Chi Phí Mổ Nội Soi Trật Khớp Vai Tái Hồi Bao Nhiêu?

Trang chủ > Ngoại khoa > Ngoại tổng quát > Chi Phí Mổ Nội Soi Trật Khớp Vai Tái Hồi Bao Nhiêu?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Năm 7, 2023

Trật khớp vai tái phát là một trong những tình trạng phổ biến ở thanh niên trong độ tuổi lao động hoặc thường xuyên chơi thể thao. Nếu không được chú ý và điều trị kịp thời dễ dẫn đến tái phát nhiều lần và ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy bị trật khớp vai tái phát nhiều lần thì chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi bao nhiêu? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này nhé!

Trật khớp vai là gì?

Trật khớp vai hay sai khớp vai (Dislocated Shoulder) là tình trạng phần chỏm xương cánh tay bị trật khỏi ổ chảo xương bả vai, gây ra tình trạng biến dạng khớp. Trật khớp vai có thể khiến người bệnh cảm thấy đau đớn và tạm thời không thể vận động.

Trật khớp vai là gì?
Trật khớp vai hay sai khớp vai (Dislocated Shoulder) là tình trạng phần chỏm xương cánh tay bị trật khỏi ổ chảo xương bả vai

Bên cạnh đó, tình trạng khớp vai bị trật nhiều lần có thể dẫn đến tình trạng tổn thương nghiêm trọng ở dây chằng, khiến trật khớp nặng nề hơn.

Nguyên nhân bị trật khớp vai tái hồi

Khớp vai là khớp có biên độ vận động lớn nhất mỗi khi cơ thể con người xoay 360 độ. Đây cũng là khớp khởi động mọi cử động ở phần trên cơ thể, đảm bảo sự khéo léo, linh hoạt trong những động tác: Cầm, ném, nắm, giữ thăng bằng,… mặc dù nó sở hữu hệ thống bao khớp và dây thừng.

Các dây chằng tuy lỏng lẻo nhưng lại có hệ thống gân tăng cường nên khớp vai đủ lực để vận động trong những hoạt động thường ngày.

Trong đó, trật khớp vai – hiện tượng chỏm xương cánh tay trật khỏi ổ chảo và làm rách dây chằng bao khớp cùng với sụn màng xương, kèm theo co, gãy hoặc khuyết xương ổ răng hoặc xương cánh tay.

Nguyên nhân bị trật khớp vai tái hồi
Những người thường xuyên hoạt động thể thao dễ bị trật khớp vai tái hồi

Khớp vai là phần khớp dễ bị trật nhất, thường xảy ra khi bị ngã, va đập mạnh vào vai hoặc bị chấn thương trực tiếp vào vai, một số chấn thương nhẹ nhưng lặp lại nhiều lần trong sinh hoạt hàng ngày. Chuyển động sẽ làm nới lỏng những dây chằng bao bọc khớp.

Triệu chứng trật khớp vai

Trật khớp vai thường có những biểu hiện phổ biến dưới đây:

  • Xuất hiện cảm giác đau có chu kỳ. Vận động khớp vai giảm hoặc là mất hoàn toàn, gây ra tình trạng cả phần trên khó khăn hoặc không cử động được.
  • Xuất hiện tình trạng đau dữ dội khi cố gắng cử động khớp vai sau chấn thương.
  • Thấy ổ khớp rỗng do chỏm xương cánh tay bị bật ra ngoài mỗi khi sờ vào vai. Cánh tay bị kẹt ở một tư thế cố định dù đẩy sang tư thế khác cũng quay lại vị trí cũ.
  • Cánh tay xoay ra ngoài, dạng khoảng 30 – 40 độ.
  • Các cơ bắp tay thường bị co thắt khiến cho cơn đau trở nên dữ dội.
  • Có thể nhìn rõ vai bị biến dạng, nhìn khác biệt so với vai lành bằng mắt thường.
Triệu chứng trật khớp vai
Trật khớp vai thường có triệu chứng là xuất hiện cảm giác đau theo chu kỳ
  • Bầm tím, sưng đau hoặc xuất hiện cảm giác tê, yếu ở vùng vai – cánh tay.
  • Trật khớp vai có thể đi kèm với gãy xương bả vai hoặc là tê liệt thần kinh cảm giác.

Trong những phần tiếp theo chúng ta tìm hiểu về chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi

Cần làm gì khi bị trật khớp vai lần đầu hay bị tái hồi

Nếu bạn bị biến dạng hoặc đau vai sau một chấn thương, bạn cần đi khám bác sĩ chuyên về chụp X quang, CT hoặc MRI. Bác sĩ sẽ đánh giá được mức độ tổn thương của khớp vai để đưa ra chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị thích hợp.

Tuyệt đối không được bó thuốc hoặc nắn sửa, nhất là ở trẻ em bị trật khớp, nếu chẩn đoán chưa rõ ràng, rất dễ sửa sai kỹ thuật.

Thời gian cố định không đủ có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc và tập luyện hàng ngày. Về lâu dài, dẫn tới thoái hóa khớp vai, cũng sẽ tác động tâm lý của bệnh nhân.

Bị trật khớp vai tái hồi điều trị như thế nào?

Nếu trật khớp vai nhiều lần, bạn cần phải đến gặp ngay bác sĩ để thực hiện những xét nghiệm, chụp MRI nhằm xác định tổn thương sụn chêm và phẫu thuật khâu lại sụn chêm bị rách.

Hiện nay, phẫu thuật nội soi khớp vai và kỹ thuật hiện đại phổ biến ở Việt Nam lẫn thế giới giúp điều trị tái phát trật khớp vai. Phương pháp này có ưu điểm là ít gây đau, giúp bệnh nhân dễ dàng hoạt động thể thao trở lại sớm hơn. Tỷ lệ thành công của kỹ thuật nội soi trật khớp vai tái hồi lên tới 90%.

Trong phần tiếp theo hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu về chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi.

Chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi bao nhiêu?

Hiện nay chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi bao gồm 2 dạng là phẫu thuật ở bệnh viện công hoặc cơ sở y tế tư:

  • Chi phí ở bệnh viện công bao gồm tiền phẫu thuật, thiết bị, viện phí.

Chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi thường dao động 20 đến 30 triệu đồng. Bao gồm tiền phẫu thuật, viện phí và thiết bị vít cố định trong thủ thuật.

Chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi bao nhiêu?
Chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi ở bệnh viện công thường dao động 20 đến 30 triệu đồng
  • Chi phí ở bệnh viện tư nhân bao gồm: Tiền phẫu thuật, thiết bị, viện phí.

Vì là bệnh viện tư nhân nên chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi có xu hướng đắt hơn cơ sở y tế công, dao động từ 40 đến 60 triệu.

Chi phí mổ trật khớp vai tái hồi tính BHYT như nào?

Chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi có bảo hiểm y tế sẽ phụ thuộc vào nơi đăng ký khám chữa bệnh đầu tiên của bệnh nhân. Thông thường bảo hiểm y tế chi trả khoảng 40 – 100%.

Thêm vào đó, trong cả hai hệ thống công và tư, có danh mục được bảo hiểm y tế, danh mục không thuộc bảo hiểm chi trả nên bạn cần lưu ý.

Như vậy Đa khoa Phương Nam vừa giải đáp thắc mắc chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi bao nhiêu. Nếu có câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Mục Đích Của Nội Soi Buồng Tử Cung
Bài viết tiếp theo
Nội Soi Thực Quản Để Làm Gì? Khi Nào Cần Thực Hiện?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1