Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu Nên Làm Gì Nhanh Hồi Phục?

Trang chủ > Bệnh nam khoa > Bao quy đầu > Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu Nên Làm Gì Nhanh Hồi Phục?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười Hai 6, 2022

Xin chào bác sĩ. Em năm nay 27 tuổi đã cắt bao quy đầu được 1 tuần nhưng vết thương hiện vẫn còn đau. Bác sĩ cho em hỏi có cách giảm đau nào mà không cần dùng thuốc không? Sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì để nhanh hồi phục ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Ẩn danh

Giải đáp: Sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì nhanh hồi phục?

Sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì nhanh hồi phục?
Sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì nhanh hồi phục?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì nhanh hồi phục?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu ngoại khoa đơn giản, được chỉ định trong trường hợp: 

  • Khi “cậu nhỏ” cương cứng, bao quy đầu bị thắt nghẹt gây đau hoặc dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần.
  • Bao quy đầu chít hẹp khiến chúng không có khả năng tự tách ra. 

Bạn cần vệ sinh đúng cách sau khi cắt bao quy đầu để phòng tránh hiện tượng nhiễm trùng và đẩy nhanh quá trình làm lành. Bạn cần nghỉ ngơi khoảng 7 – 10 ngày sau khi cắt bao quy đầu để vết thương lành lại. 

Vùng đầu dương vật sau khi cắt bao quy đầu sẽ lộ ra, có cảm giác đau, bầm tím hoặc sưng đỏ nhẹ. Đây đều là các triệu chứng bình thường. Tình trạng đầu dương vật sưng đỏ, hơi khó chịu sẽ xuất hiện trong khoảng 3 – 4 ngày đầu kể từ lúc tiểu phẫu. Trước khi xuất viện, bác sĩ sẽ kê toa giảm đau cho người bệnh. 

Thế nhưng để tránh bị đau đớn, bạn cần hạn chế cọ phần đầu dương vật vào quần áo. Bạn có thể bôi Vaseline vào đầu dương vật. Đồng thời mặc quần thoáng mát, rộng rãi trong 2 – 3 ngày đầu để giúp vết thương mau khô, chóng lành.

Bạn có thể băng ép nhẹ để hỗ trợ cầm máu cho vết cắt. Nếu thấy có nhiều dịch tiết, máu, nước tiểu thấm vào băng hoặc băng gạc bị rơi ra thì bạn phải tiến hành rửa sạch vết thương rồi ngay lập tức thay băng mới. Trường hợp băng dính chặt vào “cậu nhỏ”, bạn hãy dùng nước muối sinh lý làm mềm băng rồi nhẹ nhàng tháo ra. Lưu ý, không sử dụng lực để kéo băng gạc ra khỏi vết thương. Vì nó có thể gây đau, chảy máu.

Sau khi cắt bao quy đầu, bạn cần hạn chế chơi những môn thể thao hoặc hoạt động mạnh bạo cho đến khi vết thương hoàn toàn lành.

Thắc mắc sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì để nhanh hồi phục đã được bác sĩ giải đáp. Bạn hãy chăm sóc vết thương thật tốt để giúp “cậu nhỏ” sớm lấy lại phong độ nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Có Nên Mặc Quần Lót Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu Không?
Bài viết tiếp theo
Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu Bị Bầm Tím Có Sao Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1