Trẻ Tiêm Phế Cầu Bị Đi Ngoài, Phân Lỏng, Quấy Khóc, Bú Ít Có Sao Không?

Trang chủ > Chuyên khoa > Khoa khác > Y học dự phòng > Trẻ Tiêm Phế Cầu Bị Đi Ngoài, Phân Lỏng, Quấy Khóc, Bú Ít Có Sao Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Chín 23, 2022

Em chào bác sĩ. Em có con nhỏ 2 tháng tuổi (sinh mổ 38 tuần). Em vừa cho bé đi tiêm vắc xin phế cầu khuẩn liên hợp vào buổi sáng. Nhưng đến chiều về bé quấy khóc, bú ít, đi ngoài phân lỏng. Bé đi ngoài cũng rất ít. Tình trạng này cứ lặp lại đến sáng khoảng 3 tiếng bé đi ngoài 1 lần và có quấy khóc nhẹ. Bé nhà em vẫn bú sữa được nhưng ít hơn thường ngày.

Bác sĩ cho em hỏi trẻ tiêm phế cầu bị đi ngoài, phân lỏng, quấy khóc, bú ít như vậy có sao không ạ? Lần trước khi uống Rota với tiêm vắc xin 6in1 về bé chỉ bị sốt thôi. 1 tuần sau em cho bé chủng ngừa phế cầu thì bị tiêu chảy. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ!

Thanh Ngân – Đà Lạt

Giải đáp: Trẻ tiêm phế cầu bị đi ngoài, phân lỏng, quấy khóc, bú ít có sao không?

Trẻ tiêm phế cầu bị đi ngoài, phân lỏng, quấy khóc, bú ít có sao không?
Trẻ tiêm phế cầu bị đi ngoài, phân lỏng, quấy khóc, bú ít có sao không?

Chào bạn Thanh Ngân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Trẻ tiêm phế cầu bị đi ngoài, phân lỏng, quấy khóc, bú ít có sao không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Trẻ có thể gặp phải một số triệu chứng không mong muốn sau khi tiêm vắc xin như nôn, tiêu chảy,… Bé nhà bạn Thanh Ngân cũng có thể đã gặp tác dụng phụ không mong muốn sau khi chủng ngừa vắc xin phế cầu. Nếu tần suất đi ngoài nhiều, lượng phân ít bạn có thể cho bé dùng thêm men vi sinh, tăng cường bú mẹ và nhớ vệ sinh sạch sẽ tránh làm con bị hăm. 

Trong trường hợp bé bú kém, sốt cao, nổi ban, không chịu chơi, đi ngoài số lượng nhiều hơn và nôn trớ, bạn nên đưa con đến cơ sở y tế uy tín thăm khám nhé. Chúc bé nhà bạn sớm khỏi và phát triển thật tốt.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về thắc mắc trẻ tiêm phế cầu bị đi ngoài, phân lỏng, quấy khóc, bú ít có sao không. Mong rằng đã mang đến cho bạn Thanh Ngân thông tin hữu ích. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1