Thai 29 Tuần Đã Quay Đầu Chưa?

Trang chủ > Chuyên khoa > Sản phụ khoa > Sản khoa > Thai 29 Tuần Đã Quay Đầu Chưa?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tư 25, 2023

Thai 29 tuần đã quay đầu chưa là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Khi nào thì cần thông báo với bác sĩ về tình trạng này? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Ở tuần thai thứ 28, thai nhi thường nặng khoảng 1 cân, chiều dài từ gót chân lên tới đỉnh đầu tầm 37 cm. Não của bé lúc này đang phát triển dần về kích thước. Sau tuần này, não bộ thai nhi bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn. Vị giác bắt đầu phát triển và hoàn thiện dần. Lông mày, lông mi, tóc bắt đầu mọc dài hơn.

Thai 29 Tuần Đã Quay Đầu Chưa?
Thai 29 tuần đã quay đầu chưa?

Đặc biệt ở tuần này, thai nhi cũng sẽ cảm nhận được ánh sáng qua thành bụng của mẹ. Bé bắt đầu múi ngón tay, nháy mắt, nấc, hít thở. 

Bác sĩ cho biết mỗi mẹ bầu sẽ có thời điểm thai nhi quay đầu khác nhau. Nhưng hầu hết các trường hợp phải đến tuần thứ 35 – 36 mẹ bầu mới biết được thai nhi đã quay đầu hay chưa.

Khi thai phụ bước sang tuần thai thứ 29 và nếu đây là lần mang thai đầu tiên thì thai nhi thường sẽ chúc xuống, quay đầu sớm hơn ở tuần này.

Thai 29 Tuần Đã Quay Đầu Chưa?
Tuần thai thứ 35 mẹ sẽ biết được bé yêu quay đầu hay chưa?

Nếu đến tuần thai thứ 36, bé yêu vẫn chưa có biểu hiện quay đầu thì bạn cần phải lưu tâm. Vì thời điểm này vị trí của thai nhi sẽ quyết định ngôi thai khi bé yêu chào đời.

Mẹ bầu có thể đến bệnh viện để thăm khám, siêu âm nhằm xác định được ngôi thai, tư thế nằm của thai nhi. Đây là cách nhận biết chính xác nhất thai 29 tuần đã quay đầu chưa.

Thời điểm này phụ nữ cũng cần thăm khám định kỳ để nắm được tình hình và sự phát triển của thai nhi, đồng thời thực hiện thêm một số xét nghiệm cần thiết theo chỉ định từ bác sĩ.

Như vậy Đa khoa Phương Nam đã giải đáp thắc mắc thai 29 tuần đã quay đầu chưa. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến mẹ bầu. Nếu có câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1