì phương pháp này chỉ đạt được 80%.

Như vậy, xuất tinh ngoài có giúp phòng chống thai không? Câu trả lời là có, tuy nhiên chỉ đạt được 80%. Bởi lượng chất lỏng được tiết ra trong khi quan hệ có chứa một lượng nhỏ tinh trùng, ngoài ra, xuất tinh ngoài khi quan hệ, cần có một kỹ năng khó thành thạo mà không phải ai cũng làm được. Trên thực tế, khoảng 22 trong số 100 người sử dụng cách này mà vẫn có thai mỗi năm.

 

xuat-tinh-ngoai-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong
Xuất tinh ngoài khi quan hệ được có thể tránh thai khoảng 80%

Để được tư vấn về biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế ngay khung chat bên dưới.

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bỏ qua nguy cơ mang thai và nhiễm trùng, xuất tinh ngoài khi quan hệ là một hình thức kiểm soát sinh sản tương đối an toàn. Tình trạng này không gây ra bất kỳ sự xáo trộn nào về nồng độ hormone cũng như không có tác dụng phụ về mặt y tế như một số loại thuốc ngừa thai khác.

Tuy nhiên, xuất tinh ngoài không phải là phương pháp ngừa thai hiệu quả, đôi khi tiềm ẩn một số vấn đề sau:

  • Giảm chất lượng tình dục: Tâm trí và cơ thể của người đàn nam phải kiểm soát rất nhiều để rút ra trước khi xuất tinh, vì thế mà làm ảnh hưởng đến cảm xúc, sự hưng và cản trở khoái cảm tình dục.
  • Nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm: Xuất tinh ngoài cũng không bảo vệ bạn khỏi sự lây nhiễm HIV (AIDS) và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (STIs).
  • Nguy cơ xuất tinh sớm, thậm chí liệt dương: Nếu bạn nam và bạn nữ thực hiện phương pháp thường xuyên thì có nhiều nguy cơ trong tương lai sẽ bị xuất tinh sớm và gây liệt dương.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn có thể sử dụng kết hợp với một hình thức khác (ví dụ như bao cao su hoặc thuốc viên) để tăng thêm khả năng ngừa thai và bảo vệ toàn vẹn sức khỏe.

xuat-tinh-ngoai-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong
Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Lời khuyên từ các chuyên gia y tế

Sau khi tìm hiểu về xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bạn nam nên thực hiện các lời khuyên từ các chuyên gia y tế về vấn đề này:

Suy nghĩ kỹ trước khi quan hệ: 

  • Đối với những đôi bạn tình nhân, trước khi quyết định thực hành quan hệ tình dục cần suy nghĩ một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Bởi việc bất chấp thỏa mãn nhục dục đối với một đối tượng qua đường có thể để lại những tác động xấu đến tâm sinh lý và sức khỏe của cả nam và nữ giới. Đặc biệt đối với người nữ, điều này có thể để lại một vết thương tâm hồn khó có thể chữa lành.

Tham khảo ý kiến bác sĩ về các biện pháp tránh thai an toàn: 

  • Đối với các cặp vợ chồng cần thảo luận với nhau về phương pháp tránh thai an toàn. Bởi xuất tinh ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc yêu, lâu dần còn hình thành nên cảm xúc tiêu cực và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
  • Nếu bạn nữ lo lắng các biện pháp tránh thai khác như uống thuốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được nhận các lời khuyên hữu ích.
xuat-tinh-ngoai-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong
Các đôi bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần lời khuyên từ các chuyên gia y tế, xin vui lòng liên hệ qua Hotline 1900 633698 – 0263 7303698. Đa khoa Phương Nam sẵn sàng phục vụ bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Đi Ngoài Ra Máu - Triệu Chứng Không Nên Coi Thường
Bài viết tiếp theo
Bật Mí Cho Mẹ 7 Dấu Hiệu Có Thai Khi Đang Cho Con Bú

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1