Chi Phí Xét Nghiệm HIV | Bảo Mật 2 Lớp – Chính Xác – Nhanh Chóng

Home / Chi Phí Xét Nghiệm HIV | Bảo Mật 2 Lớp – Chính Xác – Nhanh Chóng

Chi phí xét nghiệm HIV bao nhiêu? Xét nghiệm HIV là làm những xét nghiệm nào? Mất bao lâu có kết quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc trên.

chi-phi-xet-nghiem-hiv-bao-mat-2-lop-chinh-xac-nhanh-chong

Vì sao chi phí xét nghiệm HIV lại khác nhau?

Đối với tất cả mọi người, nhất là những người nghi ngờ nhiễm HIV thì tâm lý chung bao giờ cũng muốn biết mức chi phí xét nghiệm HIV là bao nhiêu. Vì thế thắc mắc chi phí xét nghiệm HIV luôn là thắc mắc của nhiều người và mong muốn tìm thấy câu trả lời.

Trên thực tế hiện nay, với mỗi một phương pháp chẩn đoán, xét nghiệm khác nhau, tùy theo trang thiết bị, máy móc, tính chất phức tạp,… Thì sẽ có một mức chi phí xét nghiệm khác nhau. Chi phí xét nghiệm HIV phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

xet-nghiem-HIV
Chi phí xét nghiệm HIV phụ thuộc vào trang thiết bị, máy móc, mức độ lây nhiễm

Xét nghiệm HIV là gì?

Xét nghiệm HIV hày còn được gọi là sàng lọc HIV, là cách duy nhất để biết bạn có bị nhiễm virus HIV hay không. Một số loại xét nghiệm thường áp dụng là xét nghiệm máu hoặc chất dịch trong cơ thể, có thể giúp phát hiện bạn có bị nhiễm bệnh hay không.

Hầu hết kết quả kiểm tra không thể phát hiện virus HIV ngay lập tức, vì thế cần có thời gian để cơ thể bạn tạo ra kháng thể hoặc có đủ lượng virus phát triển bên trong bạn.

Nếu nghi ngờ mình mắc virus HIV hoặc có nguy cơ cao bị lây nhiễm thì xét nghiệm HIV sẽ giúp phát hiện nhanh chóng bệnh và sớm có phương pháp điều trị ngay. Đây là cách tầm soát sức khỏe tốt nhất giúp hạn chế khả năng lây nhiễm cho người thân và cộng đồng.

Phụ nữ có thai nên đi xét nghiệm và có hướng điều trị sớm, tránh việc truyền bệnh HIV cho thai nhi nếu bạn không may nhiễm virus này.

Ai cần làm xét nghiệm HIV?

Nếu nhận thấy bản thân có nguy cơ nhiễm HIV cao, bạn nên chủ động khám định kỳ để tầm soát sức khỏe. Những trường hợp có nguy cơ nhiễm virus HIV:

  • Đã quan hệ tình dục với nhiều người.
  • Quan hệ tình dục không an toàn với người có thể dương tính với HIV.
  • Thuốc được tiêm bằng kim, ống tiêm hoặc thiết bị khác mà người khác sử dụng trước.
  • Đã hoặc đang được xét nghiệm bệnh lao, viêm gan hoặc bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục:Giang mai, lậu, Chlamydia…
  • Có quan hệ tình dục với người tiền sử dương tính với HIV.

chi-phi-xet-nghiem-hiv-bao-mat-2-lop-chinh-xac-nhanh-chong
Quan hệ tình dục với người từng dương tính có nguy cơ cao bị lây nhiễm virus HIV

Chi phí xét nghiệm HIV phụ thuộc vào loại xét nghiệm thực hiện

Chi phí xét nghiệm HIV phụ thuộc vào các yếu tố đi kèm sau:

Xét nghiệm sàng lọc kháng thể

  • Các xét nghiệm này kiểm tra protein mà cơ thể bạn tạo ra trong vòng 2 – 8 tuần sau khi nhiễm HIV. Nó ccòn được gọi là xét nghiệm miễn dịch hoặc xét nghiệm ELISA.
  • Các xét nghiệm nhanh như: Xét nghiệm máu và dịch thường cho kết quả sau 30 phút hoặc ít hơn. Nhưng có thể cho kết quả âm tính giả ngay cả khi bạn nhiễm bệnh. Vì thế loại xét nghiệm này thường không có độ chính xác cao.

Xét nghiệm kết hợp kháng thể / kháng nguyên

  • Xét nghiệm này có thể giúp phát hiện HIV sớm hơn các xét nghiệm sàng lọc kháng thể. Bác sĩ sẽ kiểm tra kháng nguyên HIV – Một loại protein có tên p24. Nó là một phần của virus và xuất hiện từ 2 – 4 tuần sau khi bạn nhiễm bệnh.
  • Xét nghiệm kháng thể / kháng nguyên nhanh chóng có thể cho kết quả sau 20 phút.

Xét nghiệm RNA

  • Xét nghiệm này tự tìm virus và có thể chẩn đoán HIV khoảng 10 ngày sau khi bạn tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Đây là phương pháp khá tốn kém, vì vậy nó thường được ít người lựa chọn. Nếu bạn có nguy cơ cao và các triệu chứng giống cúm, bác sĩ có thể chỉ định xét nghiệm này.
chi-phi-xet-nghiem-hiv-bao-mat-2-lop-chinh-xac-nhanh-chong
Chi phí xét nghiệm HIV phụ thuộc vào loại xét nghiệm

Chi phí xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền?

Do không thể biết chính xác thể trạng của khách hàng hiện tại nên không thể xác định được chi phí chính xác là bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các bác sĩ thì bạn nên làm xét nghiệm HIV càng sớm càng tốt nếu bạn nghi ngờ mình mắc bệnh để được kiểm tra và giải đáp thắc mắc

Nếu đợi khi bệnh tình chuyể biến nặng thì chi phí điều trị thường sẽ rất tốn kém. Xét nghiệm HIV kỹ lưỡng và sớm nhất là bước đầu tiên trong việc tiển khai phác đồ điều trị HIV.

chi-phi-xet-nghiem-HIV
Đa khoa Phương Nam hỗ trợ điều trị HIV với mức chi phí hợp lý

Các bác sĩ hỗ trợ điều trị virus HIV của Đa Khoa Phương Nam sử dụng các phương pháp và công nghệ hiện đại, phù hợp với từng tình trạng bệnh lý khác nhau. Nhờ vào đó mà rất nhiều bệnh nhân HIV đã được chẩn đoán và đánh giá bệnh nhanh chóng – chính xác – kịp thời.

Hãy cho chúng tôi biết tình trạng của bạn hiện tại qua số hotline 1900 633698 hoặc gửi thông tin online của bạn TẠI ĐÂY. Phòng khám Đa khoa Phương Nam sẽ hỗ trợ bạn tận tâm nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Tầm Soát Ung Thư Vú Ở Đâu? Địa Chỉ Tầm Soát Ung Thư Vú Uy Tín
Bài viết tiếp theo
Tất Cả Về Xét Nghiệm Ung Thư Phổi Bạn Cần Biết

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1