Cảm Nhận Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu Như Thế Nào?

Trang chủ > Ngoại khoa > Bệnh nam khoa > Cảm Nhận Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu Như Thế Nào?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười Hai 5, 2022

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu ngoại khoa đơn giản. Nó giúp giải quyết tình trạng bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu. Từ đó hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý, phòng ngừa bệnh nam khoa. Tuy nhiên, nhiều phái mạnh vẫn còn e ngại khi tìm hiểu về thủ thuật này và muốn biết cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu của những bệnh nhân khác. Vậy thì hãy cùng Đa khoa Phương Nam khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Trong cơ quan sinh dục nam giới, dương vật là bộ phận quan trọng. Nó dễ bị tổn thương và rất nhạy cảm, cần được bảo vệ. Bao quy đầu chính là bộ phận đảm nhiệm chức năng bảo vệ. Nó là lớp da bao bọc thân “cậu nhỏ” để bảo vệ dương vật trước những tác động từ bên ngoài. Ở người bình thường, bao quy đầu sẽ tự lột ra khi đến tuổi dậy thì để thực hiện những chức năng sinh lý. Thế nhưng nó lại không thể tự lột trong nhiều trường hợp:

 • Hẹp bao quy đầu: Ở trường hợp này, bao quy đầu sẽ bọc chặt vào “cậu nhỏ” và không lột xuống được. Nếu sử dụng tay tác động sẽ gây ra cảm giác đau.
 • Dài bao quy đầu: Toàn bộ phần da sẽ bao trùm hết thân “cậu nhỏ” khiến nó không thể lộ ra ngoài.
 • Bao quy đầu không thể tự lột được: Có nhiều lý do gây ra hiện tượng này. Trong đó có thể là do thân dương vật dính liền với phần da. 

Những trường hợp kể trên ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục và sinh hoạt của phái mạnh. Việc vệ sinh sẽ gặp khó khăn khi bao quy đầu không lột được. Lúc này, phần cặn bã sinh dục không được loại bỏ. Nước tiểu đọng lại bên trong sau khi đi tiểu là nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo. Đặc biệt, tình trạng khó lột bao quy đầu sẽ khiến phái mạnh gặp trở ngại khi quan hệ tình dục. Điều này sẽ tác động đến đời sống “chăn gối”, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Với ảnh hưởng không nhỏ của tình trạng bao quy đầu không tự lột, bị dài, hẹp thì việc làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu là rất cần thiết. Phái mạnh hãy đến cơ sở y tế thăm khám nếu thấy bao quy đầu bất thường. Vì để lâu sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ra bệnh nam khoa. Vậy khi cắt bao quy đầu có đau không? Cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu ra sao?

Tại sao phải cắt bao quy đầu?
Cần cắt bao quy đầu trong trường hợp bị dài, hẹp

Khi cắt bao quy đầu có cảm thấy đau không?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu ngoại khoa đơn giản được thực hiện bằng phương truyền thống hoặc sử dụng tia Laser. Mục đích của thủ thuật này là hỗ trợ loại bỏ phần da thừa tại đỉnh đầu của “cậu nhỏ”. Nó chủ yếu được chỉ định cho phái mạnh trưởng thành vẫn chưa lột được bao quy đầu hoặc đang bị bệnh dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu. 

Thông thường, bao quy đầu sẽ tự tụt xuống nhiều hoặc ít khi “cậu nhỏ” cương cứng. Sự thay đổi này thường xuất hiện trong độ tuổi dậy thì, khi bắt đầu phát triển chức năng sinh dục. Trong trạng thái cương cứng, bao quy đầu vẫn bó chặt lấy dương vật, không tự tuột xuống và không để lộ ra phần quy đầu được xem là tình trạng hẹp bao quy đầu. Vì lý do thẩm mỹ hoặc tôn giáo, một số trẻ sẽ được cắt bao quy đầu trong độ tuổi phát triển. Thế nhưng đa phần trẻ nhỏ từ 4 – 15 tuổi đều có khả năng tự lột bao quy đầu mà không cần can thiệp. 

Hẹp bao quy đầu là tác nhân chủ yếu làm phần quy đầu bị sưng, viêm. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra hiện tượng tắc bao quy đầu, thậm chí có thể tác động đến chức năng sinh sản ở nam giới trưởng thành. Lúc này tiểu phẫu cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết. Nó sẽ hỗ trợ nam giới không gặp trở ngại trong sinh hoạt tình dục. Đồng thời giúp bạn tình không bị đau khi quan hệ. 

Thủ thuật cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng. Lúc thực hiện, người bệnh sẽ được gây tê cục bộ nên không cảm thấy đau. Thời gian làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu thường kéo dài trong khoảng 30 – 45 phút. Bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc giảm đau sau khi làm thủ thuật. Thuốc sẽ phát huy tác dụng trong 24 tiếng. Sau đó, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu và ngứa ngái tại quy đầu. Một vài ngày sau, tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất khi vết cắt bắt đầu khô lại. Vậy cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu như thế nào?

Khi cắt bao quy đầu có cảm thấy đau không?
Khi cắt bao quy đầu có cảm thấy đau không?

Cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu

Mỗi người sẽ có cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ đáp ứng thuốc gây tê và khả năng chịu đau. Thông thường, sau 2 – 3 ngày cắt bao quy đầu theo phương pháp truyền thống, nam giới sẽ cảm thấy căng tức, ngứa ngáy, khó chịu tại đầu dương vật. Lý do là vì máu đang lưu thông đến “cậu nhỏ” với cường độ cao để hình thành mô mới giúp vết thương lành lại. Cảm giác đau tức chỉ là hiện tượng bình thường sau khi làm tiểu phẫu.

Bên cạnh cảm nhận về cơn đau, hầu hết nam giới đều cho biết “cậu bé” thoải mái và dễ chịu hơn sau khi được loại bỏ phần da bao quy đầu dư thừa. Những thay đổi nhất định khi sinh hoạt tình dục và đi vệ sinh mang đến cho hầu hết phái mạnh trải nghiệm mới mẻ sau khi cắt bao quy đầu. Điều này giúp cánh mày râu cảm thấy tự tin hơn trong chuyện chăn gối. Dưới đây là những cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu được nhiều nam giới công nhận:

 • Vệ sinh vùng kín dễ dàng hơn: Sau khi cắt bỏ lớp da quy đầu dư thừa, phái mạnh sẽ cảm thấy “cậu nhỏ” thông thoáng hơn, dễ dàng vệ sinh một cách triệt để. Sau khi tiểu phẫu, dương vật sẽ lộ hẳn ra ngoài, không còn tình trạng đóng bựa sinh dục. 
 • Phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm: Sau khi nam giới cắt bao quy đầu, số lần viêm nhiễm nam khoa cải thiện thấy rõ. Vì lúc này “cậu nhỏ” đã sạch sẽ, thông thoáng, không bị đóng bựa sinh dục, làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm nấm, viêm nhiễm.
 • Khoái cảm hơn khi quan hệ: Sau khi loại bỏ lớp da thừa, hầu hết nam giới cho biết “cậu nhỏ” cương dễ dàng hơn và nhanh đạt khoái cảm khi “mây mưa”. Vì thế, phái mạnh sẽ cảm thấy thỏa mãn hơn trong đời sống tình dục, đáp ứng được nhu cầu của bạn tình, ngăn ngừa chứng xuất tinh sớm, giảm ham muốn, yếu sinh lý,…
 • Hạn chế căn bệnh lây truyền thông qua đường tình dục: Thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu giúp hạn chế nguy cơ bị các bệnh lý lây nhiễm qua đường sinh dục như sùi mào gà, giang mai, lậu,… Từ đó, góp phần hỗ trợ nam giới phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm như ung thư dương vật, viêm nhiễm niệu đạo,…
 • Phòng tránh bệnh hiếm muộn – vô sinh: Vùng kín dễ bị viêm nhiễm hơn khi chưa cắt bao quy đầu. Điều này sẽ tác động đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Vì thế, khi loại bỏ được lớp da thừa sẽ góp phần giúp phái mạnh phòng tránh nguy cơ bị hiếm muộn, vô sinh trong tương lại.

Những cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu kể trên ở mỗi người sẽ khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào thời gian phục hồi, phương pháp tiểu phẫu, các tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra sau đó. Nhìn chung, để phái mạnh có chức năng sinh sản khỏe mạnh và duy trì đời sống tình dục an toàn, cắt bao quy đầu vẫn là thủ thuật hữu ích, cần thiết.

Cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu
Cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu của hầu hết phái mạnh đều tích cực

Thận trọng với những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Cảm giác ngứa, đau sẽ biến mất sau khi phái mạnh cắt bao quy đầu khoảng 3 – 4 ngày. Sau giai đoạn này, bạn có thể sẽ thấy phần đầu “cậu nhỏ” hơi xót, sưng tấy vì đang phát triển da non. Hơn 1 tuần sau, cảm giác đau tại vết thương sẽ khỏi hẳn, phái mạnh có thể sinh hoạt bình thường. Thế nhưng trong 10 – 14 ngày tiếp theo phái mạnh vẫn không được quan hệ tình dục.

Nếu bạn làm thủ thuật cắt bao quy đầu theo cách truyền thống thì sẽ phải đi cắt chỉ đúng theo lịch hẹn của bác sĩ. Tùy vào phương pháp chăm sóc và cơ địa mà vết thương sau khi cắt chỉ sẽ có dấu hiệu viêm hoặc lành lại. Khả năng nhiễm trùng khi áp dụng cách truyền thống sẽ cao hơn hình thức cắt bao quy đầu bằng Laser hay thẩm mỹ. Phái mạnh nên thận trọng nếu gặp những dấu hiệu dưới đây:

 • Đau nhức kéo dài: Cơn đau sau khi cắt bao quy đầu thường không kéo dài quá 3 – 4 ngày. Nếu trong tuần đầu tiên tình trạng đau nhức vẫn diễn biến nghiêm trọng thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị tụ máu bên trong vết thương hoặc nhiễm trùng. Hãy thận trọng nếu vết cắt có biểu hiện phù nề mọng nước, sưng tấy.
 • Sau khi cắt bao quy đầu bị sốt cao: Sốt cao là dấu hiệu cho thấy phái mạnh bị nhiễm trùng ở vết mổ. Đây có thể là triệu chứng nhiễm trùng máu hoặc nhiễm trùng thông thường do vi khuẩn gây ra. Có thể chữa trị tình trạng nhiễm trùng bằng thuốc kháng sinh. Thế nhưng bạn vẫn cần đến cơ sở y tế thăm khám và nhận phác đồ từ bác sĩ. 
 • Vết thương xuất hiện mủ và chảy dịch: Bạn không nên lo lắng nếu thấy có huyết tương chảy ra từ vết thương mới cắt bao quy đầu. Ngược lại, nếu bề mặt vết thương vẫn ẩm ướt kéo dài, kèm theo tình trạng tụ mủ dưới vết khâu, chảy máu thì cần đến gặp bác sĩ thăm khám ngay. Đây là những dấu hiệu viêm nhiễm, nếu không chữa trị sớm có thể lan rộng đến đường tiểu.
 • Có mùi hôi ở vùng vết khâu: Vết mổ có mùi hôi là biểu hiện nhiễm trùng quan trọng. Thế nhưng bạn cần phân biệt được tình trạng nhiễm trùng do bệnh lý nam khoa và nhiễm trùng tại vết mổ. Hãy cảnh giác nếu gặp triệu chứng đau buốt khi tiểu tiện, có dịch vàng chảy ra tại vết khâu, xuất hiện mùi hôi kèm theo máu nâu,… 
Thận trọng với những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu
Hãy thận trọng nếu thấy vết cắt bao quy đầu đau kéo dài

Lưu ý về cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu 

Cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu sẽ rất khác biệt khi nam giới vệ sinh khu vực này. Vì mọi việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phái mạnh không còn mất nhiều thời gian để loại bỏ cặn, bựa đóng trong kẽ bao quy đầu nữa. Phải chú trọng đến việc vệ sinh trong tuần đầu sau khi làm tiểu phẫu. Nó sẽ góp phần quyết định thời gian phục hồi của vết thương.

Bạn hãy vệ sinh vùng kín thật kỹ 2 lần/ngày. Thế nhưng không nên chà xát mạnh tại vết thương. Sau mỗi lần đi vệ sinh, bạn hãy rửa quy đầu dưới vòi nước nhẹ để đảm bảo không bị nhiễm khuẩn. Nam giới có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về những loại dung dịch sát khuẩn để vệ sinh “cậu nhỏ”. Tuyệt đối không dùng bất kỳ loại nước rửa nào ngoài chỉ định của bác sĩ. 

Bạn cần rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi vệ sinh vùng kín. Tránh dùng bông tắm chà lên vùng kín hay tiến hành rửa khi móng tay dài. Hãy vệ sinh từ bao quy đầu rồi đến toàn bộ “cậu nhỏ”. Hạn chế miết đầu dương vật vì “cậu nhỏ” khá nhạy cảm dễ cương cứng ảnh hưởng đến tình trạng vết thương. Trước khi dùng băng gạc bao vết thương lại, bạn hãy thấm nước vùng kín bằng khăn bông mềm. 

Bạn nên hạn chế ngồi xe hoặc ra đường trong thời gian chờ vết thương khô và hoàn toàn hồi phục. Nam giới không nên mặc quần bó sát. Để giúp vết thương khô ráo hơn, phái mạnh có thể không cần mặc quần lót. Nếu thấy vết thương sưng tấy, viêm nhiễm, cơn đau tái phát kèm theo hiện tượng chảy máu bất thường thì người bệnh nên đến gặp bác sĩ khám càng sớm càng tốt. 

Lưu ý về cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu 
Bạn cần rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi vệ sinh vùng kín

Chúng ta đã biết cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu của nam giới. Phái mạnh nếu nhận thấy bao quy đầu bất thường thì hãy đến cơ sở y tế thăm khám nhé. Tiểu phẫu bao quy đầu sẽ mang đến nhiều lợi ích, giúp cải thiện chức năng sinh lý và nâng cao chất lượng cuộc sống. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Cách Cắt Chỉ Bao Quy Đầu Tại Nhà Như Thế Nào?
Bài viết tiếp theo
Có Nên Mặc Quần Lót Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1