[Giải Đáp] Chích Ngừa Viêm Gan B Trễ Hẹn Có Sao Không?

Trang chủ > Tiêm chủng > Vắc-xin viêm gan B > [Giải Đáp] Chích Ngừa Viêm Gan B Trễ Hẹn Có Sao Không?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Bảy 25, 2022

Chích ngừa viêm gan B trễ hẹn có sao không? Là thắc mắc chung của nhiều người. Để tìm lời giải đáp chi tiết cho vấn đề này, mời bạn cùng nghe lời giải đáp của bác sĩ Nguyễn Xuân Hòa – Bác sĩ chuyên khoa I của Phòng khám Đa khoa Phương Nam nhé!

Chích ngừa viêm gan B trễ hẹn có sao không?

Chích ngừa viêm gan B trễ hẹn có sao không?
Chích ngừa viêm gan B trễ hẹn có sao không?

Đối với vấn đề “Chích ngừa viêm gan B trễ hẹn có sao không?” – Bác sĩ Nguyễn Xuân Hòa – Bác sĩ chuyên khoa I Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải thích như sau:

Thông thường, khi nhiễm viêm gan B, người bệnh có thể bắt đầu chuyển nặng ở tháng thứ 6 và lúc này bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn mãn tính, đồng thời gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Và tiêm vacxin viêm gan B được xem là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa bệnh lý này.

Vậy nên, các chuyên gia y tế thường khuyến khích mọi người cần tiêm phòng viêm gan B càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe toàn diện, hạn chế những biến chứng nguy hiểm, tác động xấu đến sức khỏe.

Vậy chích ngừa viêm gan B trễ hẹn có sao không? – Thực tế thì việc tiêm ngừa viêm gan B trễ sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm viêm gan B và trường hợp bạn bị nhiễm viêm gan B mà trong cơ thể không có kháng thể viêm gan B thì bệnh sẽ dễ tiến nặng hơn. Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên chăm sóc người bệnh hay làm những công việc phải tiếp xúc nhiều với những yếu tố có liên quan đến viêm gan B thì càng phải tiêm phòng sớm.

Trường hợp chưa tiêm phòng, phải bổ sung đầy đủ các mũi tiêm, nếu bạn mới tiêm 1 – 2 mũi thì cần tiêm tiếp mũi thứ 3 để nâng cao khả năng phòng bệnh.

Việc tiêm phòng viêm gan B sẽ giúp cơ thể được miễn nhiễm với virus HBV, giúp phòng ngừa lây lan viêm gan B hiệu quả. Bên cạnh đó, phụ nữ chuẩn bị mang thai càng nên tiêm phòng viêm gan B sớm, vì nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng phòng ngừa viêm gan B của trẻ trong tương lai.

Hy vọng phần giải đáp “Chích ngừa viêm gan B trễ hẹn có sao không?” trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968 của Đa khoa Phương Nam để được hỗ trợ tận tình hơn nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
[Tìm Hiểu] Những Trường Hợp Không Nên Tiêm Phòng Viêm Gan B
Bài viết tiếp theo
Đã Tiêm Viêm Gan B Có Cần Tiêm 6 Trong 1 Nữa Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1