5 Nguyên Nhân Quan Hệ Lần Đầu Đau Rát Nhưng Không Ra Máu

Trang chủ > Sản phụ khoa > Bệnh Phụ Khoa > 5 Nguyên Nhân Quan Hệ Lần Đầu Đau Rát Nhưng Không Ra Máu

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Leong Yuet Cheng | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Một 13, 2021

Theo quan niệm của người xưa, đặc biệt là văn hóa Á Đông, thì ra máu trong lần đầu quan hệ chứng tỏ là chị em vẫn còn trinh tiết. Tuy nhiên, nhiều chị em gặp phải tình trạng quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu thì hoang mang không biết nguyên nhân do đâu, hiểu được tâm lý đó, trong bài viết kỳ này, Đa khoa Phương Nam sẽ chia sẻ cho bạn đọc vấn đề trên. 

Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu có bình thường không?

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, nếu chị em phụ nữ quan hệ lần đầu tiên, dương vật của người nam xâm nhập vào âm đạo của người nữ khiến màng trinh bị rách và từ đó sẽ chảy máu. Tuy nhiên, theo khảo sát ở một tạp chí uy tín của Anh Quốc thì có ít nhất 60% quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu. Vậy tình trạng này có bình thường không?

  • Màng trinh của người nữ là lớp màng mỏng ở âm đạo có tác dụng bảo vệ bộ phận sinh dục khỏi những tác động như vi khuẩn, nấm xâm nhập vào cơ thể. Ở mỗi cơ địa của từng người, màng trinh có hình dạng và kích thước dày, mỏng khác nhau, thậm chí ở một số người nữ không có màng trinh bẩm sinh, nghĩa là không có màng trinh khi sinh ra, một số khác lại bị rách màng trinh khi còn nhỏ.
  • Như vậy, quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu là hiện tượng hết sức bình thường mà chị em không nên quá lo lắng do không có màng trinh, màng trinh đã bị rách hoặc quá mỏng. Tuy nhiên, quan niệm “trinh tiết” làm cho người chồng nghi ngờ ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình về sau.
quan-he-lan-dau-dau-rat-nhung-khong-ra-mau
Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu là hiện tượng hết sức bình thường

5 nguyên nhân quan hệ lần đầu không ra máu

Theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản phụ khoa, có nhiều yếu tố tác động gây ra hiện tượng quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu, dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến mà hầu hết các chị em phụ nữ thường gặp, cụ thể:

1. Màng trinh quá mỏng:

Có nhiều bé gái nữ khi sinh ra có cấu tạo màng trinh mỏng hơn nhiều so với bình thường, không đủ để có thể che phủ toàn bộ khu vực âm đạo. Vì thế mà khi quan hệ lần đầu, màng trinh không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào, nếu có chỉ ra một ít máu và lưu lại trong âm đạo. Đây là nguyên nhân quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu.

2. Màng trinh có độ co giãn tốt:

Cũng có nhiều trường hợp màng trinh có độ co giãn tốt nên khi quan hệ, lớp màng này sẽ bị ép qua một bên, vì thế mà không xảy ra hiện tượng chảy máu.

3. Màng trinh đã mất từ trước:

  • Như bạn đọc đã biết, màng trinh chỉ là một lớp mỏng bao phủ âm đạo dễ dàng bị rách khi có những tác động từ bên ngoài hay bên trong. Vì thế, nếu bạn nữ thường xuyên đi xe đạp, tại nạn, hoạt động mạnh, đua ngựa, khiêu vũ,…cũng là nguyên nhân gián tiếp gây ra hiện tượng quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu.
  • Bên cạnh đó, nữ giới đã từng thủ dâm, thụt rửa sâu vào âm đạo cũng khiến cho màng trinh bị rách.

5. Do tuổi tác:

Với tác động của môi trường âm đạo, quá trình vệ sinh, thụt rửa mà màng trinh có thể bị hao mòn theo thời gian, cụ thể là tuổi tác khiến cho lớp màng càng mỏng dần. Nếu chị em phụ nữ lấy chồng ở độ tuổi lớn thì có nhiều khả năng không ra máu trong lần quan hệ đầu.

4. Không có màng trinh bẩm sinh:

Như một khuyết điểm nào đó xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi, nhiều bé gái sinh ra không có màng trinh. Bên cạnh đó, trù khi được thăm khám, màng trinh dường như khó có thể nhận biết liệu có tồn tại trong cơ thể không, vì thế mà nhiều người không nhận ra được điều này.

quan-he-lan-dau-dau-rat-nhung-khong-ra-mau
Không có màng trinh bẩm sinh là nguyên nhân quan hệ không ra máu

Bên cạnh các nguyên nhân trên thì quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu thì còn tùy thuộc vào cơ địa mà xảy ra nhiều nguyên nhân khác, vì thế mà bạn nữ nên chia sẻ với bạn trai hoặc có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia y tế ngay khung chat bên dưới.

Quan hệ lần đầu cần lưu ý điều gì?

Để tránh những điều không hay, cũng như là bảo vệ tốt sức khỏe cho người nữ khi quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu, chị em cần lưu ý các điểm sau:

Lưu tâm đến thời điểm khi quan hệ:

  • Đây có thể là một trong các yếu tố có thể ảnh hưởng hoặc không đến hạnh phúc sau này của người nữ. Vì thế, bạn nữ cần cân nhắc, chính chắn xem đây có thể là mối quan hệ lâu dài và gắn bó hay không.
  • Bên cạnh đó, về mặt y học, quan hệ lần đầu quá sớm hoàn toàn không tốt cho sức khỏe về mặt tâm và sinh lý của người nữ sau này.

Quan hệ lần đầu không ra máu người nam không nên nổi giận nếu chưa rõ nguyên nhân:

Xuất thân trong nền văn hóa Á Đông nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung, nhiều người nam và mẹ chồng có quan niệm nghiêm ngặt về trinh tiết, vì thế không thấy máu sau khi quan hệ làm người nam cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân do sinh lý của người nữ dẫn đến tình trạng này, vì thế nam giới không nên kết luận sớm và gây tổn thương đến bạn tình hoặc bạn đời của mình.

Người nam nên quan tâm đến cảm giác của người nữ:

Quan hệ lần đầu người nam nên quan tâm đến cảm giác của người nữ, đa số chị em gái đều thích cảm giác nhẹ nhàng nhưng phóng khoáng, nếu thấy bạn nữ đau thì nam giới nên hỏi ý kiến của đối phương có nên tiếp tục hay không.

quan-he-lan-dau-dau-rat-nhung-khong-ra-mau
Người nam nên quan tâm đến cảm giác của người nữ khi quan hệ lần đầu

Như vậy, quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu có nhiều nguyên nhân gây nên, cả bạn nam và bạn nữ nên hiểu đúng để có thể đồng cảm và chia sẻ cho nhau. 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Top 6 Mẹo Chữa Vặn Mình Ở Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả Nhất
Bài viết tiếp theo
Nuốt Nước Bọt Bị Đau Họng, Nuốt Vướng - Dấu Hiệu Của Nhiều Bệnh Lý Nguy Hiểm

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1