Có Nên Uống Thuốc Lợi Tiểu Để Giảm Cân?

Trang chủ > Tư vấn sức khỏe > Giảm cân > Có Nên Uống Thuốc Lợi Tiểu Để Giảm Cân?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tám 21, 2023

[Hỏi] Tôi năm nay 33 tuổi, sức khỏe tốt, không mắc bất cứ bệnh gì nhưng cân nặng lại quá khổ (71 kg) trên nền thể lực cao 1,52 m. Tôi nghe nói thuốc Furosemid có thể giúp giảm cân. Có đúng hay không? Sự thật như thế nào? Có nên uống thuốc lợi tiểu để giảm cân không? Tôi mong muốn được tư vấn thêm về hiệu quả của loại thuốc vừa đề cập bên trên. 

[Đáp]

Loại thuốc Furosemid mà bạn đang xem xét sử dụng là một loại thuốc đơn được bác sĩ kê. Điều này không liên quan đến việc giảm cân. Tự ý sử dụng thuốc Furosemid với mục đích giảm cân có thể gây hại rất nhiều cho sức khỏe.

Furosemid là một loại thuốc thuộc nhóm lợi tiểu tác động tại cơ quai Henlé. Thuốc này được chỉ định trong những trường hợp như: Phù phổi cấp, phù do suy tim, bệnh gan, bệnh thận và các trường hợp phù khác, tăng huyết áp khi có tổn thương thận, tăng nồng độ Calci trong máu. Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ, theo dõi cẩn thận khi sử dụng.

Vì thuốc có tác dụng lợi tiểu mạnh mẽ, làm mất nhiều Natri nhanh chóng, điều này dẫn đến việc cơ thể mất nước và các chất điện giải. Khi sử dụng thuốc, người uống sẽ tiểu nhiều hơn, dễ dẫn đến mất cân nặng do mất nhiều nước. Tuy nhiên, việc này rất nguy hại vì làm mất cân bằng nước, các chất điện giải quan trọng trong cơ thể, gây ra một số vấn đề như đau đầu, yếu cơ, chuột rút, khát nước, giảm huyết áp, mất khẩu vị, nhịp tim tăng, ngất hoặc thậm chí là ngất xỉu.

Có Nên Uống Thuốc Lợi Tiểu Để Giảm Cân?
Có nên uống thuốc lợi tiểu để giảm cân không nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người

Trong trường hợp muốn giảm cân nhanh chóng và sử dụng Furosemid ở liều cao, tác hại có thể lớn hơn nhiều. Hơn nữa, người dùng cũng dễ gặp phải các tác dụng phụ của thuốc như nổi mề đay, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng. 

Vì những tác động phụ nguy hiểm và đặc biệt của thuốc Furosemid mà người dùng có thể gặp phải, vì vậy bạn không bao giờ nên tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định từ bác sĩ. Nếu bạn muốn giảm cân tốt hơn hết hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để nhận được lời khuyên về cách sử dụng thuốc một cách đúng, kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện khoa học giúp giảm cân mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Như vậy Đa khoa Phương Nam vừa giải đáp thắc mắc có nên uống thuốc lợi tiểu để giảm cân không. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ lấy lại vóc dáng an toàn, hiệu quả. Nếu có câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Uống Collagen Chung Với Thuốc Giảm Cân Được Không?
Bài viết tiếp theo
Vừa Uống Thuốc Giảm Cân Vừa Tập Gym Có Tốt Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1