Que Thử Rụng Trứng 2 Vạch Bằng Nhau Là Trứng Đã Rụng Chưa?

Trang chủ > Sản khoa > Que Thử Rụng Trứng 2 Vạch Bằng Nhau Là Trứng Đã Rụng Chưa?

Tác giả: Kim Thành Ngày đăng: Tháng Một 3, 2022

Dùng que thử rụng trứng là phương pháp được áp dụng phổ biến, giúp các cặp đôi nâng cao tỷ lệ thụ thai thành công. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp xảy ra khiến chị em băn khoăn. Điển hình là thắc mắc que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết này nhé!

Cách tính thời gian thử rụng trứng

Để giải đáp thắc mắc que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa, chúng ta hãy tìm hiểu cách tính thời gian thử rụng trứng trước nhé. Một chu kỳ kinh của phái nữ được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện kinh. Bạn cần theo dõi trong ít nhất 3 tháng để xác định được chiều dài thông thường của chu kỳ kinh nguyệt. Sau khi tính được chiều dài của chu kỳ, bạn hãy ghi chú lại để xác định chính xác ngày nào sẽ bắt đầu thử nghiệm.

 • Chu kỳ 28 ngày: Bắt đầu dùng que thử rụng trứng vào ngày 11 và liên tiếp sử dụng trong 6 ngày.
 • Chu kỳ chạy từ 27 – 34 ngày: Trứng có khả năng rụng từ ngày 13 – 20. Do đó, bạn nên thử que bắt đầu vào ngày 11 và duy trì đến ngày 20.
 • Chu kỳ của bạn lớn hơn 40 ngày hoặc ít hơn 21 ngày: Cần tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ.

Chúng ta vừa tìm hiểu xong cách tính thời gian thử rụng trứng. Vậy que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa? Cách sử dụng que thử rụng trứng đúng như thế nào?

que-thu-rung-trung-2-vach-bang-nhau-2
Chị em cần biết cách tính thời gian thử rụng trứng

Cách sử dụng que thử rụng trứng đúng nhất

Chị em nên sử dụng que thử rụng trứng đúng theo các bước dưới đây để nhận được kết quả chính xác:

 • Bước 1: Trước khi sử dụng, bạn nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như những vấn đề cần lưu ý do nhà sản xuất cung cấp trên bao bì của sản phẩm. Việc làm này giúp bạn tránh được những sai sót có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.
 • Bước 2: Cho nước tiểu vào chiếc cốc đi kèm trong sản phẩm, ước tính khoảng 2/3 cốc. Chị em cũng có thể sử dụng ly sạch hay chén đã chuẩn bị sẵn trước đó.
 • Bước 3: Lấy que thử rụng trứng cho vào cốc nước tiểu theo hướng mũi tên đi xuống. Lưu ý, chị em không nên nhúng ngập vạch mũi tên Max Line hiện trên que thử.
 • Bước 4: Ngâm que thử trong cốc nước tiểu khoảng 5 – 10 giây. Sau đó lấy que thử ra đặt trên một bề mặt phẳng và khô ráo.
 • Bước 5: Trong vòng 40 giây, kết quả sẽ trả về trên thân que thử. Nhưng để đảm bảo kết quả chính xác nhất, chị em nên đợi thêm 5 – 10 phút nữa.

Lưu ý: Chị em không nên ngâm que thử trên 10 phút hay đọc kết quả quá lâu. Vì kết quả sẽ biến đổi sau khoảng thời gian này và không còn chính xác nữa.

Đa khoa Phương Nam vừa hướng dẫn bạn cách dùng que thử rụng trứng chính xác. Vậy cách đọc kết quả que thử rụng trứng như thế nào? Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa?

que-thu-rung-trung-2-vach-bang-nhau-3
Bạn cần biết cách sử dụng que thử rụng trứng đúng

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Khi đọc kết quả que thử rụng trứng bạn có thể sẽ gặp những trường hợp sau:

 • Que hiện 1 vạch trên: Chưa phải là thời điểm rụng trứng.
 • Que hiện 1 vạch mờ 1 vạch đậm: Thời điểm rụng trứng lúc này còn khá xa.
 • Que thử rụng trứng 2 vạch mờ hoặc 2 vạch đậm (2 vạch bằng nhau): Nghĩa là sắp đến ngày rụng trứng.
 • Que hiện vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que: Thời điểm rụng trứng đã cận kề. Trong vòng 12 – 24 giờ sau thời điểm lấy nước tiểu trứng sẽ rụng.
 • Kết quả có khả năng được thể hiện bằng các biểu tượng đối với cách thử rụng trứng điện tử, ví dụ như hình mặt cười.

Lưu ý khi trứng đã hoặc đang rụng, nếu bạn sử dụng que thử rụng trứng thì vạch thứ hai vẫn hiện lên. Trong trường hợp thời điểm bạn thử đang ở xa thời điểm rụng trứng thì vạch thứ hai sẽ mờ dần. Vậy que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa?

Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa?

Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa? Theo các bác sĩ, khi que thử rụng trứng xuất hiện 2 vạch bằng nhau sẽ có những khả năng như:

 • Que thử rụng trứng hiển thị 2 vạch đậm bằng nhau: Dự đoán thời điểm rụng trứng đã đến rất gần. Trứng có thể rụng trong vòng 12 – 36 giờ tới. Trong khoảng thời gian này nếu bạn tranh thủ “yêu” cùng chồng thì cơ hội thụ thai sẽ rất cao.
 • Que thử rụng trứng hiển thị 2 vạch mờ: Kết quả dự đoán tương tự như trường hợp hai vạch đậm bằng nhau. Do đó, để không lỡ mất cơ hội thụ thai, vợ chồng bạn cũng được khuyên nên “yêu” trong khoảng thời gian này.
 • Que thử rụng trứng hiển thị 2 vạch và vạch dưới đậm hơn vạch trên: Thời điểm rụng trứng được dự đoán sẽ diễn ra trong vòng 12 – 24 giờ tới. Đây là thời điểm tăng khả năng thụ thai cao nhất có thể.
 • Que thử 2 vạch với vạch dưới mờ dần: Dự đoán trứng đã hoặc đang rụng. Cơ hội thụ thai tại thời gian này vẫn còn nhưng khả năng thấp hơn so với khi xuất hiện 2 vạch đậm.

Vậy que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa? Kết quả dự đoán có thể xảy ra ở các trường hợp khác nhau. Lúc này trứng có thể đã, đang hoặc chuẩn bị rụng. Đương nhiên, tỷ lệ thụ thai vì thế cũng sẽ khác nhau.

Chúng ta cũng nên ghi nhớ một yếu tố quan trọng chính là tinh trùng sống trong cơ thể phụ nữ từ 3 – 5 ngày. Cũng nhờ yếu tố này, khả năng thụ thai sẽ cao và diễn ra thuận lợi nếu vợ chồng bạn đã quan hệ trước thời điểm thử que hiển thị 2 vạch, bất kể là mờ hay đậm. Nhất là khi tinh trùng đã chờ đợi sẵn sàng và khỏe mạnh thì khả năng thụ thai sẽ rất cao nếu trứng rụng.

que-thu-rung-trung-2-vach-bang-nhau-4
Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa?

Sử dụng que thử rụng trứng có thể sinh con theo ý muốn được không?

Các chuyên gia y tế cho rằng việc sử dụng que thử rụng trứng để sinh con theo giới tính mong muốn là hoàn toàn có thể. Phái đẹp chỉ cần theo dõi kỹ càng kết quả hiển thị trên que thử là có khả năng canh được thời điểm thụ thai con gái hay con trai như ý muốn, cụ thể như sau:

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con gái

Tinh trùng X (quy định giới tính nữ) có đặc tính di chuyển chậm và thời gian sống lâu hơn. Do đó, nếu vợ chồng bạn quan hệ trong giai đoạn chưa rụng trứng thì khả năng sinh con gái là rất cao. Chị em cũng cần lưu ý:

 • Nếu que thử rụng trứng chỉ xuất hiện 1 vạch ở phía trên có nghĩa là trứng vẫn chưa rụng. Vào thời điểm này để tăng khả năng thụ thai con gái thành công, cặp đôi có thể tiến hành giao hợp.
 • Nếu que thử rụng trứng xuất hiện 2 vạch đậm bằng nhau tức là sắp đến ngày rụng trứng. Quan hệ tình dục tại thời điểm này khả năng cao là thụ thai bé gái.

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai

Tinh trùng Y (quy định giới tính nam) di chuyển nhanh và mạnh mẽ nhưng lại có tuổi thọ thấp hơn. Do đó, cặp đôi nên quan hệ trong khoảng thời gian trứng đã hoặc đang rụng để tinh trùng Y có khả năng tiếp cận nhanh nhất. Dựa vào kết quả trên que thử, chị em có thể tính ngày rụng trứng canh sinh con trai như sau:

 • Que thử rụng trứng hiện 2 vạch, 1 vạch đậm hơn vạch trên: Báo hiệu trứng chắc chắn sẽ rụng trong 12 – 24 giờ tiếp theo. Nếu vợ chồng quan hệ ở thời điểm này, tỷ lệ sinh bé trai là cao nhất.
 • Que thử hiện 2 vạch nhưng màu sắc đang nhạt dần: Tức là trứng đã hoặc đang rụng. Tỷ lệ sinh con trai chỉ ở mức tương đối nếu bố mẹ quan hệ tình dục vào thời điểm này.

Bạn nên lưu ý rằng, những kết quả và thông tin kể trên không chính xác hoàn toàn, chỉ nên dùng để tham khảo. Vì việc mang thai bé gái hay trai sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Do đó, chị em không cần quá căng thẳng, áp lực trong chuyện canh trứng rụng. Hãy để mọi thứ diễn ra thật nhẹ nhàng và tự nhiên. Dù là bé trai hay gái thì con cũng xứng đáng được yêu thương.

que-thu-rung-trung-2-vach-bang-nhau-5
Bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng để sinh con như ý muốn

Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau đậm màu liệu có chính xác?

Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau đậm màu liệu có chính xác? Theo khuyến cáo của Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử rụng trứng có mức độ chính xác khá cao lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ LH, nếu được áp dụng đúng cách. Nhưng việc gia tăng nồng độ LH không phải lúc nào cũng chắc chắn là dấu hiệu rụng trứng. Một số chị em không rụng trứng nhưng vẫn có nồng độ Hormone LH trong nước tiểu cao. Điển hình như người mắc bệnh buồng trứng đa nang.

Nhiều chị em đang ở độ tuổi mãn kinh hoặc tiền mãn kinh thì kết quả que thử rụng trứng cũng dễ bị sai lệch. Ngoài ra, kết quả của que thử rụng trứng cũng bị ảnh hưởng nếu phái nữ đang dùng một số loại thuốc như Menotropin dạng tiêm, Danazol, có chứa HCG,… Nếu chị đang điều trị một số vấn đề liên quan đến việc sinh sản và sử dụng thuốc chứa thành phần Clomiphene Citrate thì hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ để nhận được kết quả thử que rụng trứng chính xác nhất.

Nếu chị em không thể thử que rụng trứng ngay sau khi lấy mẫu nước tiểu thì có thể lưu trữ mẫu trong tủ lạnh. Tuy nhiên, để nhận được kết quả chính xác, bạn cần lưu ý cách bảo quản mẫu nước tiểu sao cho đúng:

 • Nhiệt độ phòng từ 15 – 28 độ C: Bạn chỉ có thể bảo quản mẫu nước tiểu ở điều kiện thường khoảng 8 tiếng.
 • Phải bảo quản mẫu nước tiểu trong ngăn mát tủ lạnh: Bạn có thể bảo quản khoảng 24 tiếng. Nhưng hãy lưu ý trước khi tiến hành thử que rụng trứng, bạn phải đưa mẫu ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 30 phút.

Phái nữ nên thử mẫu nước tiểu ngay trong ngày nhằm hạn chế khả năng cho ra kết quả sai lệnh, cụ thể là khoảng thời gian từ 8g sáng đến 10g tối. Đa khoa Phương Nam vừa giải đáp thêm cho bạn thắc mắc que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau đậm màu liệu có chính xác? Vậy với que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên có ý nghĩa gì?

que-thu-rung-trung-2-vach-bang-nhau-6
Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau đậm màu liệu có chính xác?

Que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên có ý nghĩa gì?

Khi chị em dùng que thử lúc trứng đã hoặc đang rụng thì vạch thứ 2 vẫn hiện lên. Nhưng nó sẽ dần mờ đi nếu thời điểm lấy mẫu thử còn cách xa ngày rụng trứng. Nếu gặp phải trường hợp que thử rụng trứng xuất hiện 1 vạch mờ và 1 vạch đậm bạn không cần quá lo lắng. Thực tế sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp que thử rụng trứng hiện lên 2 vạch nhưng vạch dưới đậm màu hơn vạch trên: Tức là chỉ từ 12 – 24g nữa trứng sẽ chín và rụng. Các cặp đôi nên quan hệ ngay lập tức nếu muốn tăng cường khả năng thụ thai.
 • Trường hợp que thử rụng trứng vạch dưới mờ dần: Đây là thời điểm trứng đã hoặc đang rụng. Vạch trên càng mờ thì chứng tỏ càng cách xa ngày rụng trứng.

Khi thử que rụng trứng thấy xuất hiện 1 vạch mờ và 1 vạch đậm, chị em hãy dành thời gian quan sát kỹ lưỡng để xem kết quả nhận được nằm trong trường hợp nào. Đôi khi vạch dưới mờ hơn vạch trên còn là do chị em thực hiện thử que chưa đúng thao tác. Nếu gặp trường hợp này, phái đẹp nên thực hiện lại bằng chiếc que khác. Ngoài ra, vạch dưới mờ hơn vạch trên cũng xuất hiện khi chị em thử que vào thời điểm không thích hợp, khiến kết quả sai lệch.

Những lưu ý các cặp vợ chồng nên nhớ

Thắc mắc liên quan đến hiện tượng que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau hay vạch dưới mờ hơn vạch trên đã được giải đáp. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về một trong những yếu tố quan trọng chính là thời điểm rụng trứng. Vì khi que thử hiển thị 2 vạch cặp đôi mới quan hệ có thể sẽ hơi muộn.

Theo các chuyên gia sinh sản, bạn hãy lưu ý thêm về việc theo dõi trứng rụng. Do thời gian tốt nhất chưa hẳn là khi rụng trứng. Để khả năng thụ thai là cao nhất, các cặp đôi nên quan hệ trước thời điểm dự đoán trứng rụng hoặc gần đó. Vấn đề làm sao để xác định được “giai đoạn vàng” này? Dưới đây là một số lưu ý mà các cặp đôi nên nhớ:

 • Cần nắm bắt được chu kỳ kinh nguyệt và theo dõi thời điểm rụng trứng trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp bạn dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng. Nữ giới sẽ nhận biết được rõ hơn thời gian rụng trứng sau vài tháng theo dõi (tối thiểu 3 tháng). Từ đó, chị em sẽ xác định được giai đoạn 5 – 7 ngày trước lúc trứng rụng và không bỏ lỡ cơ hội thụ thai.
 • Khi dự đoán được “giai đoạn vàng”, phái nữ có thể liên tục thử que để dự đoán thời điểm trứng rụng chính xác hơn. Đây là cách để các cặp đôi quan hệ thoải mái hơn mà không bị áp lực về ngày trứng rụng.
 • Để việc rụng trứng diễn ra đều đặn, không bị xáo trộn, chị em hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái. Nhờ đó, khi thời gian rụng trứng đều nhau, bạn sẽ dễ dàng dự đoán được “giai đoạn vàng” cho việc thụ thai.
 • Cặp đôi không nên tạo áp lực cho những cuộc “yêu”. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và quá trình rụng trứng. Nếu vợ chồng bạn quá căng thẳng, chỉ quan hệ vì muốn có con sẽ làm phí đi cơ hội thụ thai ít ỏi.
 • Hãy quan tâm chăm sóc sức khỏe và thể chất thật tốt để nâng cao tỷ lệ thụ thai thành công. Vì phái nữ khỏe mạnh thì kỳ kinh và chu kỳ rụng trứng sẽ đều, ít bị rối loạn. Bên cạnh đó, chất lượng và số lượng tinh trùng cũng liên quan đến thể trạng của phái mạnh.
 • Nếu lần rụng trứng này không mang đến kết quả như ý thì vợ chồng bạn cũng đừng nên thất vọng. Thông qua những lần thất bại, cặp đôi sẽ có kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn ở các tháng sau đó.
que-thu-rung-trung-2-vach-bang-nhau-7
Cặp đôi nên giữ tinh thần thoải mái khi quan hệ

Thắc mắc que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa vừa được Đa khoa Phương Nam giải đáp. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người. Từ đó giúp vợ chồng bạn sớm có tin vui nhé. Nếu còn thắc mắc khác cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không? Nên Ăn Thế Nào Đúng Cách?
Bài viết tiếp theo
Trạm Y Tế Có Làm Giấy Khám Sức Khỏe Không? Vì Sao?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1