Giá Siêu Âm Thai Nhi Hết Bao Nhiêu Tiền

Trang chủ > Siêu Âm > Siêu âm thai > Giá Siêu Âm Thai Nhi Hết Bao Nhiêu Tiền

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ngô Thị Vinh | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tư 14, 2021

Chi phí luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định thực hiện siêu âm thai nhi, bởi trong quá trình mang thai, mẹ bầu sẽ cần siêu âm khá nhiều lần, nên việc biết chính xác mức giá sẽ giúp chị em yên tâm hơn khi đi siêu âm. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bảng giá siêu âm thai nhi chi tiết tại Đa khoa Phương Nam cũng như những lưu ý khi đi siêu âm để đảm bảo quá trình siêu âm diễn ra nhanh chóng, an toàn mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Tại sao khi mang thai thì phải siêu âm?

Siêu âm thai nhi là kỹ thuật nhất định phải thực hiện khi mang thai. Bởi siêu âm không những giúp xác định tình trạng thai nhi theo từng giai đoạn thai kỳ mà còn giúp phát hiện những dấu hiệu bất thường hay dị tật thai nhi nếu có.

Hơn nữa, siêu âm giúp mẹ có thể nhìn thấy hình ảnh của thai nhi ngay từ khi mới hình thành cho đến khi phát hiện thành hình. Đặc biệt, giúp kiểm tra ngôi thai, vị trí thai nhi, dự đoán ngày sinh và tìm biện pháp xử lý những trường hợp ngoài ý muốn nếu có.

Chi Phí Siêu Âm Thai Nhi
Mẹ bầu cần tiến hành siêu âm để kiểm tra tình trạng thai nhi trong suốt thai kỳ.

Mẹ bầu phải siêu âm bao nhiêu lần trong suốt thai kỳ?

Thông thường, trong suốt thai kỳ, các mẹ bầu sẽ phải thực hiện siêu âm khá nhiều lần. Nhưng theo các chuyên gia y tế, trừ những trường hợp cần thiết, được bác sĩ chỉ định hay mẹ có những dấu hiệu bất thường… thì khi mang thai, phụ nữ chỉ nên tiến hành siêu âm khoảng 5 – 6 lần vào các giai đoạn sau:

Khi phát hiện mang thai

Khi bạn gặp phải tình trạng trễ kinh và nghi ngờ mình mang thai thì hãy đến cơ sở y tế để khám và tiến hành siêu âm. Siêu âm vào lúc này không những có thể xác định chính xác xem bạn có mang thai hay không mà còn có thể đánh giá tình trạng ban đầu của thai nhi.

Mang thai từ tuần 11 – 14

Siêu âm để kiểm tra tình trạng phát triển của thai nhi và xác định những dấu hiệu bất thường trong quá trình hình thành thai về nhiễm sắc thể, nguy có mắc bệnh….Thường thì có thể vào giai đoạn này, bác sĩ đã có thể dự đoán ngày sinh của trẻ.

Chi Phí Siêu Âm Thai nhi là bao nhiêu
Mẹ bầu sẽ phải siêu âm từ 5 – 6 lần trong suốt quá trình mang thai.

Mang thai từ tuần 20 – 22

Siêu âm vào giai đoạn này sẽ giúp bạn xác định chính xác giới tính thai nhi. Hơn nữa có thể phát hiện dị tật về hình thể bé, do lúc này cơ thể và các cơ quan nội tạng của trẻ đã phát triển khá hoàn thiện.

Mang thai từ 30 – 32

Giai đoạn cuối của thai kỳ các mẹ bầu nhất định phải tiến hành siêu âm. Bởi nó sẽ phát hiện bất thường về tim, não, mạch máu. Giai đoạn này, bác sĩ sẽ thông qua hình ảnh siêu âm để đánh giá trọng lượng, kích thước thai, tình trạng nhau thai… để chuẩn bị trước cho mẹ bầu sinh con.

Trước khi sinh em bé

Trước khi sinh em bé, các mẹ bầu sẽ được siêu âm lại một lần nữa để xem tình trạng ngôi thai, lượng nước ối, trọng lượng thai nhi để đánh giá khả năng sinh con tự nhiên của người mẹ.

Chi phí siêu âm thai bao nhiêu một lần?

Thực tế thì rất khó để đưa ra một con số chính xác về chi phí siêu âm thai, bởi vì chi phí này sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Cụ thể như:

1. Loại hình siêu âm mẹ bầu lựa chọn

Hiện nay, có rất nhiều loại hình siêu âm khác nhau cho bạn lựa chọn để kiểm tra thai nhi. Tuy nhiên, vì mỗi loại siêu âm sẽ có chất lượng khác nhau, nên chi phí cũng sẽ không giống nhau. Chi tiết như sau:

Siêu âm 2D

Đây là loại hình siêu âm cơ bản và đã được sử dụng từ rất lâu trước đây. Nó khá phù hợp cho việc siêu âm cho mẹ bầu trong suốt cả thai kỳ. Hình ảnh mà siêu âm 2D cung cấp có màu đen trắng và khá đơn giản. Vì vậy, chi phí để siêu âm 2D thường khá rẻ, dao động từ 100.000 VNĐ – 150.000 VNĐ.

Siêu âm 3D

 • Siêu âm 3D còn được gọi là siêu âm 3 chiều, loại hình siêu âm này tiên tiến hơn siêu âm 2D một bậc và nó là siêu âm có màu. Tức là hình ảnh siêu âm sẽ không chỉ đơn thuận có màu đen trắng nữa, mà sẽ có màu. Hơn nữa, hình ảnh thai nhi được hiển thị trong không gian 3 chiều, giúp bạn có thể quan sát thai nhi ở nhiều góc độ khác nhau và sẽ thấy hình ảnh về thai nhi rõ ràng hơn.
 • Loại hình siêu âm 3D thường ít được sử dụng khi tuổi thai còn quá nhỏ, mà chỉ được thực hiện khi thai nhi đã lớn. Phương pháp này có thể giúp xác định chính xác tuổi, trọng lượng và trạng thái thai nhi. Chi phí của một lần siêu âm 3D sẽ rơi vào khoảng 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ.
Chi Phí Siêu Âm Thai
Chi phí siêu âm thai sẽ phụ thuộc vào loại hình siêu âm.

Siêu âm 4D

Còn gọi là siêu âm 4 chiều, là hình thức siêu âm đa chiều không gian dựa trên công nghệ 3D. Có khả năng hiển thị hình ảnh thai nhi một cách trực quan, sinh động. Thông qua hình ảnh siêu âm màu 4D, bác sĩ và mẹ bầu có thể nhìn thấy từng cử chỉ, chuyển động của bé trong tử cung. Loại hình siêu âm 4D này sẽ được sử dụng cho thai nhi từ 12 tuần tuổi trở đi và ít khi sử dụng cho thai nhi còn nhỏ tuần tuổi. Chi phí siêu âm thai 4D hiện nay khoảng 300.000 VNĐ.

Siêu âm 5D

Đây là hình thức siêu âm hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Trên thực tế thì hiện nay không phải cơ sở y tế nào cũng đủ điều kiện và khả năng để ứng dụng loại hình siêu âm này. Giống như những kỹ thuật siêu âm khác thì siêu âm 5D có khả năng hiển thị hình ảnh thai nhi một cách sinh động nhưng nó sẽ trên không gian 5 chiều, vô cùng sắc nét. Bạn có thể thấy rõ từng đường nét, dấu hiệu phát triển cũng như cử động của thai nhi ngay trong bụng mẹ. Chi phí siêu âm thai 5D hiện nay cũng dao động từ 300.000 VNĐ – 400.000 VNĐ.

2. Cơ sở siêu âm

Việc lựa chọn cơ sở y tế để siêu âm cũng sẽ quyết định đến chi phí siêu âm thai là bao nhiêu? Bởi vì mỗi địa chỉ y tế sẽ có những mức giá khác nhau. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng, đừng tùy tiện chọn một phòng khám nào đó mà không kiểm tra mức độ uy tín của nó. Vì những địa chỉ kém chất lượng sẽ khiến bạn gặp phải các vấn đề như siêu âm sai, siêu âm không đúng giới tính, siêu âm nhầm lẫn hay không phát hiện được dấu hiệu bất thường của thai nhi.

Dịch vụ siêu âm thai tại Đa khoa Phương Nam

Trước khi đi sâu vào vấn đề giá siêu âm thai là bao nhiêu, chúng ta cùng tìm hiểu về dịch vụ siêu âm thai nhi mà Đa khoa khoa Phương Nam đang thực hiện để biết lý do vì sao phần đông mẹ bầu đều lựa chọn địa chỉ y tế này để siêu âm thai nhé!

1. Ưu và nhược điểm khi siêu âm thai kỳ tại Đa khoa Phương Nam

Hiện nay, Đa khoa Phương Nam đang cung cấp đa dạng các dịch vụ siêu âm thai nhi trong suốt thai kỳ và chăm sóc sức khỏe thai sản toàn diện cho tất cả mẹ bầu.  Do đó, khi tiến hành siêu âm tại Đa khoa Phương Nam, các chị em có thể yên tâm bởi:

 • Đa khoa Phương Nam ứng dụng nhiều công nghệ siêu âm hiện đại. Đặc biệt, trong đó có phương pháp siêu âm 4D HD LIVE tân tiến bậc nhất, có khả năng quan sát hình ảnh thai nhi trên cả 3 chiều. Giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi một cách toàn diện cũng như phát hiện chính xác những dấu hiệu bất thường nếu có. Nên có khả năng kiểm tra được nhiều yếu tố khác nhau chỉ trong một lần siêu âm.
 • Quá trình siêu âm được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa sản cùng bác sĩ chẩn đoán hình ảnh giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Nên mẹ bầu có thể yên tâm về kết quả và độ an toàn. Hơn nữa, các bác sĩ rất tận tâm, chu đáo, luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ thai phụ tân tình nhất có thể.
 • Quy trình siêu âm đạt chuẩn, luôn đặt an toàn của thai phụ lên hàng đầu. Mẹ bầu sẽ được theo dõi và hướng dẫn chăm sóc thai nhi trong suốt thai kỳ kỹ lưỡng.
 • Chi phí siêu âm tại Đa khoa Phương Nam cũng rất hợp lý, bảng giá công khai, niêm yết, không phát sinh.

Tuy nhiên, dù hội tụ nhiều ưu điểm và được rất đông mẹ bầu lựa chọn làm địa chỉ siêu âm trong suốt thai kỳ, nhưng có thể một số trường hợp nếu thai phụ đến siêu âm tại Đa khoa Phương Nam vào giờ cao điểm thì sẽ phải chờ đợi một chút xíu, do số lượng chị em đến siêu âm thai nhi tại phòng khám lúc nào cũng khá đông.

giá siêu âm thai
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ siêu âm thai nhi được nhiều mẹ bầu lựa chọn.

2. Các dịch vụ siêu âm thai tại Đa khoa Phương Nam?

Hiện nay, Đa khoa Phương Nam đang thực hiện các loại hình siêu âm khác như siêu âm 2D, siêu âm 3D, siêu âm 4D. Mỗi phương pháp sẽ sử dụng cho một thời điểm khác nhau, cụ thể như sau:

 • Siêu âm 2D: Đây là loại hình siêu âm cơ bản và khá phù hợp cho việc siêu âm cho mẹ bầu trong suốt cả thai kỳ. Hình ảnh mà siêu âm 2D cung cấp có màu đen trắng.
 • Siêu âm 3D: Còn được gọi là siêu âm 3 chiều hay siêu âm màu. Tức là hình ảnh siêu âm sẽ không chỉ đơn thuận có màu đen trắng nữa, mà sẽ có màu. Loại hình siêu âm 3D thường ít được sử dụng khi tuổi thai còn quá nhỏ, mà chỉ được thực hiện khi thai nhi đã lớn.
 • Siêu âm 4D: Còn gọi là siêu âm 4 chiều, là hình thức siêu âm đa chiều không gian dựa trên ng nghệ 3D. Có khả năng hiển thị hình ảnh thai nhi một cách trực quan, sinh động. Loại hình siêu âm 4D này sẽ được sử dụng cho thai nhi đã được 12 tuần tuổi.

Ngoài ra, tại Đa khoa Phương Nam đang thực hiện các dịch vụ siêu âm thai kỳ cho mẹ bầu như:

 • Siêu âm thai nhi trong 3 tháng đầu: Kiểm tra tình trạng thai nhi 3 tháng đầu.
 • Siêu âm thai nhi trong 3 tháng giữa: Kiểm tra tình trạng thai nhi 3 tháng giữa.
 • Siêu âm thai nhi trong 3 tháng cuối: Kiểm tra tình trạng thai nhi 3 tháng cuối.
 • Siêu âm đo độ mờ da – gáy: Kiểm tra nguy cơ dị tật thai nhi.
 • Siêu âm thai hình thái học 4D: Theo dõi tình trạng phát triển và phát hiện dị tật.
 • Siêu âm thai (thai, nhau thai, nước ối): Kiểm tra tình trạng thai, nhau thai và nước ối.
Giá siêu âm thai nhi
Giá siêu âm thai nhi thường phụ thuộc vào loại hình cũng như dịch vụ siêu âm.

Bảng giá siêu âm thai chi tiết tại Đa khoa Phương Nam

Hiện nay, rất khó để đưa ra một con số chính xác về giá siêu âm thai nhi một lần hết bao nhiêu, bởi vì chi phí siêu âm còn phù thuộc vào loại hình siêu âm cũng như cơ sở thực hiện. Do đó, đôi khi mỗi địa chỉ y tế sẽ có một mức giá khác nhau.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về giá siêu âm thai nhi, bạn có thể tham khảo bảng giá siêu âm 4D chi tiết tại Đa khoa Phương Nam ngay dưới đây nhé!

Dịch vụ Giá
Siêu âm thai nhi trong 3 tháng đầu. 100.000 VNĐ
Siêu âm thai nhi trong 3 tháng giữa. 100.000 VNĐ
Siêu âm thai nhi trong 3 tháng cuối. 100.000 VNĐ
Siêu âm đo độ mờ da – gáy. 450.000 – 500.000 VNĐ
Siêu âm thai hình thái học 4D. 300.000 VNĐ
Siêu âm thai (thai, nhau thai, nước ối). 100.000 VNĐ

Để biết chính xác mức giá siêu âm thai nhi vào thời điểm hiện tại, bạn có thể liên hệ đến hotline 1900 633 698 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ SIÊM ÂM 4D HD LIVE TẠI ĐA KHOA PHƯƠNG NAM

Một số vấn đề cần lưu ý khi siêu âm thai tại Đa khoa Phương Nam

Để quá trình siêu âm thai nhi tại Đa khoa Phương Nam diễn ra thuận lợi, an toàn, nhanh chóng, thì khi đi siêu âm, mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cần mang theo chứng minh thư nhân dân.
 • Chuẩn bị đầy đủ sổ theo dõi sức khỏe sinh sản và thẻ bảo hiểm (nếu có).
 • Mang theo kết quả siêu âm của lần siêu âm trước.
 • Khi đi siêu âm cần mặc quần áo rộng rãi.
 • Hãy nhịn ăn ít nhất 12 tiếng để phòng trường hợp cần xét nghiệm sau siêu âm.
 • Nên uống nhiều nước và nhịn tiểu để quá trình siêu âm diễn ra thuận lợi hơn.
 • Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ ngay.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định từ bác sĩ trong suốt quá trình siêu âm.
Giá siêu âm thai nhi là bao nhiêu?
Khi đi siêu âm, bạn nên mang quần áo thoải mái, rộng rãi.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về giá siêu âm thai nhi sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn băn khoăn nào liên quan cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
[Lưu Ý] Những Món Bé Không Nên Ăn Sau Khi Chích Ngừa
Bài viết tiếp theo
Siêu Âm Thai Màu Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Ra Sao?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1