Bị Chó Cắn Sau 10 Ngày Cần Làm Gì? Bác Sĩ Giải Đáp!

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng dại > Bị Chó Cắn Sau 10 Ngày Cần Làm Gì? Bác Sĩ Giải Đáp!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 9, 2022

Chào bác sĩ, tôi có đứa cháu bị chó cắn đã 10 ngày nhưng đến nay gia đình mới biết. Bác sĩ cho tôi hỏi bị chó cắn sau 10 ngày cần làm gì? Cảm ơn bác sĩ nhiều!

Hoài Bảo – Lạc Dương

Giải đáp: Bị chó cắn sau 10 ngày cần làm gì?

Bị chó cắn sau 10 ngày cần làm gì?
Bị chó cắn sau 10 ngày cần làm gì?

Chào Hoài Bảo, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Bị chó cắn sau 10 ngày cần làm gì?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Vì chưa có đủ thông tin về tình hình của cháu nên tôi sẽ tư vấn chung cho bạn Hoài Bảo nhé. Nếu có vết thương chảy máu thì bạn cần đưa cháu đến cơ sở y tế tiêm vắc xin dại theo phác đồ 5 mũi của WHO. Trường hợp vết thương không bị chảy máu thì bạn hãy cho cháu tiêm ngừa theo phác đồ phơi nhiễm 3 mũi. 

Nếu theo dõi được chó và thấy nó bị chết hoặc ốm thì phải đưa cháu đến cơ sở y tế để được tư vấn tiêm huyết thanh phòng dại. Hiện nay, vắc xin phòng dại do Pháp sản xuất rất tốt, an toàn, phù hợp để tiêm cho trẻ. Kể cả khi bé chưa bị chó cắn nhưng thích chơi với động vật cũng có thể tiêm, phác đồ gồm có 3 mũi.

Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã giải đáp cho bạn Hoài Bảo câu hỏi bị chó cắn sau 10 ngày cần làm gì. Tùy vào tình trạng của cháu, bạn hãy xử trí thật phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé. Nếu còn thắc mắc khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Hỏi Đáp: Tiêm Vacxin Dại Có Cho Con Bú Được Không? 
Bài viết tiếp theo
Hỏi Đáp Trẻ 2 Tuổi Tiêm Phòng Dại Có Ảnh Hưởng Gì Không? 

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1