[Giải Đáp] Tiêm 5in1 Và Phế Cầu Cùng Lúc Được Không?

Trang chủ > Chuyên khoa > Khoa khác > Y học dự phòng > [Giải Đáp] Tiêm 5in1 Và Phế Cầu Cùng Lúc Được Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Chín 21, 2022

Em chào bác sĩ! Em muốn hỏi bác sĩ là tiêm 5in1 và phế cầu cùng lúc được không ạ? Nếu không tiêm phòng kết hợp được thì chủng ngừa cách nhau bao lâu? Em cảm ơn bác sĩ!

An Phú – Đà Lạt

Giải đáp: Tiêm 5in1 và phế cầu cùng lúc được không?

Tiêm 5in1 và phế cầu cùng lúc được không?
Tiêm 5in1 và phế cầu cùng lúc được không?

Chào bạn An Phú. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Tiêm 5in1 và phế cầu cùng lúc được không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Vắc xin phế cầu giúp ngăn ngừa các bệnh lý gây ra bởi vi khuẩn Streptococcus pneumoniae như viêm màng não, viêm phổi và nhiễm trùng máu. Vắc xin 5in1 là loại vắc xin tổng hợp sở hữu 5 thành phần giúp phòng chống đồng thời 5 bệnh truyền nhiễm. 

Theo chương trình tiêm chủng mở rộng, vắc xin 5in1 (ComBE Five hay Quinvaxem) được chủng ngừa cho bé dưới 1 tuổi nhằm mục đích phòng chống các bệnh truyền nhiễm phổ biến: Uốn ván, ho gà, bạch hầu, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib. Vắc xin 5in1 và vắc xin phế cầu có thể tiêm cùng lúc được. Nhưng cần tiến hành tiêm khác vị trí. 

Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa giải đáp thắc mắc tiêm 5in1 và phế cầu cùng lúc được không. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn An Phú. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1