Giải Đáp: Nhịp Tim Bao Nhiêu Thì Biết Trai Hay Gái?

Trang chủ > Sản phụ khoa > Sản khoa > Giải Đáp: Nhịp Tim Bao Nhiêu Thì Biết Trai Hay Gái?

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Hai 23, 2022

Có thông tin cho rằng chúng ta sẽ biết được giới tính của thai nhi thông qua nhịp tim. Vậy thực hư ra sao? Nhịp tim bao nhiêu thì biết trai hay gái? Hiện nay có những phương pháp nào để xác định giới tính thai nhi? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Phương Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nhịp tim bao nhiêu thì biết trai hay gái? Có thể đoán giới tính qua nhịp tim thai không?

Nhịp tim bao nhiêu thì biết trai hay gái? Các mẹ bầu thường truyền tai nhau rằng thông qua nhịp tim có thể dự đoán được giới tính của con, ngay cả khi chỉ vừa bước vào tam cá nguyệt đầu tiên. Theo đó, thông tin trên chia sẻ nếu nhịp tim dưới 140 bpm thì là bé trai. Ngược lại là bé gái. 

Vào khoảng tuần thứ 6, tim thai sẽ hình thành. Khi tiến hành siêu âm, chúng ta có thể nhìn thấy và đo được điểm sáng nhấp nháy xuất hiện trên màn hình máy tính. Nhịp đập bắt đầu từ 90 – 110 nhịp/phút sau đó tăng dần mỗi ngày. Nhịp tim sẽ tiếp tục tăng cho đến khoảng tuần thứ 9, dao động từ 140 – 170 bpm cho cả bé trai lẫn gái. Do đó, mẹ bầu không thể đoán giới tính thai nhi thông qua nhịp tim. 

nhip-tim-bao-nhieu-thi-biet-trai-hay-gai-1
Nhịp tim bao nhiêu thì biết trai hay gái?

Nghiên cứu về cách đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim

Theo một nghiên cứu trên 966 kết quả siêu âm thai dưới 14 tuần. Và họ sẽ lặp lại quá trình kiểm tra lần nữa ở tam cá nguyệt thứ hai, lúc em bé được 18 – 24 tuần. Lúc này, thông qua phương pháp siêu âm đã có thể xác định giới tính thai nhi và chỉ 477 phụ nữ đạt tiêu chuẩn nghiên cứu. Trong đó, có 233 trường hợp là bé trai. Trường hợp bé gái là 244. 

Nhịp tim trung bình của bé trai trong tam cá nguyệt đầu tiên được ghi nhận là 154,9 bpm (có thể dao động dưới hoặc trên 22,8 bpm). Và với bé gái là 151,7 bpm (dưới hoặc trên 22,7 bpm).

Với thắc mắc nhịp tim bao nhiêu thì biết trai hay gái? Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2016 nhằm xem xét nhịp tim của 323 bé trai và 332 bé gái trong 3 tháng đầu tiên. Kết luận cho thấy không tìm thấy sự khác biệt đáng kể nào. Nói theo cách khác, phương pháp dự đoán giới tính thai nhi thông qua nhịp tim là hoàn toàn thiếu tính khoa học. 

nhip-tim-bao-nhieu-thi-biet-trai-hay-gai-2
Nhịp tim trung bình của bé trai trong tam cá nguyệt đầu tiên được ghi nhận là 154,9 bpm

Khi nào giới tính thai nhi mới được biết rõ?

Như vậy nhịp tim bao nhiêu thì biết trai hay gái không quan trọng. cách dự đoán này không khoa học, mẹ bầu đừng quan tâm nhiều. Vậy khi nào giới tính thai nhi mới được biết rõ?

Ngay khi tinh trùng gặp trứng, giới tính thai đã hình thành. Trước khi bạn biết mình mang thai, giới tính của con đã được xác định xong. Thai nhi thừa hưởng nhiễm sắc thể Y hoặc X từ tinh trùng người bố. Các bé trai sẽ mang mẫu thông tin di truyền XY. Trong khi đó bé gái mang mẫu XX. Bộ phận sinh dục của bé không thể phát triển ngay lập tức. Trên thực tế, ở tuần thứ 4 – 6, bé gái và trai trông khá giống nhau. Từ tuần 10 – 20, thai nhi bắt đầu có sự khác biệt. 

nhip-tim-bao-nhieu-thi-biet-trai-hay-gai-3
Ngay khi tinh trùng gặp trứng giới tính thai đã hình thành

Cách xác định giới tính thai nhi đúng nhất

Nhịp tim bao nhiêu thì biết trai hay gái? Như đã giải thích ở phần trên, bạn không thể xác định giới tính em bé thông qua nhịp tim được. Hiện nay, có những kỹ thuật giúp xác định giới tính thai nhi như xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT), di truyền học, siêu âm.

Tóm lại, nhịp tim bao nhiêu thì biết trai hay gái? Khoa học đã chứng minh phương này hoàn toàn không đáng tin. Nếu mẹ thích thì vẫn có thể thực hiện, dự đoán cho vui. Con gái hay trai đều là món quà vô giá của tạo hóa. Mong rằng bố mẹ sẽ luôn yêu thương và trân trọng con yêu. Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Thai 10 Tuần Biết Trai Hay Gái Chưa? Mẹ Bầu Nên Biết!
Bài viết tiếp theo
Siêu Âm 3D và 4D Khác Nhau Như Thế Nào? Kiến Thức Hữu Ích

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1