Top 5 Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 7 Hay Nhất

Trang chủ > Sản phụ khoa > Sản khoa > Top 5 Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 7 Hay Nhất

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Ba 5, 2022

Thai giáo là phương pháp giáo dục thai nhi hiện đại, được áp dụng ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Khi có thời gian rảnh, mẹ bầu nên đọc truyện thai giáo ngắn, vui tươi cho bản thân và thai nhi cùng nghe. Thông qua bài viết này, Đa khoa Phương Nam sẽ gợi ý cho bạn top 5 truyện thai giáo tháng thứ 7 hay nhất. Hãy cùng xem nhé!

Khi nào mẹ nên đọc truyện thai giáo?

Để nuôi dưỡng bé thật tốt ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, thai giáo là phương pháp vô cùng hữu ích. Vậy khi nào mẹ nên đọc truyện thai giáo cho con nghe? Theo nghiên cứu, mẹ bầu nên đọc truyện thai giáo vào tháng thứ 7. Lúc này, ngũ quan của thai nhi đã phát triển khá hoàn thiện, nhất là thính giác. Bé đã có khả năng nghe rõ mọi âm thanh. Thậm chí còn cử động nhẹ để phản ứng lại. Tuy nhiên, nếu thích mẹ vẫn có thể đọc truyện thai giáo sớm hơn.

Thông qua việc đọc truyện thai giáo, bé sẽ làm quen được với giọng nói của mẹ và dễ dàng nhận ra khi chào đời. Bên cạnh đó, sợi dây gắn kết tình cảm giữa con yêu và mẹ sẽ càng thêm bền chặt. Vậy lợi ích của việc đọc truyện thai giáo tháng thứ 7 là gì? 

truyen-thai-giao-thang-thu-7-1
Theo nghiên cứu, mẹ bầu nên đọc truyện thai giáo vào tháng thứ 7

Lợi ích của truyện thai giáo tháng thứ 7

Truyện thai giáo là phương pháp giáo dục con yêu từ khi còn nằm trong bụng mẹ vô cùng hữu ích. Rất nhiều quốc gia phát triển đã áp dụng cách thai giáo này. Qua đó giúp trẻ kích thích phát triển trí não. Ngoài ra, con yêu cũng sẽ nhạy bén hơn và dễ thích nghi với âm thanh bên ngoài sau khi chào đời. 

Truyện thai giáo không những hữu ích với em bé mà còn ảnh hưởng tích cực đến mẹ bầu. Thông qua việc đọc truyện mẹ sẽ hiểu được những bài học, triết lý sâu sắc. Từ đó điều chỉnh tư duy, tính cách của mẹ trở nên hiền hòa hơn và hình thành cho trẻ một lối sống tích cực.

Top 5 truyện thai giáo tháng thứ 7 hay nhất

Dưới đây là top 5 truyện thai giáo tháng thứ 7 hay nhất dành cho mẹ bầu. Bạn hãy xem qua và đọc cho con nghe nhé.

Truyện thai giáo tháng thứ 7: “Thỏ trắng tốt bụng”

Nếu mẹ muốn dạy cho con về sự chan hòa trong các mối quan hệ, luôn biết giúp đỡ người khác và sẵn sàng thay đổi để trở nên tốt hơn thì nhất định phải đọc qua truyện “Thỏ trắng tốt bụng”:

Ngày xưa, trong một khu rừng nọ. Muông thú sống chan hòa vui vẻ với nhau. Bỗng một hôm, chúng buồn ơi là buồn. Vì sắp tới là sinh nhật của sói nâu và chúng nhận được lời mời từ cậu ta. Tất cả đều lo lắng vì mãi vẫn chưa biết nên tặng quà gì cho sói nâu. Vậy là các loài vật đã bàn bạc với nhau.

Nai bảo “Tặng một đóa hoa đi, sinh nhật phải có hoa chứ nhỉ”.

Sóc bảo “Tặng hạt dẻ thì hơn”.

Cứ thế, mỗi người một câu chẳng ai chịu nhường ai. Bỗng nhiên con rái cá lên tiếng “Hay là tặng sói nâu một bạn thỏ trắng đi”.

“Hả? Cái gì?”. Mọi người đồng loạt kêu to “Cậu mất trí rồi ư? Sói nâu sẽ ăn bạn thỏ trắng mất”. Khỉ cười đáp “Đừng lo, chúng ta sẽ tặng một bạn thỏ trắng tốt bụng, bạn ấy sẽ không bị ăn thịt đâu”.

Sáng sớm hôm sau, một hộp quà xinh xắn đã được đặt ngay ngắn trước cửa nhà sói nâu. Cậu ta thích thú mở ra xem. A! Thì ra bên trong là một chú thỏ trắng muốt, mập mạp, trước ngực cậu ta có treo tấm biển với dòng chữ “Thỏ trắng tốt bụng”.

“Tốt bụng hay không thì cũng thành món ăn sáng cho ta thôi”. Nghĩ đoạn sói nâu toang há miệng định ngoạm lấy thỏ trắng tội nghiệp.

“Em chào anh sói nâu ạ”, thỏ trắng tốt bụng bỗng cất lời.

“Mi gọi ta là gì? Anh à”, sói hướng đôi mắt nghi hoặc nhìn thỏ vì nghĩ mình nghe nhầm.

“Vâng ạ, em xin được giới thiệu. Em tên là thỏ trắng tốt bụng”.

Oh, nhìn kỹ lại thì đây không phải là một chú thỏ thực sự, nó chỉ là một chú thỏ đồ chơi biết nói.

“A, hay phếch. Còn biết gọi mình là anh sói nữa cơ đấy”. Sói nhìn một hồi rồi nhất bổng thỏ trắng lên.

Bỗng thỏ trắng tiếp lời “Anh là một người tốt! Em quý anh sói nâu lắm!”.

“Mi… mi vừa khen ta phải không? Chưa từng có ai nói lời khen ta, yêu quý ta bao giờ” Sói bị câu nói vừa rồi làm cho xúc động, cậu vừa khóc vừa nói:

“Anh đừng khóc! Chỉ cần anh biết quan tâm đến mọi người, không làm điều xấu, chắc chắn sẽ có rất nhiều người yêu quý anh”. Thỏ trắng an ủi.

Sói nâu nghe vậy gật đầu. Từ đó về sau, họ trở thành một đôi bạn tốt.

Từ khi làm bạn với Thỏ trắng tốt bụng. Sói nâu bắt đầu biết quan tâm đến mọi người hơn. Thấy bà dê núi khệ nệ chở một bó cỏ to, thỏ ngỏ ý muốn giúp. Còn ân cần hỏi “Bà dê núi ơi, bà có mệt không?”. Còn Sói nghe thấy cũng vội chạy lại giúp bà mang cỏ về nhà.

Một lần khác thấy gấu xám bị cây ngã đè lên chân khóc thút thít, thỏ trắng lại ân cần bảo “Anh gấu đừng khóc nữa, để chúng em giúp anh một tay”. Và cả 2 người bạn sói nâu và thỏ trắng lại hợp sức đẩy cây gỗ để giải cứu gấu xám,… Dần dần muôn thú trong khu rừng nhỏ đều phải công nhận cậu bạn sói nâu đã trở nên tốt bụng rồi.

Bẵng năm sau, lại đến sinh nhật sói. Lần này sói nâu không gửi thiệp mời cho ai nữa bởi giờ đây cậu đã có thỏ trắng tốt bụng làm bạn. Hai người đang vui vẻ thì bỗng tiếng chuông cửa reo lên. Sói nghi hoặc ra mở cửa, thì thật bất ngờ. “Chúc sói xám sinh nhật vui vẻ!”.

Các loài vật trong rừng đều đã có mặt đông đủ tại đây. Họ đồng thanh chúc mừng sói nâu, ôm lấy sói và cùng nhau múa hát. Lúc ấy, một cảm giác ấm áp đang len lỏi khắp tâm trí của sói nâu, nó thấy mình là kẻ hạnh phúc nhất trên đời. Họ thấy sói cười, tất cả cùng cười thật vui vẻ và chan hòa.

truyen-thai-giao-thang-thu-7-2
“Thỏ trắng tốt bụng” là truyện thai giáo tháng thứ 7 hay

Truyện thai giáo tháng thứ 7: “Ba chú bươm bướm”

Có rất nhiều điều hay mẹ cần dạy cho bé, trong đó là sự đoàn kết và tình yêu thương giữa các anh em. Mẹ hãy đọc cho thai nhi nghe truyện “Ba chú bươm bướm” nhé:

Dưới giàn hoa rực rỡ là nơi trú ngụ của rất nhiều loài bươm bướm. Trong đó, có 3 anh em lần lượt là bướm vàng, bướm xanh và bướm hồng. Chúng là anh em họ của nhau, lúc nào cũng yêu thương, quấn quýt không rời. Đến nỗi bất kể nơi nào có bướm vàng, người ta cũng sẽ thấy sự xuất hiện của hai chú bướm còn lại. Bố mẹ của cả ba cũng rất yên tâm.

Một hôm, khi cả ba anh em đang nô đùa trên các khóm hồng thì trời bất ngờ đổ mưa. Thấy ở gần đó có một bông hoa tulip màu hồng thật to, ba chú bướm lanh lẹ liền bay đến ngỏ lời nhờ giúp đỡ:

“Chào cô hoa tulip xinh đẹp, cánh của bọn cháu bị ướt mưa, không thể bay được nữa. Cô cho bọn cháu trú nhờ dưới cánh hoa của cô một lát nhé?”.

“Được! Nhưng cô là hoa tulip hồng nên cô chỉ cho phép bướm hồng trú nhờ thôi”.

Bướm hồng lưỡng lự một chút, thương hai người anh em thân thiết trắng và vàng của mình sẽ không có nơi trú mưa liền từ chối ngay. Họ bay đi nơi khác.

Bay được một lúc, 3 anh em nhà bướm lại nhìn thấy một bông hoa tulip vàng rực rỡ, bèn bay lại:

“Chúng cháu chào bác tulip. Bác có thể cho ba anh em cháu trú mưa một lát. Chờ cho đôi cánh khô lại sẽ bay đi ngay được không ạ?”

Hoa tulip từ chối ngay:

“Tôi chỉ thích những người bạn có cùng màu vàng với mình thôi. Do đó, bướm trắng và hồng chịu khó đi nơi khác nhé!”

Thấy thế, bướm trắng và bướm hồng tinh ý đẩy bướm vàng vào bông hoa nhưng nó không chịu. Bướm vàng không chấp nhận việc bỏ rơi anh em. Vì vậy, ba chú bướm lại tiếp tục bay đi tìm nơi trú ngụ khác.

Lần này, chúng gặp một bông hồng trắng muốt. Cả bọn lại một lần nữa lên tiếng nhờ giúp đỡ. Thật may cô đồng ý ngay, nhưng vì cánh của cô quá bé. Cả ba chú bướm nhỏ đành phải nép sát vào nhau để tránh những cơn mưa nặng hạt.

Bác mặt trời lúc này đang nấp sau đám mây xa xa đã chứng kiến toàn bộ câu chuyện. Cảm động trước sự đoàn kết của ba chú bướm nhỏ nên bác cố vén màn mây để những tia nắng ấm áp có thể len lỏi mà chiếu về phía bọn trẻ. Chẳng mấy chốc mưa thôi rơi và cánh bướm cũng đã được hong khô, sạch sẽ. Cả 3 anh em nhà bướm nhỏ lại tiếp tục cuộc hành trình vui vẻ của mình.

truyen-thai-giao-thang-thu-7-3
“Ba chú bươm bướm” là truyện thai giáo tháng thứ 7 thú vị

Truyện thai giáo tháng thứ 7: “Bồ câu chăm chỉ”

Tính cách siêng năng, độc lập luôn rất cần thiết trong cuộc sống. Các câu chuyện thai giáo không chỉ dành cho trẻ mà còn giúp mẹ bầu nhận ra nhiều triết lý hay. Mời mẹ bầu cùng đọc truyện “Bồ câu chăm chỉ” để hiểu rõ hơn nhé:

Cũng như thường nhật, anh gà trống tựa chiếc đồng hồ báo thức, gáy ò ó o báo hiệu một ngày mới đã bắt đầu. Mọi người lần lượt được đánh thức trong đó có cả chị Bồ câu. Đêm qua một trận mưa lớn đã cuốn trôi ngôi nhà cũ của bồ câu nên hôm nay nó định sẽ bắt tay xây ngôi nhà mới.

Bay đi bay lại mãi thì Bồ câu cũng tìm thấy một cái cây cao lớn, cứng cáp, cành lá xum xuê. Nó nghĩ bụng: “Xây nhà ở đây có vẻ ổn!”.

Thế là nó ngay lập tức bắt tay vào công việc nhặt từng cành cây về xây nhà.

Ruồi thấy vậy lập tức bay tới mỉa mai: “Tại sao cậu lại phải vất vả như vậy. Đúng là chẳng biết tận hưởng cuộc sống gì sất! Nhìn tớ đây này, ngủ trong chuồng lợn lười, gió không đến mặt mưa không vào đầu, chỉ ăn chơi ngủ nghỉ, rõ là thoải mái!”.

Bồ câu nghe vậy cũng chẳng nói gì chỉ khẽ nhìn cậu bạn lười nhát một cái rồi lại tiếp tục công việc đang dang dở.

Thấy bồ câu siêng năng, lợn lười cũng bắt đầu học theo, cậu chăm chỉ quét dọn nhà cửa sạch sẽ, kéo cửa giăng màng. Ruồi vì thế cũng không vào ở ké nhà lợn lười được nữa.

Chập tối hôm đó trời lại mưa, ruồi chẳng có nhà mà về, hoảng hốt bay khắp nơi, đôi cánh ướt sũng, run rẩy nép mình dưới tán cây. Còn bồ câu đã xây xong nhà, vui vẻ ca hát trong ngôi nhà mới.

truyen-thai-giao-thang-thu-7-4
“Bồ câu chăm chỉ” là truyện thai giáo tháng thứ 7 chứa đựng nhiều ý nghĩa

Truyện thai giáo tháng thứ 7: “Con cáo quỷ quyệt và cò con thông minh”

Xảo quyệt, tinh ranh là những tính cách xấu. Sớm muộn gì kẻ thích chơi khăm người khác cũng sẽ nhận lấy “trái đắng”. Truyện “Con cáo quỷ quyệt và cò con thông minh” sẽ mang đến cho người đọc góc nhìn hài hước về vấn đề này, hãy cùng xem nhé:

Trong một khu rừng nọ, có một con cáo rất xảo quyệt và tinh ranh. Nó thường nói lời mật ngọt với những loài động vật khác để lấy lòng tin trước khi chơi khăm chúng.

Một ngày nọ, cáo gặp một con cò. Như thường lệ nó đã nghĩ ra ý tưởng mới. Và rồi, nó bắt đầu tìm cách làm bạn với cò con và tỏ ra mình là một người tốt. Sau đó, nó bảo nhà có tiệc và ngỏ ý mời cò về chơi. Cò con tin bạn nên cũng vui vẻ nhận lời ngay.

Đến ngày dự tiệc, cò con từ hân hoan đến ngạc nhiên xen lẫn thất vọng. Cáo nói rằng nó không thể làm một bữa tiệc lớn như đã hứa và chỉ có thể đãi món súp được đựng trong đĩa.

Con cò tội nghiệp, với chiếc mỏ dài, không thể ăn được chút súp nào. Trong khi đó, con cáo vui vẻ liếm sạch súp trong dĩa. Ăn xong, cáo tinh ranh còn quay sang hỏi cò như không biết chuyện gì xảy ra “Bạn có thích món súp này không? Nó ngon nhỉ?”.

Cò mặc dù đói rã bụng nhưng vẫn trả lời: “Oh Thật sự súp rất ngon, nhưng lấy làm tiếc hôm nay, mình bị đầy bụng nên không thể ăn nhiều được”.

Cáo nói “Thật xin lỗi vì đã mời cậu đến đây khi cậu không được khỏe”.

Cò trả lời: “Ồ xin đừng nói vậy. Cảm ơn vì đã mời tớ đến đây”. Và trước khi ra về cò cũng không quên mời cáo đến nhà ăn cơm vào một dịp gần nhất. Cáo cũng vui vẻ đồng ý ngay.

Khi đến nhà cò. Sau khi trao đổi những câu chuyện xã giao giữa 2 người bạn. Cò mời cáo dùng súp được đựng trong chiếc bình cao cổ. Mặc kệ sự ngỡ ngàng của cáo, cò nhẹ nhàng ăn súp với chiếc mỏ dài của mình.

Sau khi ăn hết súp, cò bắt chước giọng điệu ngày hôm đó của cáo hỏi cáo có thấy món súp ngon không. Làm cáo nhớ lại bữa tiệc mà chính nó đã mời cò. Nó cảm thấy thật xấu hổ, lắp bắp nói: “Xin lỗi, tôi… phải xin phép ra về vì tôi bị đau bụng”. Và rồi cáo cụp đuôi chạy thẳng về nhà.

truyen-thai-giao-thang-thu-7-5
“Con cáo quỷ quyệt và cò con thông minh” là truyện thai giáo tháng thứ 7 hài hước, sâu sắc

Truyện thai giáo tháng thứ 7: “Bông hồng cho mẹ”

Con trẻ lúc trưởng thành sẽ ngày càng trời xa vòng tay của mẹ. Nhưng mối liên kết thiêng liêng giữa mẹ và con vẫn luôn mãi trường tồn. Bài học quý giá về tình cảm mẹ con sẽ được thể hiện qua truyện thai giáo “Bông hồng cho mẹ”:

Truyện bắt đầu khi một người đàn ông ghé vào một tiệm hoa để đặt mua một bó hồng gửi về cho người mẹ cách đó khoảng 200 dặm. Khi ông ra khỏi xe, ông vô tình trông thấy một cô gái trẻ đang ngồi khóc nức nở bên vệ đường. Ông ta tò mò lại hỏi lý do tại sao cô lại khóc thê lương đến vậy. Cô gái trả lời: “Tôi chỉ muốn mua một bó hoa hồng đỏ tặng mẹ. Nhưng trong túi tôi chỉ có vỏn vẹn 25 xu, trong khi một bó hồng giá tận 2 đô la”.

Nghe vậy, người đàn ông khẻ mỉm cười nói “Tôi sẽ mua cho cô một bó hồng, theo tôi đến đây nào”. Ông ta sau đó thật sự đã mua một bó hoa hồng cho cô gái và một bó nhờ tiệm gửi về cho mẹ của ông. Khi họ ra đến cửa, nhẫm thấy vẫn còn thời gian nên người đàn ông ngỏ ý đưa cô gái về nhà. Cô gái mừng rỡ và lập tức đồng ý “Vâng, thật tốt quá! Xin ông làm ơn đưa tôi đến chỗ mẹ của tôi”. Sau đó họ đến một nghĩa trang và cô gái nhỏ lặng lẽ đặt bó bông hồng đỏ lên ngôi mộ mới đắp.

Ngay lập tức, người đàn ông nghĩ ngay đến người mẹ tội nghiệp của mình. Ông quay trở lại tiệm hoa. Hủy bỏ giao dịch chuyển phát nhanh trước đó, nhận lấy bó hoa trên tay và lái xe trở về nhà. Nơi mẹ của ông đang đợi ông về để cùng nhau ăn một bữa cơm đoàn viên.

truyen-thai-giao-thang-thu-7-6
“Bông hồng cho mẹ” là truyện thai giáo tháng thứ 7 giàu cảm xúc

Một số điều cần nhớ khi đọc truyện thai giáo tháng thứ 7

Dưới đây là một số điều cần nhớ khi đọc truyện thai giáo tháng thứ 7:

Mẹ phải giữ cho mình một tinh thần vui vẻ, lạc quan. Vì cảm xúc của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và tính cách thai nhi. 

Hãy chọn truyện dễ hiểu, đơn giản, ngắn gọn. Thông qua đó mang đến cho mẹ bầu suy nghĩ tích cực, lạc quan và tâm lý vui vẻ hơn. Đọc truyện thai giáo cũng là một trong những cách giúp mẹ bầu hạn chế gặp phải tình trạng trầm cảm.

Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa gửi đến bạn top 5 truyện thai giáo tháng thứ 7 hay nhất. Chúc mẹ sẽ có những giây phút thai giáo vui vẻ, hiệu quả nhé. Mong rằng cả mẹ và thai đều nhận được những lợi ích thiết thực từ phương pháp thai giáo này. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Bị Vết Thương Hở Có Được Ăn Đậu Phộng Không? Vì Sao?
Bài viết tiếp theo
11 Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 8 Cực Hay - Hãy Xem Ngay!

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1