Dài Bao Quy Đầu Giả Là Gì? Có Nguy Hiểm Hay Không?

Trang chủ > Bệnh nam khoa > Bao quy đầu > Dài Bao Quy Đầu Giả Là Gì? Có Nguy Hiểm Hay Không?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Một 4, 2023

Nhiều nam giới gặp tình trạng dài bao quy đầu giả. Thế nhưng vì chủ quan, ngần ngại mà đã bỏ qua những nguy cơ tiềm ẩn. Từ đó khiến sức khỏe nam khoa, sinh hoạt tình dục bị ảnh hưởng. Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Phương Nam tìm hiểu nhiều thông tin hơn về hiện tượng dài bao quy đầu giả trong bài viết này nhé!

Dài bao quy đầu giả là gì?

Bao quy đầu là một bộ phận của dương vật. Nó được cấu tạo từ cơ trơn hai lớp, bao gồm nơ ron thần kinh, mạch máu, niêm mạc và da. Bộ phận này có công dụng bảo vệ niệu đạo và niêm mạc quy đầu. Đồng thời góp phần giữ độ ẩm và bôi trơn “cậu nhỏ” khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, bao quy đầu còn hỗ trợ làm gia tăng khoái cảm tình dục. 

Khả năng che phủ của bao quy đầu là khác nhau, tùy vào độ dài của nó. Ước tính 95% phái mạnh sẽ có bao quy đầu tự lột xuống được trước khi bước vào độ tuổi trưởng thành. Thế nhưng với một số nam giới trưởng thành, bao quy đầu vẫn chưa phủ toàn bộ hoặc một phần dương vật. Tình trạng này được gọi là dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu có hai dạng là giả và thật. Dài bao quy đầu thật là hiện tượng bao quy đầu phủ kín hoàn toàn “cậu nhỏ” dù đang ở trạng thái cương cứng. Dài bao quy đầu giả là tình trạng bao quy đầu che phủ một phần của dương vật khi cương cứng. 

Dài bao quy đầu giả là gì?
Dài bao quy đầu có hai dạng là giả và thật

Nguyên nhân gây ra tình trạng dài bao quy đầu giả

Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình gây ra tình trạng dài bao quy đầu giả:

Do bẩm sinh

Ước tính 99% bé trai sơ sinh có lớp da bao quy đầu trùm kín phần quy đầu dương vật. Lớp da này sẽ dần tuột xuống khi trẻ lớn hơn. Nếu lớp da này vẫn chưa thể tuột xuống được thì có nghĩa là bệnh nhân đã bị dài bao quy đầu bẩm sinh. 

Do chấn thương

Phái mạnh bị chấn thương ở “cậu nhỏ” sẽ gây ra tình trạng bầm tím, sưng đau. Tích tụ máu lâu ngày sẽ khiến bao quy đầu và quy đầu dính chặt vào nhau. Hiện tượng này diễn ra quá lâu sẽ trở thành nguyên nhân gây dài bao quy đầu ở phái mạnh.

Do viêm nhiễm

Phái mạnh vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ khiến vi khuẩn có được thời cơ tấn công và gây ra tình trạng viêm nhiễm. Nếu không kịp thời xử lý sẽ làm những lớp da bao quy đầu bị dính lại với nhau, gây ra căn bệnh dài bao quy đầu.

Do thói quen xấu

Nhiều phái mạnh có thói quen xấu kéo bao quy đầu dài ra. Thói quen này đã khiến bao quy đầu giãn nở thêm. Từ đó gây ra tình trạng dài bao quy đầu.

Nguyên nhân gây ra tình trạng dài bao quy đầu giả
Có thể bị dài bao quy đầu giả do viêm nhiễm

Phân biệt dài bao quy đầu thật – giả

Tình trạng dài bao quy đầu giả và thật được phân biệt như sau:

  • Dài bao quy đầu thật: Bao quy đầu phủ kín đầu “cậu nhỏ” ngay cả khi cương cứng.
  • Dài bao quy đầu giả: Lúc bình thường, bao quy đầu sẽ phủ kín dương vật. Thế nhưng nó sẽ tuột xuống một chút và để lộ ra quy đầu trong trạng thái cương cứng.

Dài bao quy đầu giả có thể xem là trạng thái lưng chừng giữa bao quy đầu dài với bao quy đầu bình thường. Vì nó vẫn có khả năng tuột xuống khi “cậu nhỏ” cương cứng nhưng chỉ là một phần chứ không hoàn toàn. Trong cả hai trường hợp, phái mạnh đều phải dùng tay lột bao quy đầu xuống khi muốn quy đầu lộ ra ngoài.

Dài bao quy đầu giả có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không?

Có thể dùng tay để hỗ trợ xử trí tình trạng dài bao quy đầu giả, nên không tác động quá nhiều đến sức khỏe. Thế nhưng, các bác sĩ khuyến cáo chứng dài bao quy đầu giả vẫn tiềm ẩn một số rủi ro cho sức khỏe, cụ thể như sau:

  • Viêm bao quy đầu: Quy đầu “cậu nhỏ” bị bao quy trùm kín sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi để nhiều loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây viêm nhiễm.
  • Dài bao quy đầu giả dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm: Quy đầu bị trùm kín một phần hạn chế việc tiếp xúc, dây thần kinh tại niêm mạc cũng trở nên nhạy cảm. Từ đó góp phần gây ra tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục.
  • Dài bao quy đầu giả sẽ gây ra sự phiền phức, rắc rối khi đang trong lúc cao trào cảm xúc. Phải dùng tay để lột da bao quy đầu sẽ làm phái mạnh và bạn tình mất hứng, gặp khó khăn trong lúc quan hệ tình dục.
  • Tác động đến bạn tình, khiến vi khuẩn lây lan. Điều này có thể làm nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa nếu quan hệ tình dục không an toàn.
  • Cản trở dương vật phát triển bình thường, làm chức năng sinh sản bị ảnh hưởng.
Dài bao quy đầu giả có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không?
Dài bao quy đầu giả có thể làm quá trình quan hệ gặp khó khăn

Dài bao quy đầu giả có nên cắt không?

Với vấn đề này, các chuyên gia phân tích 2 trường hợp như sau:

  • Trường hợp không cần tiến hành cắt bao quy đầu: Nếu dài bao quy đầu giả chỉ ở mức độ nhẹ, không tác động đến việc quan hệ tình dục, có thể vệ sinh “cậu nhỏ” bình thường, không bị viêm nhiễm dương vật.
  • Trường hợp cần cắt bao quy đầu: Nếu hiện tượng dài bao quy đầu giả tác động tiêu cực đến sức khỏe, sinh hoạt và chuyện “chăn gối” của bạn.

Hiện nay có nhiều biện pháp giúp cải thiện tình trạng dài bao quy đầu giả. Can thiệp y khoa sẽ hỗ trợ bạn hạn chế hiện tượng viêm nhiễm, ngăn ngừa nguy cơ truyền bệnh cho bạn tình. Bên cạnh đó, còn giúp phái mạnh cảm thấy tự tin hơn trong lúc “mây mưa”.

Cách chữa dài bao quy đầu giả tại nhà

Phương pháp chữa trị tại nhà phù hợp với trường hợp bị dài bao quy đầu giả ở mức độ nhẹ, chưa gây ra biến chứng viêm nhiễm, khó tiểu. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Lột bao quy đầu bằng tay

Dùng tay kéo giãn phần đầu bao quy đầu của phái mạnh sang 2 bên. Tiếp theo, tiến hành kéo bao quy đầu về phía trước rồi kéo ngược trở lại về bụng hay gốc dương vật. Thực hiện đến khi người bệnh cảm thấy đau thì dừng lại. Phương pháp này cũng phù hợp cho phái mạnh bị hẹp bao quy đầu. Lặp lại bài tập này 2 – 3 lần/ngày và duy trì 1 – 2 tháng để nhận được kết quả. Bạn hãy kiên trì áp dụng cách chữa dài bao quy đầu giả tại nhà, vì cách này mang đến hiệu quả rất chậm.

Lột bao quy đầu bằng thuốc

Để hỗ trợ quá trình lột bao quy đầu diễn ra thuận lợi hơn, bạn có thể bôi trực tiếp thuốc chứa Steroid lên bao quy đầu từ 1 – 2 lần/ngày, duy trì thực hiện đều đặn trong khoảng 4 – 6 tuần. Thuốc có công dụng hỗ trợ làm bao quy đầu giãn rộng ra và tuột xuống dễ dàng hơn. Bạn có thể kết hợp bôi thuốc và thực hiện bài tập lột bao quy đầu ở trên để gia tăng hiệu quả chữa trị.

Cách chữa dài bao quy đầu giả tại nhà
Có thể lột bao quy đầu giả bằng tay

Dài bao quy đầu giả nhìn chung không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe. Thế nhưng tình trạng này vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ bất lợi. Do đó, nếu phái mạnh thấy xuất hiện thêm những dấu hiệu bất thường thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ thăm khám, xử trí kịp thời. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Cách Khắc Phục Dài Bao Quy Đầu Tại Nhà Như Thế Nào?
Bài viết tiếp theo
Dài Hẹp Bao Quy Đầu - Nguyên Nhân, Tác Hại, Cách Chữa Trị

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1