Bác Sĩ Tư Vấn: Nên Tiêm Vacxin Thuỷ Đậu Loại Nào Thì Tốt Hơn?

Trang chủ > Khoa khác > Y học dự phòng > Bác Sĩ Tư Vấn: Nên Tiêm Vacxin Thuỷ Đậu Loại Nào Thì Tốt Hơn?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Đình Diện | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tư 1, 2021

Trên thị trường hiện tại có 3 loại vacxin thủy đậu đó là vacxin Varilrix (Bỉ), vacxin Varivax (Mỹ) và vacxin Varicella (Hàn Quốc), mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Vậy thì nên tiêm vacxin thủy đậu loại nào mới tốt nhất? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này một cách chi tiết. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các loại vacxin thủy đậu đang được sử dụng trên thị trường

Để biết nên tiêm vacxin thủy đậu loại nào mới tốt thì chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng cũng như ưu, nhược điểm của các loại vacxin thủy đậu đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường nhé!

1. Vacxin thủy đậu Varivax của Mỹ

Vacxin thủy đậu Varivax có xuất xứ từ Mỹ và do hãng Merck Charp & Dohme sản xuất. Đây là một trong những thương hiệu chuyên nghiên cứu và chế tạo vacxin uy tín hàng đầu tại Mỹ.

Vacxin thủy đậu Varivax của Mỹ có tác dụng phòng ngừa bệnh thủy đậu hiệu quả cho cả người lớn và trẻ em chỉ sau 1 – 2 tuần tiêm vacxin. Người đã tiêm phòng thủy đậu với vacxin Varivax thì khả năng bị lây nhiễm thủy đậu là vô cùng thấp.

Ưu, nhược điểm của vacxin Varivax

  • Ưu điểm của vacxin thủy đậu Varivax của Mỹ là có thể sử dụng cho trẻ em từ 12 tháng tuổi và cả người lớn. Hiệu quả phòng bệnh khi tiêm đủ 2 mũi lên đến 90 – 95%.
  • Tuy nhiên, chi phí tiêm vacxin thủy đậu Varivax của Mỹ thường cao hơn những loại vacxin khác và hiệu quả thường duy trì trong khoảng 15 năm.
Nên Tiêm Vacxin Thuỷ Đậu Loại Nào
Vacxin thủy đậu Varivax của Mỹ là có thể sử dụng cho trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên.

2. Vacxin Varicella của Hàn Quốc

Vắc xin Varicella có xuất xứ từ Hàn Quốc, được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Green Cross – một trong những thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc về chế tạo vacxin.

Vacxin Varicella của Hàn Quốc cũng có tác dụng giúp mọi người phòng tránh việc lây nhiễm thủy đậu, ngăn chặn sự tấn công của virus gây bệnh thủy một cách hiệu quả sau 7 – 14 ngày tiêm. Khi đã tiêm phòng thủy đậu với vacxin Varicella người bệnh sẽ miễn dịch với bệnh thủy đậu rất tốt.

Ưu, nhược điểm của vacxin Varicella của Hàn Quốc

  • Vacxin Varicella của Hàn Quốc có thể sử dụng cho cả người lớn lẫn trẻ em từ 12 tháng tuổi trở đi. Hiệu quả phòng ngừa cũng đạt trên 90%. Hơn nữa, chi phí tiêm vacxin Varicella thường thấp hơn những loại vacxin thủy đậu khác.
  • Tuy nhiên, hiệu quả phòng bệnh của vacxin này không cao như những loại vacxin thủy đậu đang được sử dụng khác và thời gian ngăn ngừa bệnh cũng chỉ từ 10 – 15 năm.
Nên Tiêm Vacxin Thuỷ Đậu Loại Nào -1
Vacxin Varicella của Hàn Quốc có thể sử dụng cho người lớn và trẻ em từ 12 tháng tuổi trở đi.

3. Vacxin Varilrix của Bỉ

Vacxin Varilrix có xuất xứ từ Bỉ, do GlaxoSmithKline (GSK) – một trong những hãng dược hàng đầu thế giới nghiên cứu và sản xuất. Vacxin Varilrix là loại vacxin đáp ứng yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế Giới đối với vacxin phòng bệnh thủy đậu.

Vacxin Varilrix của Bỉ có khả năng ngăn ngừa virus gây bệnh thủy đậu tấn công, gây bệnh. Từ đó phòng ngừa bệnh thủy đậu, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm hiệu quả sau khi tiêm từ 1 – 2 tuần. Người đã tiêm vacxin Varilrix của Bỉ sẽ không phải lo lắng về nguy cơ mắc bệnh thủy đậu nữa.

Ưu và nhược điểm của Vacxin Varilrix

  • Vacxin Varilrix có thể sử dụng cho trẻ em từ 9 tháng tuổi và cả người lớn. Hiệu quả phòng bệnh thủy đậu cực cao, lên đến 90 – 97% khi tiêm đủ 2 mũi. Đặc biệt, thời gian phòng ngừa lên đến 15 – 20 năm.
  • Tuy nhiên, chi phí chích ngừa Vacxin Varilrix thường cao hơn những loại vacxin phòng bệnh thủy đậu khác.
Nên Tiêm Vacxin Thuỷ Đậu Loại Nào -2
Vacxin Varilrix có thể sử dụng cho trẻ em từ 9 tháng tuổi và cả người lớn.

Mỗi loại vacxin thủy đậu đều có ưu, nhược điểm riêng, vậy thì nên tiêm vacxin thủy đậu loại nào thì tốt nhất? Tham khảo phần tiếp theo để tìm câu trả lời chi tiết nhé!

Bác sĩ tư vấn: Nên tiêm vacxin thủy đậu loại nào thì tốt nhất?

Thực tế thì mỗi loại vacxin ngừa thủy đậu đều có ưu – nhược điểm riêng và loại nào cũng có khả năng giúp phòng ngừa thủy đậu hiệu quả, an toàn. Do đó, bạn có thể tiêm bất cứ loại vacxin nào cũng được mà không cần quá băn khoăn nên tiêm vacxin thủy đậu loại nào?

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia y tế thì để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh tốt nhất, lâu dài nhất bạn nên lựa chọn tiêm Vacxin Varilrix của Bỉ. Đây không chỉ là loại vacxin thủy đậu an toàn với hiệu quả phòng bệnh cao, có thể sử dụng cho trẻ từ 9 tháng tuổi mà còn là loại vacxin được nhiều cha mẹ lựa chọn tiêm phòng thủy đậu cho bé nhất hiện nay.

Trong khi những loại vacxin khác chỉ được sử dụng cho trẻ trên 12 tháng tuổi, hiệu quả và thời gian phòng bệnh đôi khi cũng không được ổn định như loại vacxin Varilrix của Bỉ.

Nên tiêm vacxin thủy đậu loại nào -3
Nên tiêm vacxin thủy đậu loại nào?

Mặc dù nhiều bác sĩ khuyến khích cha mẹ nên cho con tiêm Vacxin Varilrix của Bỉ, nhưng sự lựa chọn là ở bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn loại vacxin phù hợp nhất nhé!

Ngoài việc lựa chọn vacxin tiêm phòng, thì nhiều bạn cũng tìm hiểu tiêm phòng thủy đậu khi nào là tốt nhất cho người lớn, trẻ em và phụ nữ dự định mang thai. Hay tiêm phòng thủy đậu rồi có bị nữa không? Đây là những thông tin vô cùng hữu ích và cần thiết, bạn có thể tìm hiểu thêm trong những phần chia sẻ trước của Phương Nam.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề nên tiêm vacxin thủy đậu loại nào sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần tư vấn về tiêm vắc xin thủy đậu, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633698 để nhận giải đáp tận tình hơn từ các chuyên gia của Đa khoa Phương Nam nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Bao Lâu? Khi Nào Có Kháng Thể?
Bài viết tiếp theo
[Hỏi Đáp] Phản Ứng Phụ Sau Khi Tiêm Thủy Đậu Là Gì?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1