Bấm Huyệt Giảm Cân Nhanh Chóng Với 2 Vị Trí Dưới Đây

Trang chủ > Tư vấn sức khỏe > Giảm cân > Bấm Huyệt Giảm Cân Nhanh Chóng Với 2 Vị Trí Dưới Đây

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 11, 2023

Massage giảm béo, xoa bóp bấm huyệt hiện nay là biện pháp trị liệu đã và đang được nhiều người áp dụng. Vậy bấm huyệt giảm cân có thật sự hiệu quả không? Bấm huyệt ở vị trí nào để nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Bấm huyệt là gì?

Bấm huyệt, một phần của y học truyền thống Trung Quốc, đã được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề sức khỏe như viêm khớp, rối loạn tiêu hóa, giảm cân, giảm mỡ bụng và tăng huyết áp. Theo quan điểm của bấm huyệt, năng lượng quan trọng chảy qua cơ thể thông qua một hệ thống các kinh mạch, được xem như là các đường dẫn năng lượng.

Bấm huyệt là gì?
Bấm huyệt là một liệu pháp y học giúp điều trị một loạt các vấn đề sức khỏe như viêm khớp, rối loạn tiêu hóa, giảm cân,…

Sự cản trở trong luồng năng lượng này có thể gây ra bệnh tật. Bấm huyệt thực hiện bằng cách sử dụng áp lực từ tay để thao tác trên các điểm “huyệt” trên cơ thể, mục tiêu là mở khóa các kinh mạch này và phục hồi cân bằng tự nhiên trong cơ thể con người. 

Bấm huyệt giảm cân thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách áp lực lên các điểm cụ thể trên cơ thể. Điều này cũng có lợi cho sức khỏe bằng cách:

 • Thúc đẩy sự thả lỏng của cơ thể và cung cấp dưỡng chất cho da, giúp da trở nên sáng hơn từ bên trong.
 • Chuyển hóa chất béo trong toàn bộ cơ thể thành năng lượng mà cơ thể có thể sử dụng và loại bỏ phần còn thừa qua hệ thống bài tiết.
 • Một số điểm huyệt cụ thể có thể giúp kiểm soát cảm giác đói, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa tích tụ năng lượng thừa.

Trong việc giảm mỡ bụng, bấm huyệt thường được thực hiện trên các điểm ở vùng chân, bụng dưới và tai. Các chuyên gia thường áp dụng kỹ thuật này trong quá trình điều trị giảm cân cũng như duy trì vóc dáng.

Các huyệt giảm mỡ bụng ở vùng bụng

Bấm huyệt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất là hỗ trợ lấy lại vóc dáng thon gọn. Dưới đây là danh sách một số điểm bấm huyệt cũng như kỹ thuật massage giúp giảm mỡ bụng:

Các huyệt giảm mỡ bụng ở vùng chân

Dưới đây là một số điểm bấm huyệt và kỹ thuật massage giúp giảm mỡ bụng và thúc đẩy quá trình giảm béo:

 • Huyệt Lương Khâu: Được đặt ngay phía trên xương bánh chè, khoảng 2 thốn lên từ đó. Bấm huyệt Lương Khâu giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn và ngăn chặn việc tiêu thụ thức ăn quá mức, từ đó giảm nguy cơ thừa cân, béo phì.
Các huyệt giảm mỡ bụng ở vùng bụng
Bấm huyệt Lương Khâu giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn đồng thời ngăn chặn việc tiêu thụ thức ăn quá mức
 • Huyệt Túc Tam Lý: Nằm ở mặt ngoài của chân, cách huyệt Độc Tự xuống khoảng 3 thốn hoặc có thể từ dưới lên gần đầu gối gặp điểm mắc lại, khoảng một thốn ra phía ngoài. Kích thích huyệt này giúp tăng quá trình chuyển hóa và loại bỏ chất béo đồng thời cũng thúc đẩy sự phát triển cơ bắp. Do đó, huyệt này rất hữu ích trong việc giảm mỡ bụng, giảm cân.
 • Huyệt Dương Lăng Tuyền: Nằm dưới đầu gối khoảng 1 tấc, chính giữa lõm ở bên ngoài ống chân. Huyệt này giúp duy trì quá trình tiêu hóa ổn định và cảm giác no lâu hơn. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc giảm mỡ bụng ở những người thừa cân.
 • Huyệt Ủy Trung: Nằm phía sau đầu gối, giữa lằn chỉ nếp gấp nhượng chân. Kích thích huyệt Ủy Trung giúp làm tiêu nhiệt, thư giãn, làm thông lạc và giảm phong thấp.
 • Huyệt Thừa Sơn: Nằm tại cuối bắp chân, trong lõm của khe cơ sinh đôi ở trong và ngoài, cách huyệt Ủy Trung 8 thốn. Bấm huyệt Thừa Sơn có tác dụng điều hòa khí huyết, lương huyết đồng thời thư giãn cơ bắp.
 • Huyệt Giải Khê: Đặt ở cổ chân, tại chỗ lõm phía trước khớp cổ chân. Kích thích huyệt Giải Khê giúp giảm ho và làm thoát khỏi cảm giác khó chịu do tiêu hóa, đồng thời cải thiện chất vị. Đây cũng là vị trí bấm huyệt giảm cân tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
 • Huyệt Phong Long: Nằm ở bên ngoài chân, khoảng 8 thốn lên từ đỉnh mắt cá chân. Kích thích huyệt Phong Long giúp giảm bớt đờm thấp và cân bằng khí vị.
 • Huyệt Thái Xung: Đặt trên mu bàn chân, cách khe giữa ngón cái và ngón trỏ khoảng 1,5 thốn. Kích thích huyệt Thái Xung giúp cải thiện lưu thông khí huyết đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
 • Huyệt Công Tôn: Nằm ở bên trong bàn chân, tại chỗ lõm giữa thân và đầu sau xương bàn chân đốt 1. Bấm huyệt Công Tôn giúp cân bằng tỳ vị, làm thông huyết đồng thời thư giãn mạch máu. Huyệt này đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị thừa cân và béo phì mà không gây ra tác dụng phụ.

Các huyệt giảm mỡ bụng ở vùng tai

Bấm huyệt vành tai được xem là một phương pháp hiệu quả trong việc giảm cân. Tai chứa một mạng lưới các điểm kết nối với hầu hết các bộ phận của cơ thể. Áp lực được tạo lên các điểm khác nhau trên tai giúp giảm cảm giác thèm ăn đồng thời kích thích sự tổng hợp Endorphin theo các cách khác nhau.

Ngoài ra, các huyệt này còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp bạn giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả. Dưới đây là các phương pháp bấm huyệt tai khác nhau:

 • Bóp ngón tay: Di chuyển ngón tay trỏ dọc theo phần lồi thịt trước ống tai, nơi hàm của bạn di chuyển nhiều nhất. Áp áp nhẹ giữa ngón trỏ và ngón cái trong 8 giây, sau đó thả lỏng, thư giãn trong 10 giây. Lặp lại động tác này cho cả hai bên năm lần để có hiệu quả tốt nhất.
 • Bấm sụn: Xác định vị trí của sụn song song với vành tai trên phần lồi thịt và áp áp nó bằng ngón trỏ trong 10 giây. Thả ra rồi thư giãn trong 10 giây. Lặp lại cả hai bên năm lần để ngăn chặn sự thèm ăn hiệu quả.
 • Ép hạt: Bạn có thể sử dụng hạt chuyên dụng hoặc hạt đỗ và đặt nó giữa ngón trỏ với ngón cái của bạn. Đặt hạt này sau tai rồi áp trong 10 giây. Thư giãn trong 10 giây và lặp lại trên cả hai tai năm lần mỗi lần để kích thích vùng dưới đồi của bạn, ngăn chặn sự thèm ăn đồng thời hỗ trợ tiêu hao mỡ bụng.
 • Bấm ngón tay: Sau tai, có một huyệt giao với vành tai. Áp nhẹ lên điểm này trong 8 giây rồi thư giãn trong 10 giây. Lặp lại bài tập này cho cả hai bên năm lần để kích thích sự trao đổi chất và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Bấm huyệt giảm cân có hại không?

Việc áp dụng liên tục xoa bóp và bấm huyệt giảm cân nhanh chóng có thể gây sự xáo trộn trong quá trình chuyển hóa cơ thể, dẫn đến sự suy kiệt, làn da trở nên nhăn nheo, mất độ đàn hồi. Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể tiềm ẩn các tác động tiêu cực như gây sốc, làm cho cơ thể mệt mỏi.

Giảm cân là một hành trình tổng thể, yêu cầu sự kiên nhẫn và kéo dài. Do đó, mọi người cần thay đổi cả lối sống, thói quen ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi, không chỉ dựa vào bấm huyệt hoặc một phương pháp duy nhất nào khác.

Bấm huyệt giảm cân có hại không?
Bấm huyệt giảm cân có thể tồn tại một số tiềm ẩn tác động tiêu cực tới sức khỏe

Một số lưu ý khác khi bấm huyệt giảm cân

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bấm huyệt giảm cân thật sự mang lại hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chế độ dinh dưỡng có thể kết hợp cùng với phương pháp này để đạt được vóc dáng lý tưởng:

 • Ưu tiên thực phẩm hữu cơ: Hãy chuyển sang chế độ ăn thực phẩm hữu cơ càng nhiều càng tốt. Thực phẩm này không chứa hóa chất thực vật như thuốc trừ sâu, hormone và kháng sinh.
Một số lưu ý khác khi bấm huyệt giảm cân
Thực phẩm hữu cơ rất tốt cho sức khỏe vì thế bạn nên ưu tiên bổ sung chúng vào trong chế độ ăn hàng ngày
 • Hạn chế thực phẩm chế biến: Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn vì chúng thường chứa chất bảo quản và chất phụ gia.
 • Thực phẩm nguyên chất: Bắt đầu nấu ăn từ đầu và sử dụng thực phẩm nguyên chất chưa qua chế biến. Điều này giúp giữ lại hầu hết các Vitamin, khoáng chất với chất dinh dưỡng khác đồng thời làm cho cơ thể bạn khỏe mạnh.
 • Rau xanh và hoa quả: Tăng cường lượng rau xanh và hoa quả trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Ưu tiên 2/3 lượng thức ăn hàng ngày là rau, củ, quả với các loại ngũ cốc nguyên hạt.
 • Loại thực phẩm mọng màu sắc: Lựa chọn các loại rau củ quả có màu sắc rực rỡ bởi chúng thường chứa nhiều chất chống oxy hóa và Vitamin. Ưu tiên ăn hoa quả tươi thay vì hoa quả đông lạnh hoặc có đường.
 • Hạn chế thịt đỏ: Hạn chế lượng thịt đỏ bạn ăn và ưu tiên thịt nạc. Chọn thịt bò được nuôi cỏ nếu bạn ăn thịt bò, tránh da. Đối với thịt gia cầm, chọn loại không nuôi công nghiệp, đã loại bỏ da.
 • Chất béo chuyển hóa và bão hòa: Tránh chất béo chuyển hóa và hạn chế chất béo bão hòa dưới 7% tổng lượng Calo hàng ngày. Tránh sử dụng bơ, bơ thực vật với thực phẩm chứa chất béo trong chế biến món ăn.
 • Tăng cường cá: Thêm cá vào chế độ ăn của bạn vì nó chứa đạm chất lượng cao và chất béo Omega-3 có lợi cho sức khỏe. Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá hồi, cá mòi với cá thu có hàm lượng Omega-3 cao.
 • Carbohydrate phức tạp: Đảm bảo bạn chỉ bao gồm các loại Carbohydrate phức tạp trong chế độ ăn của bạn, tránh Carbohydrate đơn giản được tạo ra từ quá trình chế biến thực phẩm.
 • Tập luyện thể dục: Kết hợp liệu pháp bấm huyệt giảm cân với tập luyện thể thao và aerobic đều đặn. Duy trì mỗi tuần từ 75 đến 300 phút luyện tập để tăng cường lượng oxy, nhịp tim. Các bài tập thể thao bao gồm chạy, bơi lội, đi bộ đường dài, đi bộ, chạy bộ, khiêu vũ, võ thuật và đi xe đạp.

Kết hợp liệu pháp bấm huyệt giảm cân với chế độ ăn và tập luyện phù hợp giúp đạt được cân nặng mong muốn và sức khỏe tổng thể.

Như vậy Đa khoa Phương Nam vừa giới thiệu đến bạn 2 vị trí bấm huyệt giảm cân. Để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn bạn nên kết hợp với thực đơn ăn uống khoa học và chế độ tập luyện phù hợp nữa nhé! Nếu có câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Tìm Hiểu Về Chế Độ Ăn Kiêng Atkins
Bài viết tiếp theo
Bỏ Túi 5 Cách Ăn Lẩu Không Béo

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1