[Hỏi Đáp] Cắt Bao Quy Đầu Có Được Bảo Hiểm Không?

Trang chủ > Bệnh nam khoa > Bao quy đầu > [Hỏi Đáp] Cắt Bao Quy Đầu Có Được Bảo Hiểm Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 27, 2021

Trước khi thực hiện bất kỳ thủ thuật nào việc tìm hiểu về chi phí và mức độ hỗ trợ từ bảo hiểm cũng hết sức cần thiết. Do đó, nhiều phái mạnh thường thắc mắc liệu cắt bao quy đầu có được bảo hiểm không? Quy trình cắt bao quy đầu BHYT như thế nào? Chi phí phải thanh toán là bao nhiêu? Thông qua bài viết này, Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp giúp bạn các câu hỏi trên. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vì sao nên cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là một lớp mô có cấu tạo màng biểu bì và sở hữu khả năng co giãn tốt. Bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu trước những va chạm cơ học cũng như giúp quy đầu giữ độ ẩm trong điều kiện bình thường. Trong quá trình dậy thì, bao quy đầu sẽ tự tuột. Nếu nam giới trưởng thành chưa lột bao quy đầu thì nguyên nhân chính là do bệnh lý hẹp hoặc dài bao quy đầu. Tình trạng này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục, chức năng sinh sản, tiềm ẩn nguy cơ gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, áp dụng cho phái mạnh bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu. Ngoài ra, nam giới mắc một số bệnh lý liên quan đến bao quy đầu cũng được cân nhắc thực hiện thủ thuật này. Phái mạnh nên cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế uy tín, để tránh gặp biến chứng, tình trạng viêm nhiễm hoặc tổn thương dương vật.

Chức năng sinh sản và sinh lý của nam giới sẽ không bị ảnh hưởng sau khi cắt bao quy đầu. Ngược lại, thủ thuật này còn bảo vệ phái mạnh trước nguy cơ bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục, tuyến tiền liệt,… Bên cạnh đó, vùng kín được thông thoáng hơn sau khi cắt bao quy đầu, ngăn ngừa viêm nhiễm, phòng bệnh ung thư dương vật. Vậy cắt bao quy đầu có được bảo hiểm không?

cat-bao-quy-dau-co-duoc-bao-hiem-khong-1
Thủ thuật cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm không?

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm không? Thông thường, những thủ thuật can thiệp ngoại khoa sẽ được bảo hiểm y tế chi trả là dịch vụ khám bệnh, chữa trị và phục hồi chức nặng tại bệnh viện trong tuyến. Do đó theo Bộ Y Tế, tiểu phẫu cắt bao quy đầu nằm trong hạng mục được bảo hiểm y tế chi trả.

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm không? Những bệnh nhân cắt bao quy đầu đúng tuyến hoặc trái tuyến nhưng có nằm lại điều trị sẽ được áp dụng bảo hiểm y tế. Trong đó, mức độ thanh toán có thể là 100%, 80% hoặc thấp hơn tùy vào loại bảo hiểm, tuyến bệnh viện, tuyến bảo hiểm mà người bệnh đăng ký trước đó cũng như phương pháp tiểu phẫu được chọn.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật được thực hiện nhằm mục đích duy trì hoạt động sinh sản, sinh lý và phục hồi chức năng của dương vật. Do đó, tiểu phẫu này được xem là cần thiết. Ngược lại, bảo hiểm sẽ không hỗ trợ nếu nam giới muốn cắt bao quy đầu vì mong muốn cá nhân. Ngoài ra, với bệnh nhân bị tai nạn, chấn thương hoặc sơ xuất gây tổn hại bao quy đầu cũng sẽ được bảo hiểm y tế chi trả toàn phần hoặc một phần khi tiến hành tiểu phẫu.

Vì thế, nam giới nên tìm hiểu rõ hơn về những quyền lợi được hưởng khi có bảo hiểm y tế. Thông thường tại những bệnh viện tuyến nhà nước, tùy theo từng trường hợp, bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả từ 80% – 100% chi phí. Tóm lại, cắt bao quy đầu có được bảo hiểm không? Đáp án là có bạn nhé, nhưng phải được áp dụng trong điều kiện phù hợp.

cat-bao-quy-dau-co-duoc-bao-hiem-khong-2
Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm không?

Quy trình cắt bao quy đầu có BHYT tại bệnh viện

Phái mạnh nên tìm đến những cơ sở y tế có chuyên khoa Nam học để cắt bao quy đầu. Nếu bản thân có BHYT thì nên tìm bệnh viện trực thuộc nhà nước để thực hiện thủ thuật. Tại đây, bác sĩ thăm khám và chỉ định thực hiện thêm một số kiểm tra nếu cần thiết. Sau đó, bác sĩ sẽ giúp bạn chọn phương pháp tiểu phẫu phù hợp. Hiện nay có ba hình thức cắt bao quy đầu phổ biến là sử dụng Laser, kiểu truyền thống và thẩm mỹ. BHYT sẽ hỗ trợ cho cả 3 hình thức trên. Vậy quy trình cắt bao quy đầu có BHYT được thực hiện thế nào?

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ ở gốc dương vật với phương pháp này. Thời gian diễn ra nhanh chóng, quy trình tương tự như các bước tạo hình cơ bản và can thiệp chỉ nằm bên ngoài bề mặt. Người bệnh không cần nằm viện sau khi tiểu phẫu và có thể tự theo dõi tại nhà. Dù cắt bao quy đầu có được bảo hiểm không thì quy trình thực hiện là như nhau, gồm 5 bước:

 • Bước 1: Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được khử trùng và vệ sinh vùng cần phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau và kháng sinh trước 30 phút để hạn chế bớt cảm giác khó chịu sau khi tiểu phẫu kết thúc. Nam giới sẽ được khử trùng bên trong bao quy đầu sạch sẽ bằng dung dịch tùy trường hợp.
 • Bước 2: Sau khi thể hang niệu đạo, hai bên thể hang dương vật và dương vật được gây tê, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách lớp bao quy đầu bị dính, loại bỏ vùng da đã xác định từ trước. Bác sĩ sẽ mở rộng miệng quy đầu bằng kìm cầm máu đến khi phần da này tách ra khỏi đầu dương vật. Sau đó để khử khuẩn, bác sĩ sẽ làm sạch dương vật bằng nước muối. Trường hợp bệnh nhân bị dài bao quy đầu thì bác sĩ không cần mở miệng bao quy đầu, mà chỉ cắt bỏ lớp da thừa.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ cầm máu và khâu bao quy đầu bằng chỉ tự tan sau khi hoàn tất thủ thuật cắt và loại bỏ da thừa. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ khâu bằng máy bấm kim loại hoặc kỹ thuật khâu hình tròn theo chiều phẫu thuật của dương vật.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra vết khâu liền mạch, giảm chảy máu bác sĩ sẽ bịt kín vùng vết thương lại bằng băng gạc. Dương vật sẽ được giữ ở vị trí kéo ngược áp vào da bụng, đồng thời phủ gạc vô trùng.
 • Bước 5: Bác sĩ dùng nước muối vệ sinh vùng phẫu thuật và đưa bệnh nhân vào phòng chờ để theo dõi. Nam giới sẽ được về trong ngày sau tiểu phẫu nếu không xuất hiện bất thường gì.

Phương pháp cắt bao quy đầu Laser

Phương pháp này sử dụng nhiệt để phá vỡ cấu trúc bao quy đầu. Từ đó, giúp loại bỏ phần da thừa chính xác và nhanh chóng. Đây được đánh giá là kỹ thuật cắt bao quy đầu hiện đại, có nhiều ưu điểm với quy trình gồm 4 bước:

 • Bước 1: Bác sĩ khử trùng và vệ sinh khu vực vùng kín bằng nước muối. Có thể tiến hành thủ thuật ngay nếu nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Trường hợp phái mạnh bị viêm bao quy đầu thì cần điều trị bệnh lý này trước.
 • Bước 2: Tiến hành gây tê cục bộ trong quá trình thực hiện. Cách này sẽ giúp phái mạnh không thấy đau đớn nhưng vẫn giữ được tinh thần tỉnh táo.
 • Bước 3: Bác sĩ chiếu tia Laser lên vùng cần điều trị. Thời gian cắt bao quy đầu bằng tia Laser chỉ kéo dài 10 – 15 phút.
 • Bước 4: Sau đó, bệnh nhân sẽ được đưa đến phòng hồi sức và có thể xuất viện nghỉ ngơi tại nhà nếu không xuất hiện biến chứng hay chảy máu nhiều.

Phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu

Phương pháp này có mức chi phí cao nhưng được đánh giá là hiện đại và an toàn, hạn chế nguy cơ gây ra sẹo, biến chứng, ít gây đau sau phẫu thuật. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ sát trùng ở khu vực đầu dương vật. Nam giới cần được cạo sạch lớp lông tại vùng kín, sau đó sử dụng dung dịch sát trùng hoặc xà phòng và nước muối để vệ sinh.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ.
 • Bước 3: Bác sĩ nới rộng miệng bao quy đầu bằng kéo và dùng mảnh kim loại có đầu dò tách rời vùng da bao quy đầu với dương vật.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ cầm máu và khâu vết thương sau khi cắt bỏ phần da thừa. Sau đó dùng nước muối rửa sạch và quấn gạc để bảo vệ vết thương.

Bạn thấy đấy, bên cạnh việc tìm hiểu cắt bao quy đầu có được bảo hiểm không, thì khám phá quy trình thực hiện tiểu phẫu cũng rất quan trọng. Từ đó, nam giới sẽ có thêm những thông tin cần thiết để chuẩn bị tâm lý và lựa chọn phương pháp phù hợp.

cat-bao-quy-dau-co-duoc-bao-hiem-khong-3
Quy trình cắt bao quy đầu có BHYT cũng giống như bình thường

Cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền?

Thắc mắc cắt bao quy đầu có được bảo hiểm không đã được giải đáp xong. Vậy cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền? Chi phí cắt bao quy đầu hiện nay dao động từ 1.500.000 – 4.200.000 VNĐ, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

Tình trạng của bệnh nhân: Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát về dương vật của nam giới trước khi chỉ định tiểu phẫu. Nếu phái mạnh chỉ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, thì mức chi phí thực hiện thủ thuật sẽ thấp hơn. Ngược lại, trường hợp nam giới đang bị viêm nhiễm nam khoa, chi phí phải bỏ ra sẽ cao hơn.

Phương pháp thực hiện: Cắt bao quy đầu truyền thống sẽ có mức chi phí thấp nhất. Tiểu phẫu bằng tia Laser chi phí sẽ cao hơn. Trong khi đó, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ có mức chi phí cao hơn cả, đồng thời được đánh giá là phương pháp an toàn, hiện đại nhất.

Cơ sở y tế: Mỗi bệnh viện, phòng khám sẽ có định mức chi phí khác nhau cho dịch vụ cắt bao quy đầu, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trang thiết bị, trình độ của bác sĩ,…

cat-bao-quy-dau-co-duoc-bao-hiem-khong-4
Chi phí cắt bao quy đầu không cố định

Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa giúp nam giới giải đáp xong thắc mắc cắt bao quy đầu có được bảo hiểm không, đồng thời cung cấp thêm các thông tin hữu ích khác. Mong rằng phái mạnh đã có góc nhìn cụ thể hơn về tiểu phẫu nam khoa này, từ đó sắp xếp chi phí và lựa chọn phương pháp thực hiện phù hợp. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Cách Chữa Viêm Bao Quy Đầu Ở Nam Giới Hiệu Quả Bạn Nên Biết
Bài viết tiếp theo
Chưa Lột Bao Quy Đầu Có Quan Hệ Được Không? Vì Sao?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1