Khám Sức Khỏe Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Đà Lạt, Lâm Đồng Ở Đâu Uy Tín?

Trang chủ > Dịch Vụ Y Tế > Khám Sức Khỏe Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Đà Lạt, Lâm Đồng Ở Đâu Uy Tín?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Ba 30, 2022

Để đăng ký kết hôn với người nước ngoài, khám sức khỏe là thủ tục cần phải thực hiện. Tuy nhiên không phải cơ sở y tế nào cũng có đủ thẩm quyền để tổ chức thăm khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Vậy khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài tại Đà Lạt, Lâm Đồng ở đâu uy tín? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Phương Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vì sao cần khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài?

Trước khi tìm hiểu khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài tại Đà Lạt, Lâm Đồng ở đâu uy tín, chúng hãy cùng đánh giá tầm quan trọng của việc thăm khám này nhé. 

Khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài là bắt buộc theo quy định pháp luật

Dựa vào điều 20 thuộc nghị định 126/2014/NĐ-CP về việc hướng dẫn thi hành luật hôn nhân và gia đình, công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe trong hồ sơ đăng ký, xác nhận cả hai không mắc bệnh tâm thần hoặc không làm chủ được hành vi năng lực. Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi những cơ sở y tế trong hay ngoài nước có đủ thẩm quyền. Thời gian thực hiện không quá 6 tháng kể từ ngày cấp tới lúc đăng ký hồ sơ kết hôn. 

Giấy khám sức khỏe không thể thiếu khi làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên ở các quốc gia khác sẽ có quy định riêng. Do đó bạn nên tìm hiểu rõ để chuẩn bị hồ sơ đúng với yêu cầu và quy định của pháp luật. 

Mang đến lợi ích cho cả hiện tại và tương lai

Khám sức khỏe trước khi kết hôn sẽ mang đến nhiều lợi ích. Cặp đôi sẽ biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và đối phương thông qua kết quả thăm khám. Đồng thời thăm dò chức năng hoạt động của các cơ quan, phát hiện sớm triệu chứng báo hiệu bệnh lý nguy hiểm như truyền nhiễm, tâm thần, di truyền,… Từ đó có thể đưa ra phương án chữa trị kịp lúc, giúp cặp đôi yên tâm bước vào cuộc sống hôn nhân.

Bên cạnh việc chẩn đoán bệnh lý, bác sĩ cũng cho đôi trẻ lời khuyên để thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe,… Ngoài ra, thể trạng của bố mẹ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con cái. Thông qua kết quả thăm khám, cặp đôi sẽ có kế hoạch sinh nở phù hợp với thể chất, thời gian và tài chính.

kham-suc-khoe-ket-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai-tai-da-lat-1
Khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài mang đến nhiều lợi ích cho cả hiện tại và tương lai

Thủ tục khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài như thế nào?

Khi đến cơ sở y tế có đủ thẩm quyền khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài, bạn cần mang theo những loại giấy tờ sau:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (photo).
  • Căn cước công dân/chứng minh nhân dân (photo). Bản này sẽ được nộp cùng hồ sơ. Nhưng khi thăm khám bạn phải xuất trình căn cước công dân/chứng minh nhân dân bản chính. 
  • 4 ảnh 3×4 chụp không quá 6 tháng.
  • Lệ phí khám bệnh.

Sau khi nộp hồ sơ, cơ sở y tế sẽ tiến hành xử lý, xác nhận rồi mới tiến hành quy trình khám. Kết quả sẽ được trả sau 1 – 2 ngày. Giấy chứng nhận sức khỏe tâm thần thường có giá trị trong 3 – 6 tháng kể từ ngày cấp và được dùng để đăng ký kết hôn với người ngoại quốc tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Vậy khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài tại Đà Lạt, Lâm Đồng ở đâu uy tín?

kham-suc-khoe-ket-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai-tai-da-lat-3
Kết quả khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài sẽ có sau 1 – 2 ngày

Khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài tại Đà Lạt, Lâm Đồng ở đâu uy tín?

Pháp luật quy định rõ chỉ những cơ sở y tế được cấp phép mới có đủ thẩm quyền triển khai dịch vụ khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài. Nếu cấp sai quy định sẽ chịu phạt. Ở mỗi tỉnh thành, Sở Y Tế và Sở Tư Pháp sẽ lập ra danh sách những nơi đủ điều kiện cấp giấy khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài. Nếu bạn khám sức khỏe tại tỉnh thành khác thì phải đến Sở Tư Pháp để trao đổi và xác nhận.

Thông thường, bệnh viện được Sở Y Tế và Sở Tư Pháp cấp phép phải có chuyên khoa tâm thần mới đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức thăm khám. Nếu địa phương không có bệnh viện chuyên khoa tâm thần thì cặp đôi nên đến bệnh viện đa khoa cấp tỉnh. Vậy khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài tại Đà Lạt, Lâm Đồng ở đâu uy tín? 

Bạn hãy đến chính quyền địa phương để nhận hướng dẫn cụ thể về thủ tục đăng ký kết hôn cũng như biết được cơ sở y tế đủ thẩm quyền tổ chức khám sức khỏe. Sở Y Tế và Sở Tư Pháp của tỉnh Lâm Đồng sẽ có danh sách bệnh viện được phép triển khai việc thăm khám này. Bạn nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn, tránh tự ý khám tại cơ sở y tế không được chỉ định. Vì làm như vậy chỉ tốn thời gian và chi phí mà giấy khám sức khỏe lại không được pháp luật công nhận. 

kham-suc-khoe-ket-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai-tai-da-lat-2
Bạn phải đến cơ sở y tế có đủ thẩm quyền khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài

Tóm lại, bạn cần đến chính quyền địa phương để được chỉ định bệnh viện khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Chỉ như thế giấy khám sức khỏe của bạn mới có hiệu lực. Chúc các cặp đôi sẽ có sức khỏe thật tốt để bước vào cuộc sống hôn nhân một cách viên mãn nhé. Nếu còn thắc mắc khác cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1