[Giải Đáp] Vacxin Thủy Đậu Có Phải Tiêm Nhắc Lại Không?

Trang chủ > Chuyên khoa > Khoa khác > Y học dự phòng > [Giải Đáp] Vacxin Thủy Đậu Có Phải Tiêm Nhắc Lại Không?

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Chín 12, 2022

Em chào bác sĩ. Em năm nay 23 tuổi vừa tiêm 1 mũi vacxin thủy đậu. Trước đó em chưa từng tiêm ngừa thủy đậu. Đây là lần đầu tiên. Bác sĩ cho em hỏi vacxin thủy đậu có phải tiêm nhắc lại không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Tuấn Minh – Đà Lạt

Giải đáp: Vacxin thủy đậu có phải tiêm nhắc lại không? 

Giải đáp: Vacxin thủy đậu có phải tiêm nhắc lại không? 
Vacxin thủy đậu có phải tiêm nhắc lại không?

Chào Tuấn Minh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Vacxin thủy đậu có phải tiêm nhắc lại không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Vacxin thủy đậu được chỉ định tiêm cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên và người lớn. Hiện nay đang có 3 loại vacxin phòng bệnh thủy đậu là Varilrix (Bỉ), Varicella (Hàn Quốc), Varivax (Mỹ).

Tiêm 1 mũi vacxin Varivax khả năng phòng ngừa bệnh sẽ không đạt hiệu quả tối ưu, ở mức 94%. Nên chúng ta có thể chủng ngừa nhắc lại mũi 2 sau 4 năm ở trẻ em. Nếu có nguy cơ cao thì tiêm nhắc lại mũi 2 sau mũi 1 tối thiểu 3 tháng. Trường hợp tiêm đủ 2 mũi thì khả năng phòng bệnh thủy đậu của vacxin Varivax sẽ đạt > 98%.

Để nâng cao hiệu quả ngăn ngừa thủy đậu, người từ 13 tuổi trở lên nên tiến hành tiêm mũi 2 nhắc lại. Do đó, với trường hợp của Tuấn Minh, bạn có thể đến cơ sở y tế chủng ngừa thêm 1 mũi nhé!

Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa giải đáp cho bạn Tuấn Minh thắc mắc vacxin thủy đậu có phải tiêm nhắc lại không. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1