Có Nên Cắt Dây Chằng Bao Quy Đầu Không? Chi Phí Bao Nhiêu?

Trang chủ > Bệnh nam khoa > Bao quy đầu > Có Nên Cắt Dây Chằng Bao Quy Đầu Không? Chi Phí Bao Nhiêu?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 28, 2021

Dây chằng bao quy đầu đóng vai trò quan trọng đối với dương vật nói riêng, cũng như sức khoẻ sinh lý của nam giới nói chung. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp dây hãm bao quy đầu gặp vấn đề như rách, tổn thương,… gây ra nhiều phiền toái cho phái mạnh thì vẫn cần được xử lý ngay. Vậy có nên cắt dây chằng bao quy đầu không? Quy trình thực hiện ra sao? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu nhé!

Đứt dây hãm bao quy đầu là gì?

Dây hãm bao quy đầu hay còn gọi là dây chằng bao quy đầu có cấu tạo giống chữ Y ngược, nằm ở phía dưới quy đầu. Đây là phần da sát lỗ tiểu, dính vào mặt dưới quy đầu. Cấu tạo của phần dây này ở mỗi người có sự khác nhau, tập trung nhiều dây thần kinh khoái cảm. Đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo khoái cảm cho phái mạnh khi quan hệ tình dục. Vậy có nên cắt dây chằng bao quy đầu không? Xem tiếp bài viết để tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây đứt dây chằng bao quy đầu

Mảnh da này sẽ căng ra lúc dương vật cương cứng. Khi dương vật bị tác động mạnh (chấn thương lúc quan hệ tình dục) hoặc quá cương cứng sẽ làm đứt dây chằng bao quy đầu, khiến dương vật chảy máu, khó chịu, đau đớn. Lúc giao hợp hay thủ dâm cũng khiến dây hãm bao quy đầu căng quá mức, dẫn đến bị đứt. Đặc biệt là nam giới có dây hãm bao quy đầu ngắn.

Nếu niêm mạc chỉ bị rách nhẹ có thể xảy ra hiện tượng chảy máu, để lại sẹo nhỏ khiến nam giới không thoải mái khi giao hợp. Bên cạnh đó, tổn thương này còn làm phái mạnh kém hưng phấn hoặc lo lắng trong những lần quan hệ tình dục sau. Bệnh nhân cần đến bệnh viện thăm khám và khâu lại khi bị rách sâu kèm đứt động mạch của dây hãm bao quy đầu, gây mất máu nhiều. Thế có nên cắt dây chằng bao quy đầu không?

co-nen-cat-day-chang-bao-quy-dau-1
Đứt dây chằng bao quy đầu

Đứt dây chằng bao quy đầu gây ảnh hưởng như thế nào?

Dây chằng bao quy đầu ảnh hưởng đến khoái cảm trong lúc “mây mưa” của phái mạnh, do tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác. Do đó, nếu dây hãm bị đứt sẽ tác động trực tiếp đến đời sống tình dục và các vấn đề sức khỏe khác, cụ thể là:

  • Nam giới sẽ cảm thấy đau đớn khi đứt dây chằng bao quy đầu. Phái mạnh có khả năng bị rách bao quy đầu hay thắt nghẹt bao quy đầu. Từ đó, quá trình quan hệ tình dục phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Trường hợp đứt dây hãm bao quy đầu không được xử lý có thể tự lành, nhưng sẽ để lại sẹo xấu và làm mất thẩm mỹ. Song song đó, dây hãm cũng trở nên ngắn hơn, lúc giao hợp với bạn tình sẽ khiến nam giới đau đớn, gặp nhiều khó khăn.
  • Nếu không xử lý sớm, bao quy đầu sẽ bị viêm loét sâu hơn, tạo cơ hội cho các tác nhân xấu xâm nhập vào cơ thể, dễn đến tình trạng viêm nhiễm, tăng nguy cơ mắc bệnh nam khoa, nhất là viêm bao quy đầu.
  • Tâm lý của phái mạnh cũng bị tác động tiêu cực. Sự đau đớn sẽ khiến nam giới sợ chuyện “chăn gối”, tinh thần trở nên lo lắng, rối loạn, đánh mất bản lĩnh đàn ông.

Bạn thấy đấy, sức khỏe và đời sống tình dục của nam giới sẽ bị ảnh hưởng vì đứt dây chằng bao quy đầu. Do đó, phái mạnh hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế thăm khám và chữa trị kịp thới nhé. Cụ thể hơn đứt dây hãm bao quy đầu ảnh hưởng đến việc “mây mưa” như thế nào? Và có nên cắt dây chằng bao quy đầu không?

co-nen-cat-day-chang-bao-quy-dau-2
Phái mạnh sẽ thấy đau đớn khi bị đứt dây chằng bao quy đầu

Đứt dây hãm bao quy đầu có ảnh hưởng đến chuyện yêu không?

Đứt dây hãm bao quy đầu dù không quá nguy hiểm, nhưng có thể gây ra tình trạng rối loạn cương nhẹ do cảm giác đau khi rách và cương cứng, đồng thời tâm lý của phái mạnh sẽ kém thoải mái, khó đạt đỉnh khi quan hệ tình dục. Nếu nam giới bị đứt dây chằng vì hẹp bao quy đầu, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ bao quy đầu để cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa những tổn thương có thể xảy ra. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ không tác động đến quá trình quan hệ tình dục sau đó.

Cắt dây chằng bao quy đầu là như thế nào? Có nên cắt dây chằng bao quy đầu không?

Cắt dây chằng bao quy đầu vốn chỉ là một dạng tiểu phẫu nhỏ và đơn giản, được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện dễ dàng, nhanh chóng bằng các công cụ, thiết bị hiện đại trong y tế. Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt sau khi tiểu phẫu thì có thể về nhà ngay. Vậy có nên cắt dây chằng bao quy đầu không? Trên thực tế, sức khỏe của phái mạnh không bị ảnh hưởng từ thủ thuật cắt dây chằng bao quy đầu. Ngược lại, tiểu phẫu này còn mang đến nhiều lợi ích như:

Nam giới thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh dương vật khi chưa cắt dây hãm quy đầu. Điều này sẽ làm nước tiểu bị ứng động, có nguy cơ gây viêm nhiễm nam khoa. Do đó, sau khi tiểu phẫu phái mạnh sẽ vệ sinh bộ phân sinh dục dễ dàng hơn.

Dây chằng bao quy đầu bị đứt hay ngắn nếu không can thiệp kịp thời sẽ co rút lại hoặc trở thành vết sẹo. Tiểu phẫu giúp nam giới thăng hoa hơn khi quan hệ tình dục, dễ dàng lên đỉnh, không bị gián đoạn.

Khả năng sinh sản của nam giới sẽ bị ảnh hưởng nếu bị đứt dây hãm bao quy đầu mà chưa cắt bỏ. Từ đó, phái mạnh có thể bị liệt dương vì mất quá nhiều máu từ vị trí rách sâu và ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh lý. Thế nên, thủ thuật này giúp nam giới làm giảm khả năng vô sinh.

Nếu không kịp thời tiểu phẫu cắt dây hãm sẽ khiến bao quy đầu bị loét sâu hơn. Từ đó, các mầm bệnh nam khoa có cơ hội phát triển. Thông qua tiểu phẫu cắt dây chằng bao quy đầu sẽ giúp phái mạnh hạn chế khả năng mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Tóm lại, có nên cắt dây chằng bao quy đầu không? Để đảm bảo chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản bình thường, nam giới nên đến cơ sở y tế thăm khám khi đối mặt với vấn đề ở dây chằng bao quy đầu. Nếu được chỉ định tiểu phẫu, phái mạnh hãy thực hiện theo hướng dẫn từ bác sĩ nhé.

co-nen-cat-day-chang-bao-quy-dau-3
Có nên cắt dây chằng bao quy đầu không?

Vai trò của dây chằng bao quy đầu

Chúng ta vừa tìm hiểu xong thắc mắc có nên cắt dây chằng bao quy đầu không? Vậy thông thường dây chằng bao quy đầu mang đến tác dụng gì? Dây chằng bao quy đầu có vai trò giữ cho bao quy đầu khi dương vật cương cứng không bị trượt quá quy đầu. Đồng thời nâng đỡ dương vật thẳng đứng khi cương, giúp “cậu nhỏ” cân bằng. Nam giới sẽ cảm thấy đau đớn, không thoải mái nếu dây chằng bao quy đầu bị rách hoặc đứt.

Nhiều nam giới truyền tay nhau rằng cắt dây chằng bao quy đầu sẽ giúp dương vật dài ra và cương cứng lâu hơn, tuy nhiêu điều này không đúng. Vì dây chằng chỉ đóng vai trò như lớp dây niêm mạc mỏng bên dưới quy đầu mà thôi. Sau khi cắt dây chằng bao quy đầu, việc vệ sinh và sinh hoạt của phái mạnh sẽ thuận lợi hơn, đảm bảo an toàn cho dương vật.

Khi nào nên cắt dây chằng bao quy đầu?

Dây chằng bao quy đầu mang đến nhiều lợi ích, tuy nhiên trong một số trường hợp cũng khiến phái mạnh gặp phiền toái. Do đó, có nên cắt dây chằng bao quy đầu trong tình huống này không? Để tránh đối mặt với sự phiền toái, nam giới hãy tiểu phẫu nếu gặp một số vấn đề sau:

Dây chằng bao quy đầu ngắn: Dương vật sẽ không thể cương cứng hết cỡ nếu dây chằng bao quy đầu bị ngắn. Vì tình trạng này khiến dương vật cong và làm phái mạnh đau đớn khi quan hệ. Từ đó, phái mạnh sẽ không còn hứng thú với chuyện “chăn gối” do tâm lý sợ hãi. Để cải thiện chất lượng đời sống tình dục và sinh hoạt, nam giới hãy cắt dây chằng bao quy đầu.

Dây chằng bao quy đầu đứt nhẹ: Dây chằng bao quy đầu mỏng và ngắn sẽ dễ gây ra tình trạng này. Dây chằng dễ bị đứt, chảy máu cũng như cản trở việc “mây mưa” khi dương vật cương cứng. Thông thường, dây chằng bao quy đầu sẽ tự lành nếu chỉ bị đứt nhẹ. Thế nhưng, vào những lần quan hệ tình dục sau đó có thể sẽ diễn biến nặng hơn, gia tăng mức độ đau rát và không thể tự liền lại được. Vì vậy, nam giới nên đến cơ sở y tế thăm khám và chữa trị khi thấy dây chằng bao quy đầu đứt nhẹ.

Dây chằng bao quy đầu đứt sâu: Dây chằng sẽ bị đứt và chảy máu nhiều khi dương vật cương cứng đột ngột, quá nhanh hoặc quan hệ tình dục thô bạo. Nếu chẳng may gặp trường hợp này, phái mạnh hãy bình tĩnh cầm máu và nhanh chóng đến cơ sở y tế thăm khám, để bác sĩ can thiệp kịp thời.

co-nen-cat-day-chang-bao-quy-dau-4
Nên tiểu phẫu khi dây chằng bao quy đầu ngắn

Quy trình cắt dây chằng bao quy đầu

Bên cạnh thắc mắc có nên cắt dây chằng bao quy đầu không, nam giới cần tìm hiểu về quy trình thực hiện thủ thuật này, cụ thể gồm các bước dưới đây:

Đi thăm khám để bác sĩ đánh giá mức độ tổng quan: Bác sĩ sẽ khám dương vật một cách tổng quan và đưa ra những đánh giá cụ thể về tình trạng của dây chằng bao quy đầu. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và trao đổi với nam giới để đưa ra phương pháp xử lý tối ưu.

Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết: Để tiểu phẫu diễn ra thuận lợi, bác sĩ sẽ yêu cầu nam giới thực hiện một số xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm nước tiểu, máu, chụp X-quang,…

Tiến hành cắt dây chằng bao quy đầu: Đầu tiên, bác sĩ sẽ sát khuẩn, vệ sinh và gây tê vùng cần tiểu phẫu. Điều này giúp nam giới không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình cho dây hãm sao cho kích thước phù hợp nhất với “cậu nhỏ”. Sau đó, dùng chỉ tự tiêu khâu lại và băng bó vết thương bằng gạc.

Nghỉ ngơi và ra về: Nam giới sẽ được đưa vào phòng hồi sức sau khi tiểu phẫu. Đến lúc sức khỏe hồi phục, phái mạnh cần đến gặp bác sĩ kiểm tra lần nữa và lấy đơn thuốc. Sau đó có thể trở về nhà chăm sóc.

Tái khám: Tùy theo từng lịch hẹn của bác sĩ, nam giới phải đến tái khám đầy đủ. Thông quá đó, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng vết thương và dặn dò thêm.

co-nen-cat-day-chang-bao-quy-dau-5
Nam giới nên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Chi phí cắt dây chằng bao quy đầu có đắt không?

Có nên cắt dây chằng bao quy đầu không chưa phải là câu hỏi duy nhất mà Đa khoa Phương Nam nhận được từ phái mạnh. Đa số nam giới còn quan tâm chi phí để thực hiện tiểu phẫu này. Trên thực tế, chi phí để tiến hành thủ thuật cắt dây chằng bao quy đầu sẽ không cố định, mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tình trạng của dây chằng bao quy đầu: Nếu dây chằng không bị tổn thương nặng, đã được bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời thì chi phí sẽ thấp hơn. Ngược lại, trường hợp dây hãm bao quy đầu đứt sâu, tổn thương nặng thậm chí viêm nhiễm thì chi phí thực hiện thủ thuật sẽ cao hơn.

Phương pháp cắt dây hãm bao quy đầu: Kỹ thuật cắt dây hãm bao quy đầu tiên tiến, hiện đai sẽ có mức chi phí cao hơn so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, nam giới sẽ cảm thấy an tâm hơn về hiệu quả điều trị cũng như độ an toàn khi áp dụng kỹ thuật hiện đại này.

Cơ sở y tế: Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế cung cấp dịch vụ cắt dây chằng bao quy đầu. Tuy nhiên, chất lượng ra sao vẫn chưa được kiểm chứng kỹ lưỡng. Nhìn chung, chi phí giữa các phòng khám và bệnh viện sẽ không có sự thay đổi nhiều. Phái mạnh nên cân nhắc lựa chọn cẩn thận, tránh xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang”. Tùy vào trang thiết bị, trình độ của y – bác sĩ,… mức chi phí giữa những cơ sở y tế sẽ có sự chênh lệch.

co-nen-cat-day-chang-bao-quy-dau-6
Chi phí cắt dây chằng bao quy đầu không có định mức cố định

Những điều cần lưu ý sau khi cắt dây chằng bao quy đầu

Quay lại vấn đề có nên cắt dây chằng bao quy đầu không? Đương nhiên là có khi nam giới đối mặt với những bất thường ở dây chằng bao quy đầu. Thế nhưng, để tiểu phẫu mang đến kết quả tối ưu, sau khi thực hiện thủ thuật nam giới nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Nam giới không được tự ý uống thuốc giảm đau nhức. Vì có khả năng tạo điều kiện cho tạp khuẩn tấn công, gây ra tình trạng viêm nhiễm, khiến phái mạnh có nguy cơ bị liệt dương, hoại tử, vô sinh,…
  • Phái mạnh cần áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên. Không được gãi, cậy vết thương, đồng thời tránh mặc trang phục quá chật.
  • Sau khi cắt dây chằng bao quy đầu cần kiêng quan hệ tình dục. Nếu muốn làm “chuyện ấy” lúc vết thương đã lành, nam giới cần tham vấn ý kiến từ bác sĩ trước.
co-nen-cat-day-chang-bao-quy-dau-7
Sau khi tiểu phẫu, nam giới nên ăn uống đủ chất

Thắc mắc có nên cắt dây chằng bao quy đầu không đã được Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải đáp xong. Mong rằng phái mạnh sẽ cân nhắc thật kỹ cũng như chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện thủ thuật, hạn chế biến chứng nguy hiểm. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Chưa Lột Bao Quy Đầu Có Quan Hệ Được Không? Vì Sao?
Bài viết tiếp theo
8 Cách Chăm Sóc Trẻ Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu Hiệu Quả

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1