[Hỏi Đáp] Thai 35 Tuần Tiêm Uốn Ván Được Không?

Trang chủ > Chuyên khoa > Sản phụ khoa > Sản khoa > [Hỏi Đáp] Thai 35 Tuần Tiêm Uốn Ván Được Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tám 27, 2022

Em chào bác sĩ ạ! Em mang bầu bé thứ 2 được 35 tuần 5 ngày. Hiện tại em vẫn chưa kịp tiêm mũi vaccine uốn ván nào. Nhưng em vừa tiêm vaccine Covid được 6 ngày. Bác sĩ cho em hỏi mang thai 35 tuần tiêm uốn ván được không ạ? Liệu vaccine có gây ra ảnh hưởng gì không? Em xin cảm ơn bác sĩ!

Khánh Linh – Lạc Dương

Giải đáp: Thai 35 tuần tiêm uốn ván được không?

[Hỏi Đáp] Thai 35 Tuần Tiêm Uốn Ván Được Không?
Thai 35 tuần tiêm uốn ván được không?

Chào Khánh Linh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Thai 35 tuần tiêm uốn ván được không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Chủng ngừa vaccine uốn ván VAT được thực hiện nhằm mục đích phòng tránh bệnh uốn ván rốn cho trẻ. Theo khuyến cáo, vaccine uốn ván cần được tiêm mũi cuối cùng cách thời điểm sinh khoảng 4 tuần. Do đó trong trường hợp của bạn không nên tiêm vaccine uốn ván nữa. Tại thời điểm sinh, bạn nên thông báo cho bác sĩ Sản khoa biết về tình trạng chủng ngừa của mình để có hướng chuẩn bị, xử lý phù hợp nhé.  Tìm hiểu các loại vacxin phòng uốn ván tốt nhất hiện nay

Bác sĩ của Đa khoa Phương Nam vừa giúp bạn Khánh Linh giải đáp thắc mắc thai 35 tuần tiêm uốn ván được không. Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1