Bao Nhiêu Tuổi Thì Lột Bao Quy Đầu? – Bác Sĩ Giải Đáp

Trang chủ > Bệnh nam khoa > Bao quy đầu > Bao Nhiêu Tuổi Thì Lột Bao Quy Đầu? – Bác Sĩ Giải Đáp

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười Một 12, 2021

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu? Tại sao cần lột bao quy đầu và nếu bao quy đầu không lột thì có sao không? Là thắc mắc chung của rất nhiều người. Để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Lột bao quy đầu là gì?

Trước khi tìm lời giải đáp chi tiết cho vấn đề bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu, chúng ta cùng tìm hiểu xem lột bao quy đầu là gì nhé!

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao quanh dương vật, nó có chức năng duy trì độ ẩm và bảo vệ dương vật, tránh bị những tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng.

Thông thường, khi sinh ra và lúc nhỏ, bao quy đầu của trẻ sẽ bao kín dương vật để bảo vệ tối đa nhất cho cơ quan sinh dục. Khi trưởng thành, vùng bao quy đầu sẽ bắt đầu lột dần ra, tuột xuống bên dưới và để lộ phần đầu dương vật ra bên ngoài.

Do đó, bạn có thể hiểu rằng, lột bao quy đầu chính là hiện tượng bao quy đầu, vùng da bao quanh dương vật tự động lột, tuột xuống để lộ phần đầu dương vật. 

bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu
Lột bao quy đầu là hiện tượng vùng da bao quanh dương vật lột, tuột xuống để lộ phần đầu dương vật. 

Tại sao cần phải lột bao quy đầu?

Lột bao quy đầu là việc làm hết sức cần thiết ở nam giới, bởi khi bao quy đầu lột xuống một cách tự nhiên, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Dễ dàng vệ sinh dương vật, giúp tránh khỏi nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng.
  • Giúp dương vật phát triển tối đa, gia tăng kích thước.
  • Ngăn chặn các bệnh lý nguy hiểm ở bao quy đầu.
  • Hạn chế tình trạng viêm, hẹp, dài hay nghẹt bao quy đầu.

Hơn nữa, nếu bao quy đầu không lột xuống sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục, cản trở dương vật phát triển, khiến nam giới dễ lây nhiễm các bệnh lý nam khoa, do vậy, việc lột bao quy đầu là hết sức cần thiết đối với nam giới.

Vậy bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu? Câu trả lời sẽ có ở phần bên dưới.

bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu -1
Lột bao quy đầu là việc làm hết sức cần thiết ở nam giới.

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu? 

Theo các chuyên gia y tế thì độ tuổi lột bao quy đầu ở nam giới thường không giống nhau, tùy vào cơ địa, tình trạng sức khỏe mà thời gian bao quy đầu lột sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Quá trình lột bao quy đầu ở trẻ nhỏ sẽ diễn ra đồng thời với sự tăng trưởng, phát triển của cơ thể. Một số trường hợp sẽ bắt đầu tư khi 5 tuổi, những cũng có trường hợp muộn hơn.

Bên cạnh đó, độ tuổi trung bình mà các bé trai bắt đầu lột bao quy đầu sẽ dao động trong khoảng từ 12 – 15 tuổi. Nhưng cũng có trường hợp kéo dài đến 16 – 18 tuổi.

Tuy nhiên, nếu nam giới bước sang độ tuổi 18, tức là đã trưởng thành mà bao quy đầu vẫn chưa lột thì đây được xem là bệnh lý. Thường thì lúc này, bao quy đầu sẽ gặp phải tình trạng hẹp, nghẹt, dài,…và cần phải can thiệp nếu không muốn gây ảnh hưởng đến khả năng cũng như sức khỏe sinh sản.

Thắc mắc bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu đã có lời giải đáp, vậy thì bạn có tò mò lý do mà bao quy đầu không thể lột xuống được không? Nếu có thì đừng bỏ qua phần tiếp theo nhé!

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu -2
Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

Nguyên nhân khiến bao quy đầu không thể lột xuống

Tình trạng bao quy đầu không thể lột xuống dù đã bước qua độ tuổi trưởng thành ở nam giới thường do những nguyên nhân dưới đây gây nên:

Bao quy đầu bị dài: Bao quy đầu bị dài, vùng da thừa nhiều, to hơn so với kích thước dương vật, nên không thể lột xuống hoặc dù có lột thì cũng không để lộ dương vật ra ngoài và bao trọn dương vật. Điều này sẽ ngăn cản sự phát triển của dương vật, ảnh hưởng đến cảm xúc, hưng phấn khi quan hệ tình dục.

Bao quy đầu bị hẹp: Nguyên nhân tiếp theo khiến bao quy đầu không thể lột xuống ở nam giới đó là do bao quy đầu bị hẹp, vùng quy đầu hẹp, khiến dương vật không thể ra ngoài hoặc chỉ ra ngoài được 1 phần nhỏ dù đã cương cứng hết cỡ. Tình trạng này thường hạn chế sự phát triển kích thước dương vật, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, về lâu dài còn khiến dương vật bị tổn thương.

Bao quy đầu bị nghẹt: Thường thì khi bị nghẹt bao quy đầu, vùng da bao quy đầu cũng không thể lột xuống do đã bị ngăn cản. Tình trạng này gần giống với hẹp bao quy đầu nhưng nghẹt bao quy đầu khiến đầu dương vật hoàn toàn không thể thoát ra bên ngoài.

Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác khiến bao quy đầu không thể lột xuống như do viêm bao quy đầu, bao quy đầu bị dị tật, bị tác động ngoại lực mạnh dẫn đến tổn thương.

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu -3
Bao quy đầu bị hẹp, nghẹt, dài, viêm thì sẽ không thể lột xuống được.

Bao quy đầu không lột có sao không?

Việc lột bao quy đầu là hiện tượng sinh lý, phát triển bình thường của cơ thể nam giới. Do đó, nếu bao quy đầu không lột xuống, sẽ được xem là bất thường. Hơn nữa, nếu không lột bao quy đầu, nó có thể gây nhiều vấn đề nghiêm trọng như:

Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, phát triển của dương vật: Nếu bao quy đầu không lột xuống được, nó sẽ “nhốt” dương vật trong 1 “cái lồng”, khiến dương vật không thể phát triển hay gia tăng kích thước. Từ đó gây ra hiện tượng dương vật nhỏ, bị dị tật, ngắn và cong,…

Gây viêm nhiễm bao quy đầu: Bao quy đầu không lột xuống thì rất khó vệ sinh, nên dễ dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm, nhiễm trùng. Khiến dương vật có mùi hôi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Dương vật một khi không thể “thoát khỏi” sự “bảo bọc” của bao quy đầu thì sẽ khiến nam giới mất đi hứng thú trong quá trình quan hệ tình dục, khó đạt được khoái cảm, từ đó làm giảm chất lượng đời sống tình dục. Đặc biệt, trường hợp quan hệ tình dục không an toàn còn rất dễ lây nhiễm các bệnh lý đường tình dục.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Một trong những hệ quả nghiêm trọng mà việc bao quy đầu không thể lột gây ra cho nam giới đó là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nó dễ khiến nam giới mắc các bệnh lý như viêm tinh hoàn, viêm dương vật, viêm tuyến tiền liệt,… làm giảm chất lượng tinh trùng và còn có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu -4
Bao bao quy đầu không lột xuống ảnh hưởng nghiêm trọng đến nam giới.

Khắc phục tình trạng bao quy đầu không thể lột xuống

Hiện nay, để có thể khắc phục tình trạng bao quy đầu không thể lột xuống thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Lột bao quy đầu tại nhà

Để lột bao quy đầu tại nhà, bạn cần kiên trì và đảm bảo vệ sinh, như vậy mới có thể mang lại kết quả tốt. Cụ thể, bạn nên tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ tay và bao quy đầu – dương vật với nước muối sinh lý.
  • Bước 2: Dùng tay kéo phần da trên bao quy đầu theo chiều ngang, chiều dọc, để làm rộng phần da bao quy đầu và giúp nó tuột xuống dễ dàng. Mỗi lần thực hiện 15 – 30 phút, ngày 3 lần, thực hiện kiên trì liên tục 1 – 3 tháng để đạt kết quả tốt nhất.
  • Bước 3: Sau khi nhận thấy vùng bao quy đầu đã giãn ra thì bạn tiếp tục thao tác kéo theo chiều dọc từ 2 – 3 tháng nữa để đảm bảo hiệu quả.

Thường thì nếu tự lột bao quy đầu bằng tay sẽ phải kiên trì rất lâu mới có kết quả, hơn nữa, nó chỉ phù hợp cho những trường hợp nhẹ. Còn nếu tình trạng bao quy đầu của bạn bi hẹp, nghẹt, dài ở mức độ nặng thì phải tiến hành khắc phục bằng cách khác và cụ thể là cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là thủ thuật giúp cải thiện tình trạng bao quy đầu bị hẹp, nghẹt, dài, viêm hay không thể tuột xuống 1 cách hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.

Lúc này, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bao quy đầu để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần bao quy đầu dư thừa hay bị hẹp, sau đó khâu lại một cách thẩm mỹ để tình trạng không thể lột bao quy đầu được khắc phục ngay lập tức.

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu -5
Cắt bao quy đầu là giải pháp cải thiện tình trạng bao quy đầu không thể lột nhanh chóng.

Mong rằng phần giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn băn khoăn nào liên quan cần tư vấn, hãy liên hệ đến hotline 0868 666 968 hoặc 1900633 698 để nhận hỗ trợ tận tình hơn từ các chuyên gia của Đa khoa Phương Nam nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Sưng Bao Quy Đầu Nguyên Nhân Do Đâu? Có Nguy Hiểm Không?
Bài viết tiếp theo
Bao Quy Đầu Bị Sưng Phồng Lên Như Cục Mỡ Có Ảnh Hưởng Gì?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1