[Hỏi Đáp] Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu Giá Bao Nhiêu?

Trang chủ > Chuyên khoa > Sản phụ khoa > Sản khoa > [Hỏi Đáp] Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu Giá Bao Nhiêu?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ngô Thị Vinh | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Năm 5, 2021

Chị em khi mang thai để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và em bé trước những biến chứng nguy hiểm của bệnh uốn ván, thì việc chủng ngừa vacxin là điều cần thiết. Vậy tiêm phòng uốn ván cho bà bầu giá bao nhiêu, cần lưu ý gì không? Xem ngay bài viết này của Phòng khám Đa khoa Phương Nam để tìm hiểu bạn nhé!

Bệnh uốn ván là gì?

Uốn ván là loại bệnh bệnh nguy hiểm, có nguy cơ tử vong cao , tác nhân chính là vi khuẩn Clostridium có trong đất, bụi bẩn, phân động vật gây ra, các vật liệu kim loại bị gỉ sét. Vi khuẩn Clostridium có khả năng sinh tồn cao, nó có thể thích nghi được với môi trường nhiệt độ cao, và kháng được nhiều loại thuốc

Với những biểu hiện như nhiễm trùng, cứng hàm, co giật, co cứng cơ, vỡ cơ, nghẹt thở,… dẫn đến tử vong.

Thông thường vi khuẩn uốn ván sẽ xâm nhập vào các vết thương hở ngoài da, phụ nữ chuyển dạ sinh nở, trẻ sơ sinh mới cắt rốn. Vậy nên việc tiêm ngừa uốn ván cho phụ nữ mang thai rất cần thiết

Vì sao cần tiêm phòng uốn ván cho bà bầu?

Trước khi giải đáp thắc mắc tiêm phòng uốn ván cho bà bầu giá bao nhiêu, chúng ta cần biết lý do vì sao cần chủng ngừa uốn ván cho thai phụ.

Để tránh nguy cơ mắc bệnh uốn ván và lây nhiễm khi chuyển dạ, mẹ bầu cần tạo ra một lượng kháng thể trước, thông qua việc tiêm phòng vacxin. Bên cạnh đó, nếu mẹ đã chủng ngừa uốn ván, sẽ hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng cho trẻ sơ sinh.

Trực khuẩn Clostridium Tetani là tác nhân gây bệnh nhiễm trùng cấp tính uốn ván. Quá trình phát triển bệnh lý nhanh chóng, do độc tố của vi khuẩn uốn ván khá mạnh. Ngoài ra, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tỷ lệ tử vong là rất cao. Trực khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua vết thương hở và có mặt ở khắp mọi nơi trong môi trường sống xung quanh ta.

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ tử vong khi mắc uốn ván trên 90%. Ở trẻ sơ sinh, con số này thậm chí còn cao hơn lên đến 95% trên tổng số ca bệnh. Đặc biệt, phụ nữ mang thai có nguy cơ lớn nhiễm uốn ván qua vết thương hở, điển hình là lúc cắt dây rốn cho trẻ hoặc trong quá trình sinh nở,…

Vì thế, để chuẩn bị tốt cho thời điểm lâm bồn, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh uốn ván ở bé và mẹ, việc chủng ngừa vacxin trong thai kỳ là vô cùng cần thiết. Để đảm bảo khả năng phòng bệnh tốt nhất, mẹ nên lưu ý tuân thủ lịch tiêm ngừa uốn ván cho phụ nữ mang thai.

tiem-phong-uon-van-cho-ba-bau-gia-bao-nhieu-1
Tiêm vacxin uốn ván trong thai kỳ rất quan trọng

Tiêm Vacxin uốn ván cho thai phụ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tiêm Vacxin uốn ván cho bà bầu có ảnh hưởng đến thai nhi không? Đây là điều băn khoăn của rất nhiều mẹ, vì đây là giai đoạn rất nhạy cảm cho cả mẹ và bé. Câu trả lời là ”Tiêm phòng uốn ván không ảnh hưởng đến thai nhi”. Vậy nên các mẹ hãy yên tâm vì  tiêm phòng uốn ván sẽ tạo kháng thể cho người mẹ, giúp tránh được  nhiễm trùng khi sinh nở. Đồng thời cũng giúp trẻ tránh được sự nhiễm trùng sau khi cắt dây rốn

Khi nào cần tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu?

Sau đây Đa Khoa Phương Nam sẽ giải đáp câu hỏi của các mẹ bầu “Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu khi nào?” Mời các mẹ và các bạn theo dõi nhé!

Đối với phụ nữ mang thai lần đầu

Nếu bạn bạn chưa tiêm mũi phòng uốn ván nào, hoặc tiêm chưa đủ liều thì các bạn nên tiêm mũi uốn ván thứ nhất và mũi thứ 2 vào khoảng thời gian sau đây:

– Mũi thứ nhất: Tiêm khi thai nhi được 20 tuần tuổi trở lên

– Mũi thứ hai: Tiêm nhắc lại sau mũi thứ nhất ít nhất 30 ngày và trước khi chuyển dạ ít nhất 30 ngày

Đối với phụ nữ mang thai lần hai

– Nếu phụ nữ mang thai lần 2 cách lần 1 dưới 5 năm, và đã tiêm đủ 2 mũi vacxin uốn ván. Thì lần này mẹ bầu cần tiêm thêm 1 liều vacxin uốn ván khi thai nhi đủ 24 tuần tuổi.

– Nếu phụ nữ mang thai lần 2 cách lần 1 trên 5 năm, và chỉ tiêm 1 liều vacxin uốn ván. Thì ở lần này cần tiêm đủ 2 liều vacxin ngừa uốn ván theo thời gian giống như mang thai lần đầu.

Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu giá bao nhiêu?

Để giải đáp thắc mắc giá tiêm uốn ván cho bà bầu 2021, bạn hãy tham khảo ngay bảng dưới đây:

Vacxin Giới thiệu vacxin Giá thành
VAT Vacxin VAT có khả năng tạo miễn dịch chủ động, cùng với kháng nguyên uốn ván trong quá trình kích thích cho cơ thể sản xuất kháng độc tố riêng biệt. Vacxin VAT không được chỉ định để điều trị uốn ván, vì mang công dụng phòng ngừa.

Nghiên cứu và sản xuất tại Viện vacxin và sinh phẩm y tế Nha Trang IVAC (Việt Nam).

Chỉ định tiêm cho phụ nữ mang thai, người làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn như công nhân vệ sinh, nông dân, thanh niên xung phong, bộ đội,…

VAT liều tiêm 0,5 ml được chỉ định tiêm bắp sâu. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được tiêm tĩnh mạch. Khi tiêm cần lắc tan đều.

Bảo quản ở nhiệt độ từ 2 – 8 độ C. Nếu vacxin bị đông đá phải loại bỏ.

Khoảng 60.000 – 70.000 VNĐ/mũi.
Adacel Adacel là vacxin 3 trong 1, có khả năng phòng ngừa bệnh uốn ván, ho gà và bạch hầu. Trẻ em từ 4 tuổi đến người lớn 64 tuổi được chỉ định tiêm (có cả phụ nữ mang thai).

Xuất xứ từ nhà sản xuất Sanofi Pasteur (Pháp). Vacxin được chỉ định tiêm bắp (tốt nhất là vùng cơ Delta).

Điều kiện bảo quản tiêu chuẩn là 2 – 8 độ C và không được để vacxin đóng băng.

Khoảng 630.000 – 730.000 VNĐ/mũi.
Boostrix Boostrix là vacxin 3 trong 1 có khả năng phòng bệnh uốn ván, ho gà, bạch hầu. Được chỉ định tiêm cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên và người trưởng thành. Đối với phụ nữ mang thai, thường được xem xét tiêm vào 3 tháng cuối thai kỳ.

Là sản phẩm của hãng vacxin hàng đầu thế giới GlaxoSmithKline (Bỉ).

Vacxin Boostrix liều 0,5 ml được chỉ định tiêm bắp. Không được tiêm tĩnh mạch hay dưới da. Người trưởng thành và trẻ lớn thường được tiêm vào vùng cơ Delta. Trẻ nhỏ được tiêm vào mặt trước bên đùi.

Nhiệt độ bảo quản quy định là 2 – 8 độ C, không được để vacxin bị đóng băng.

Khoảng 740.000 – 890.000 VNĐ/mũi.

Trên đây là bảng giá của ba loại vacxin uốn ván điển hình đang được áp dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo thời gian mức giá trên sẽ có nhiều thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Loại vacxin: Trong một vài trường hợp vacxin không có sẵn tại cơ sở tiêm chủng. Vì thế, bạn cần đặt về và đương nhiên mức giá sẽ cao hơn đôi chút.

Nơi tiêm chủng: Cơ sở y tế có dịch vụ tiêm vacxin chuyên nghiệp, cao cấp, không gian phòng khám, trang thiết bị hiện đại sẽ làm chi phí chủng ngừa cao hơn giá thị trường. Tuy nhiên, sẽ mang đến độ tin cậy và chất lượng tiêm chủng an toàn, hiệu quả tốt.

Đội ngũ bác sĩ: Cơ sở y tế bạn chọn có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tiêm chủng đương nhiên mức chi phí sẽ cao hơn, để phù hợp với trình độ chuyên môn.

tiem-phong-uon-van-cho-ba-bau-gia-bao-nhieu-3
Giá của vacxin uốn ván sẽ có nhiều thay đổi theo thời gian

Thắc mắc tiêm phòng uốn ván cho bà bầu giá bao nhiêu đã được giải đáp. Nhằm nhận được hiệu quả cao nhất từ vacxin, mẹ bầu nên chọn cơ sở y tế uy tín như Phòng khám Đa khoa Phương Nam để chủng ngừa nhé.

Lưu ý cho bà bầu khi tiêm vacxin uốn ván

Sau khi tiêm vacxin uốn ván, các bà bầu sẽ có các phản ứng sau khi tiêm, các mẹ cần nắm để khỏi hoảng loạn, xử lý kịp thời nhé!

Phản ứng nổi bật nhất mà đa số các mẹ bầu đều gặp phải đó là SỐT. Nhưng đây chỉ là phản ứng bình thường sau khi tiêm nên các mẹ đừng quá lo lắng nhé!

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà ở chỗ vết tiêm ngừa sẽ xuất hiện vết sưng hoặc dị ứng nhẹ. Tốt nhất các mẹ bầu nên để chúng lành tự nhiên, không đông chạm hay chườm nước đá gì hết.

Một số trường hợp có các biểu hiện như : chân tay lạnh, da tái xanh, tim đập nhanh, khó thở,… Thì đây là các dấu bất thường, các mẹ bầu nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và thăm khám kịp thời

Một lưu ý quan trọng là các thai phụ không được tự ý đi tiêm phòng uốn ván, mà cần có lịch theo giai đoạn mang thai hoặc lịch của các trung tâm y tế, tiêm chủng.

Nên tiêm ngừa uốn ván ở những trung tâm y tế uy tín, chất lượng để đảm bảo tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi.

Lộ trình tiêm vacxin uốn ván cho mẹ bầu đôi lúc khá rắc rối vì có nhiều mũi. Tuy nhiên, bạn cần sắp xếp thời gian chủng ngừa đủ mũi để hiệu quả của vacxin phát huy một cách tối ưu nhất.

tiem-phong-uon-van-cho-ba-bau-gia-bao-nhieu-2
Mẹ bầu cần hoàn thành tiêm chủng uốn ván tối thiểu 30 ngày trước khi sinh

Địa chỉ tiêm phòng uốn ván cho mẹ bầu uy tín?

Khi đặt lịch tiêm phòng uốn ván cho mẹ bầu tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam, Các bạn sẽ nhận được những tiện ích sau:

– Được bác sĩ thăm khám sức khỏe miễn phí trước tiêm

– Mỗi người sẽ được tiêm vacxin uốn ván phù hợp

– Vacxin được bảo quản ở môi trường tiêu chuẩn, ban bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng

– Bảo mật lịch sử tiêm chủng cho từng cá nhân tổ chức

– Sẽ được nhân viên phòng khám gọi điện nhắc nhở lịch trình tiêm vacxin uốn ván chính xác

– Sau khi tiêm vacxin sẽ được các bác sĩ theo dõi 30 phút, kiểm tra sức khỏe, trước khi ra về

– Các bác sẽ đều có kinh nghiệm dày dặn, và chuyên môn cao

– Hệ thống phòng khám Đa Khoa Phương Nam trải dài khắp cả nước

Mong rằng đáp án của câu hỏi tiêm phòng uốn ván cho bà bầu giá bao nhiêu vừa được Phòng khám Đa khoa Phương Nam mang đến sẽ hữu ích với bạn. Mẹ bầu nên cẩn trọng trong việc lựa chọn vacxin và địa điểm tiêm chủng, tránh vì ham rẻ mà đến cơ sở y tế kém chất lượng. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1