Xét Nghiệm ADN Bao Lâu Có Kết Quả? – Giải Đáp Chi Tiết

Trang chủ > Xét Nghiệm > Xét nghiệm ADN > Xét Nghiệm ADN Bao Lâu Có Kết Quả? – Giải Đáp Chi Tiết

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Trương Thị Hương | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Một 22, 2021

Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả? Chi phí xét nghiệm ADN là bao nhiêu? Xét nghiệm ADN thì có thể sử dụng những mẫu gì? Là những vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn tiến hành xét nghiệm ADN để giám định huyết thống. Nếu bạn cũng đang thắc mắc và muốn tìm câu trả lời cho những câi hỏi trên, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian xét nghiệm ADN, giám định quan hệ huyết thống là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì, khi đã quyết định thực hiện loại xét nghiệm này, bất cứ ai cũng muốn nhanh chóng có kết quả. Vậy xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả?

Hiện nay, kết quả xét nghiệm ADN thường được trả cho khách hàng rất nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể nhận kết quả xét nghiệm ADN huyết thống sau 4 giờ, 6 giờ, 24 giờ, 48 giờ hoặc dài hơn. Bởi trên thực tế, vấn đề thời gian sẽ tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng, mẫu xét nghiệm và trung tâm xét nghiệm ADN bạn lựa chọn.

Xét nghiệm ADN bao lâu thì có kết quả? – Tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng

Nếu bạn muốn nhận kết quả xét nghiệm ADN sau 4 giờ, 6 giờ hay 24 giờ thì bạn có thể yêu cầu các trung tâm xét nghiệm trả kết quả cho bạn sau khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, bởi vì thực hiện xét nghiệm ADN nhanh, bác sĩ đôi khi sẽ phải sử dụng những kỹ thuật, công nghệ hay phương pháp đặc biệt. Nên bạn sẽ phải trả thêm các phụ phí phát sinh trong trường hợp này. Hoặc, bạn có thể chờ khoảng 2 – 7 ngày để nhận kết quả.

Xét Nghiệm Adn Bao Lâu Có Kết Quả? - Giải Đáp Chi Tiết
Thời gian xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả sẽ tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng.

Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả? – Thời gian phụ thuộc vào mẫu xét nghiệm

Trường hợp, mẫu ADN bạn cung cấp thuộc những mẫu phổ biến và dễ xét nghiệm ADN như mẫu máu, mẫu tế bào niêm mạc miệng, mẫu chân tóc… thì thời gian xét nghiệm ADN sẽ rất nhanh. Tuy nhiên, nếu mẫu bạn cung cấp thuộc những mẫu đặc biệt như mẫu bàn chải đánh răng, mẫu bao cao su… thì thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN sẽ kéo dài hơn do bác sĩ phải phân tách ADN trước khi thực hiện xét nghiệm.

Loại xét nghiệm ADN

Tùy vào loại xét nghiệm ADN mà bạn chọn, cụ thể là xét nghiệm ADN xâm lấn hay xét nghiệm ADN không xâm lấn (trường hợp xét nghiệm ADN trước sinh) thì thời gian trả kết quả sẽ khác nhau.

Mục đích xét nghiệm

Xét nghiệm ADN sử dụng cho mục đích dân sự sẽ mất ít thời gian hơn so với xét nghiệm ADN phục vụ mục đích hành chính.

Mối quan hệ huyết thống cần kiểm tra

Thời gian xét nghiệm ADN còn phụ thuộc vào mối quan hệ huyết thống cần kiểm tra. Bởi nếu kiểm tra mối quan hệ trực hệ giữa bố mẹ – con cái sẽ nhanh có kết quả hơn so với những xét nghiệm giám định quan hệ huyết thống khác.

Xét Nghiệm Adn Bao Lâu Có Kết Quả - 1
Thời gian xét nghiệm ADN và trả kết quả phụ thuộc vào mục đích hay mối quan hệ cần giám định.

Thời gian xét nghiệm ADN bao lâu tùy vào từng trung tâm y tế

Mỗi trung tâm xét nghiệm ADN sẽ có thời gian xử lý và tiến hành trả kết quả xét nghiệm ADN khác nhau. Có những cơ sở trả kết quả rất nhanh, nhưng cũng có cơ sở trả kết quả chậm. Nhưng thông thường thì đối với những mẫu đơn giản, bạn sẽ chỉ cần chờ khoảng 2 – 5 ngày là có thể nhận được kết quả.

Bạn cần lưu ý là đối với những mẫu như mẫu xương, mẫu răng dùng để xét nghiệm ADN giám định hài cốt liệt sĩ thì thời gian xét nghiệm ADN có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Các loại xét nghiệm ADN tại Bệnh viện Đa khoa Phương Nam

Nếu bạn muốn xét nghiệm ADN nhanh chóng có kết quả nhưng vẫn đảm bảo kết quả chính xác và tiết kiệm chi phí nhất, vậy thì hãy đến Đa khoa Phương Nam ngay nhé!

Hiện nay, Đa khoa Phương Nam cung cấp các dịch vụ xét nghiệm ADN như:

xét nghiệm adn bao lâu có kết quả
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm ADN nhanh chóng, chính xác, uy tín.

Xét nghiệm ADN giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí xét nghiệm ADN giám định quan hệ huyết thống sẽ dao động trong khoảng từ 1.5 – 10 triệu đồng tùy thuộc vào mẫu xét nghiệm, thời gian nhận kết quả, địa chỉ và mục đích xét nghiệm. Đây chính là lý do mà chúng tôi chỉ có thể nói mức giá dao động cho bạn mà không thể đưa chi phí chính xác.

 Cụ thể:

 • Nếu mục đích xét nghiệm của bạn là phục vụ cho mục đích hành chính hay dân sự thì chi phí sẽ khoảng từ 2 – 5 triệu đồng. Nếu dùng cho mục đích giám định hài cốt liệt sĩ thì mức giá có thể trên 10 triệu đồng.
 • Nếu bạn muốn thực hiện xét nghiệm nhanh, nhận kết quả trong vòng 4h thì chi phí sẽ khoảng từ 3 – 7 triệu đồng.
 • Nếu mẫu xét nghiệm ADN của bạn là những mẫu thông thường thì chí phí xét nghiệm sẽ khoảng 1.5 – 5 triệu đồng. Còn mẫu đặc biệt thì bạn cần trả thêm từ 2 – 5 triệu đồng nữa.
 • Ngoài ra, mỗi trung tâm xét nghiệm sẽ có những mức giá khác nhau. Nên bạn hãy tham khảo chi phí cẩn thận trước khi đăng ký xét nghiệm để lựa chọn được địa chỉ phù hợp nhé!
xét nghiệm adn bao lâu sẽ có kết quả
Chi phí xét nghiệm ADN thường khoảng từ 1.5 – 10 triệu đồng.

Những mẫu có thể dùng để xét nghiệm ADN

Để xét nghiệm ADN huyết thống, bạn có thể sử dụng những mẫu sau:

 • Mẫu máu khô hoặc mẫu máu tươi. (Chi tiết: Xét nghiệm ADN bằng máu)
 • Mẫu tóc có chân tóc. (Chi tiết: Xét nghiệm ADN bằng tóc)
 • Mẫu móng tay, móng chân. (Chi tiết: Xét nghiệm adn bằng móng tay)
 • Mẫu cuống rốn khô.
 • Mẫu tế bào niêm mạc miệng.
 • Mẫu răng.
 • Mẫu xương.
 • Hoặc những mẫu đặc biệt khác như: Mẫu tinh trùng, mẫu bao cao su, mẫu bàn chải đánh răng, mẫu kẹo cao su, mẫu nước mũi dính trên giấy…

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ đến Hotline 1900 633 698 để được tư vấn chi tiết hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lấy Mẫu Xét Nghiệm ADN
Bài viết tiếp theo
Xét Nghiệm Máu Tổng Quát Biết Được Bệnh Gì?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1