[Hỏi Đáp] Có Nên Lột Bao Quy Đầu Khi Mặc Quần Không?

Trang chủ > Chuyên khoa > Ngoại khoa > Bệnh nam khoa > [Hỏi Đáp] Có Nên Lột Bao Quy Đầu Khi Mặc Quần Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 25, 2021

Nam giới thường yêu thích sự thoải mái, do đó để tạo cho “cậu nhỏ” cảm giác thoáng mát, không gò bó, nhiều phái mạnh đã lột bao quy đầu khi mặc quần. Thế nhưng có nên lột bao quy đầu khi mặc quần không? Liệu hành động này là tốt hay xấu? Mang đến những hiệu quả và nguy hại gì? Nên lột bao quy đầu như thế nào cho đúng cách? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Phương Nam đi tìm câu trả lời bạn nhé!

Vì sao nam giới cần lột bao quy đầu?

Bao quy đầu là lớp da bảo vệ quy đầu dương vật, có khả năng di chuyển và xuất hiện nhiều nếp gấp. Sau khi chào đời, tất cả các bé trai đều có bao quy đầu trùm dương vật. Bao quy đầu mang đến tác dụng giúp “cậu nhỏ” tránh khỏi tác động từ bên ngoài và giữ ẩm. Bao quy đầu sẽ tách ra khỏi dương vật trong độ tuổi dậy thì hoặc trưởng thành để lộ phần quy đầu. Dương vật lúc này đã cứng cáp và bắt đầu phát triển những chức năng sinh dục và sinh lý. Do đó, lúc này bao quy đầu không còn tác dụng bảo vệ nữa.

Tuột bao quy đầu là thủ thuật quan trọng và cần thiết để dương vật duy trì chức năng sinh dục, sinh lý bình thường cũng như phát triển kích thước tối đa. Nếu xuất hiện tình trạng hẹp bao quy đầu, lúc tuột bao quy đầu sẽ bị rách. Mục đích của việc lột bao quy đầu là kéo lớp da quy đầu xuống thân dương vật.

Trường hợp nam giới mắc bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu,… khi trưởng thành sẽ không tuột bao quy đầu được. Lúc này, phái mạnh có thể tự lột bao quy đầu tại nhà hoặc can thiệp cắt bao quy đầu. Đa số nam giới ở tuổi dậy thì có thể tự lột bao quy đầu, vào thời điểm lớp da này bắt đầu tách ra khỏi quy đầu. Những trường hợp được khuyến khích tự lột bao quy đầu tại nhà gồm:

 • Các bé trai sau 4 tuổi có dấu hiệu hẹp bao quy đầu hoặc chưa lột bao quy đầu được.
 • Phái mạnh trong độ tuổi dậy thì bị dài bao quy đầu giả hoặc hẹp bao quy đầu.
 • Thường xuyên bị nghẹt bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu,… khi chưa lột bao quy đầu.
 • Nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh.

Tình trạng nam giới trưởng thành bị hẹp hoặc dài bao quy đầu là bệnh lý phổ biến. Tuy nhiên, những trường hợp này áp dụng cách lột bao quy đầu tại nhà sẽ không đạt hiệu quả. Vì dương vật đã phát triển thành một cấu trúc nhất định khi nam giới trưởng thành, nên việc lột hoặc kéo bao da có thể làm quy đầu trầy xước và tổn thương. Do đó, phương pháp cắt bao quy đầu sẽ được áp dụng chủ yếu nếu nam giới trưởng thành đối mặt vời tình trạng này. Vậy có nên lột bao quy đầu khi mặc quần không?

co-nen-lot-bao-quy-dau-khi-mac-quan-5
Lột bao quy đầu

Nam giới có nên lột bao quy đầu khi mặc quần không?

Có nên lột bao quy đầu khi mặc quần không là thắc mắc chung của nhiều phái mạnh. Đa phần nam giới cảm thắc “cậu nhỏ” bị gò bó khi bao quy đầu phủ lên cùng nhiều lớp quần áo. Do đó, các quý ông thường “giải phóng cậu nhỏ” bằng cách lột bao quy đầu xuống khi mặc quần. Thế có nên lột bao quy đầu khi mặc quần? Theo các chuyện gia, hành động này đôi khi sẽ mang đến lợi ích, tuy nhiên không khuyến khích phái mạnh thực hiện thường xuyên.

Có nên lột bao quy đầu khi mặc quần lót? Lột bao quy đầu khi mặc quần lót có thể hỗ trợ “cậu nhỏ” không bị bó chặt bên trong nhiều lớp. Điều này sẽ tạo điều kiện để vùng kín luôn mát mẻ, thông thoáng, tránh tích tụ cặn bẩn và vi khuẩn trong quy đầu. Tuy nhiên, phái mạnh cần cố định vị trí, tránh để dương vật tự do di chuyển sẽ gây ra những tổn thương không đáng có. Bằng cách này sẽ giúp hạn chế sự tồn đọng bựa sinh dục ở quy đầu (nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu ở vùng kín).

Thế nhưng, một số thông tin khác lại cho rằng phái mạnh không nên lột bao quy đầu khi mặc quần, vì tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến dương vật. Hành động này chỉ đúng khi phái mạnh lột bao quy đầu nhưng không mặc quần đùi trong hoặc quần lót. Bao quy đầu vốn dĩ có tác dụng bảo vệ quy đầu trước những ma sát tác động từ bên ngoài như va chạm, quần áo,… Quy đầu sẽ được bảo vệ trong trạng thái bình thường và chúng chỉ thật sự lộ ra khi nam giới tác động điển hình là quan hệ tình dục, đi vệ sinh,…

Có nên lột bao quy đầu khi mặc quần? Nếu phái mạnh có thói quen không mặc đồ lót, hãy tránh lột bao quy đầu ra trong trường hợp chưa cần thiết. Những rủi ro xảy ra khi di chuyển, đứng có thể làm đầu dương vật chịu tổn thương trực tiếp. Nhất là lúc nam giới để quy đầu ma sát với chất liệu cứng, thô như cotton hay jeans khi không mặc quần lót. Ngược lại, nam giới sẽ dễ bị viêm nhiễm hơn nếu lột bao quy đầu xuống khi có sở thích “thả rông”, không mặc quần lót.

Nếu phái mạnh có bao quy đầu bình thường, nên tập thói quen lột bao quy đầu thường xuyên ngay từ trong giai đoạn dậy thì. Bằng phương pháp này, bao quy đầu sẽ được nới lỏng tự nhiên và có khả năng bảo vệ quy đầu lúc cần thiết, khả năng cương dương cũng không bị cản trở ở tuổi trưởng thành. Đa phần nam giới không lột bao quy đầu sớm vì hẹp bao quy đầu sẽ đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm dương vật thường xuyên hơn. Do đó, khi nam giới biết cách lột bao quy đầu đúng, đây sẽ là thủ thuật cần thiết và mang đến nhiều lợi ích.

Thắc mắc có nên lột bao quy đầu khi mặc quần không đã được Đa khoa Phương Nam giải đáp. Vậy cần lột bao quy đầu như thế nào cho đúng?

co-nen-lot-bao-quy-dau-khi-mac-quan-2
Có nên lột bao quy đầu khi mặc quần không?

Cách lột bao quy đầu đúng cách

Nam giới có thể lột bao quy đầu tại nhà, thực hiện phương pháp này sẽ dễ dàng hơn sau khi tắm. Ngoài ra so với người trưởng thành, trẻ em lột bao quy đầu sẽ ít gây đau đớn cũng như có sự thay đổi rõ rệt. Nam giới có thể kết hợp sử dụng kem hay thuốc bôi hoặc dùng tay lột bao quy đầu cùng lúc. Các bước thực hiện như sau:

Hướng dẫn lột bao quy đầu sau khi tắm

 • Bước 1: Sau khi vệ sinh dương vật và tắm, bạn hãy dùng hai tay kéo da bao quy đầu nhẹ nhàng theo chiều ngang.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng thực hiện thao tác kéo giãn rộng bao quy đầu. Tiếp đó, dùng đầu ngón tay kéo bao quy đầu về phía trước rồi kéo ngược lại phía bụng.
 • Bước 3: Lặp lại thao tác 2 – 3 lần/ngày, trường hợp bao quy đầu hẹp bạn nên áp dụng cách này 4 – 5 lần/ngày.

Hướng dẫn lột bao quy đầu và sử dụng thuốc

 • Bước 1: Thực hiện các thao tác kéo bao quy đầu như hướng dẫn lột bao quy đầu bằng tay sau khi tắm và vệ sinh dương vật.
 • Bước 2: Thực hiện thao tác song song với việc bôi vào quy đầu một lượng thuốc theo toa chỉ định. Bằng cách này, bao quy đầu sẽ dễ dàng tự động giãn ra hơn.
 • Bước 3: Trường hợp bao quy đầu không tự tụt xuống được, bạn hãy cẩn thận dùng các ngón tay kéo và lột bao quy đầu.

Sau thời gian kiên trì áp dụng, phương pháp tuột bao quy đầu bằng tay kết hợp kem hay thuốc mỡ thường mang đến hiệu quả. Mặc dù xuất hiện nhiều thay đổi, nhưng cách này khá mất thời gian. Phải thực hiện trong khoảng 2 – 3 tháng thì bao quy đầu mới nới rộng hơn được.

Lưu ý, nam giới nên vệ sinh tay và vùng kín sạch sẽ khi thực hiện. Nên áp dụng sau khi vệ sinh và tắm để hạn chế gây đau. Tương tự, phái mạnh có thể dựa theo hướng dẫn trên để tự lột bao quy đầu. Sau đó, dùng quần lót để định hình bao quy đầu hướng lên.

co-nen-lot-bao-quy-dau-khi-mac-quan-3
Nam giới nên lột bao quy đầu đúng cách

Lưu ý khi thực hiện lột bao quy đầu tại nhà

Bên cạnh thắc mắc có nên lột bao quy đầu khi mặc quần không, phái mạnh cần lưu ý thêm một số vấn đề nếu thực hiện lột bao quy đầu tại nhà. Lột bao quy đầu vốn là thủ thuật đơn giản, nhưng sẽ vô tình gây ra tổn thương cho vùng kín nếu không áp dụng đúng cách. Nam giới nên thận trọng những điều dưới đây:

 • Chỉ thực hiện lột bao quy đầu tại nhà nếu phái mạnh bị hẹp bao quy đầu mức độ nhẹ.
 • Để tránh để quy đầu bị trầy xước, bạn nên thực hiện thao tác nhẹ nhàng, từ tốn và kiên trì.
 • Nếu sử dụng thuốc tuột bao quy đầu nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ.
 • Trước khi thực hiện nên tìm hiểu kỹ tình trạng bao quy đầu.

Nam giới phải lột bao quy đầu thật đúng cách. Vì những sai sót trong lúc thực hiện sẽ dẫn đến nhiều nguy hại như tình trạng rách bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm bao quy đầu, chít hẹp niệu đạo và tiểu đau,… Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ cho nam giới sử dụng thuốc bôi trị hẹp/dài bao quy đầu chứa thành phần Corticosteroid, sau khi thăm khám hẹp bao quy đầu. Tác dụng của loại thuốc này giúp bao quy đầu co giãn tốt và mềm ra. Từ đó, dễ dàng thao tác lột xuống hoặc nông rộng.

Khi đã bôi thuốc, để tránh làm bao quy đầu bị tổn thương hay rách, nam giới cần thực hiện thật nhẹ nhàng. Trường hợp phái mạnh có tiền sử dị ứng với Corticosteroid thì cần thông báo cho bác sĩ biết để chọn loại thuốc khác. Nếu có biểu hiện viêm nhiễm, đau, rát sau khi lột bao quy đầu, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa kiểm tra lại. Bác sĩ sẽ đưa ra phương án chữa trị an toàn hơn thông qua việc thăm khám.

co-nen-lot-bao-quy-dau-khi-mac-quan-4
Phái mạnh nên đi khám lại nếu lột bao quy đầu gặp vấn đề

Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã giải đáp xong thắc mắc có nên lột bao quy đầu khi mặc quần không? Mong rằng với những thông tin trên, phái mạnh sẽ có góc nhìn đa chiều hơn, từ đó thao tác thật cẩn trọng và mang đến hiệu quá, tránh gây ra biến chứng. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm hoặc đặt lịch thăm khám, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Cắt Bao Quy Đầu Bao Lâu Thì Tháo Băng? Kiến Thức Nam Khoa
Bài viết tiếp theo
[Giải Đáp] Cắt Bao Quy Đầu Kiêng Rượu Bia Bao Lâu?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1