Các Thực Phẩm Chứa Protein Nạc Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

Trang chủ > Chuyên khoa > Khoa khác > Y học dự phòng > Các Thực Phẩm Chứa Protein Nạc Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 9, 2023

Protein nạc được biết đến là nguồn Protein chứa hàm lượng chất béo rất thấp đặc biệt là chất béo bão hòa. Bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn kiêng sẽ thúc đẩy cảm giác no, kiểm soát sự thèm ăn cũng như giảm lượng Calo tổng thể. Vậy thức ăn nào chứa Protein nạc giúp giảm cân? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Thịt nạc Protein (Lean Protein) là gì?

Thịt nạc Protein (Lean Protein) được biết đến là một loại Protein chứa ít chất béo. Theo USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) thì trong 28 g Protein ‘nạc’, chỉ có khoảng 2 – 3 g chất béo. Vậy thức ăn nào chứa Protein nạc giúp giảm cân? Loại thực phẩm này quan trọng như thế nào? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu trong những phần tiếp theo nhé!

Thịt nạc Protein (Lean Protein) là gì?
Thịt nạc Protein (Lean Protein) là một loại Protein có ít chất béo

Protein nạc quan trọng thế nào?

Thịt nạc Protein có khả năng hỗ trợ quá trình tái tạo và phục hồi mô cơ, tế bào, đặc biệt là thúc đẩy sự phát triển cơ bắp. Vì vậy thực phẩm này cực kỳ lý tưởng cho những người đang tập thể hình.

Protein nạc quan trọng thế nào?
Thịt nạc Protein có khả năng hỗ trợ quá trình tái tạo và phục hồi mô cơ, tế bào

Các loại thực phẩm như thịt gà, thịt không mỡ và cá đều giàu chất Protein “nạc,” – là lựa chọn tốt cho những người mắc các bệnh tim mạch. Vì chúng có nồng độ chất béo thấp, giúp giảm hàm lượng Cholesterol. Thêm vào đó, chúng còn hỗ trợ kiểm soát cân nặng do ít Calo.

Các loại thực phẩm Protein nạc

Thực đơn hàng ngày đóng vai trò quan trọng đến thành công của chế độ ăn kiêng. Vì vậy đừng quên bổ sung những thực phẩm Protein nạc giúp giảm cân dưới đây vào bữa ăn nhé!

Nguồn Protein nạc giúp giảm cân từ thực phẩm động vật và hải sản

Thực phẩm giàu Protein “nạc” từ động vật:

Thịt gà, thịt heo, thịt cừu và thịt bò đều là các loại thịt nạc giàu Protein “nạc”.

 • Ức gà: Trong 100 g ức gà (không bao gồm da và xương), bạn sẽ tìm thấy 109 Calo, 22 g Protein và 1,6 g chất béo (trong đó có 0,4 g chất béo bão hòa).
 • Nạc thăn heo: Trong mỗi 100 g nạc thăn heo, bạn sẽ tìm thấy 110 Calo, 21 g Protein và 2 g chất béo (trong đó có dưới 1 g là chất béo bão hòa).
 • Thịt thăn bò: 100 g thịt thăn bò cung cấp 150 Calo, 22 g Protein và 6,5 g chất béo (trong đó có 2,5 g là chất béo bão hòa).
 • Thịt thăn cừu: Trong mỗi 100 g thịt thăn cừu, bạn sẽ tìm thấy 115 Calo, 20 g Protein và 4 g chất béo (trong đó có 1 g chất béo bão hòa).

Cách chế biến những thực phẩm Protein nạc giúp giảm cân này bao gồm nướng, áp chảo hoặc hầm kết hợp với các loại sốt và ăn kèm với rau, ngũ cốc nguyên hạt. Bạn cũng có thể thêm chúng vào súp, salad hay bánh mì sandwich để bổ sung chất dinh dưỡng.

Các loại thực phẩm Protein nạc
Ước tính 100 g thịt thăn cừu, bạn sẽ tìm thấy 115 Calo

Thực phẩm giàu Protein “nạc” từ hải sản:

Tôm, tôm hùm, cá tuyết, cá hồi, cá ngừ và hàu đều là nguồn hải sản giàu Protein “nạc.”

 • Tôm: Trong mỗi 100 g tôm, có 85 Calo, 20 g Protein và ít hơn 1 g chất béo.
 • Tôm hùm: Trong 100 g tôm hùm, có 75 Calo, 17 g Protein và ít hơn 1 g chất béo.
 • Cá tuyết: Trong 100 g cá tuyết, bạn sẽ tìm thấy 80 Calo, 18 g Protein và ít hơn 1 g chất béo.
 • Cá hồi: Trong 100 g cá hồi, có 140 Calo, 20 g Protein và 6 g chất béo (trong đó có ít hơn 1 g là chất béo bão hòa).
 • Cá ngừ: Trong mỗi 100 g cá ngừ, có thể chứa 100 Calo, 22 g Protein và ít hơn 1 g chất béo.
 • Hàu: Trong mỗi 100 g hàu, có 80 Calo, 9 g Protein và 2 g chất béo (trong đó có 0,5 g là chất béo bão hòa).

Cách chế biến các loại hải sản này bao gồm hấp, nướng, làm sashimi, sushi hoặc thêm vào salad và sốt để bảo toàn giá trị dinh dưỡng.

Thực phẩm giàu Protein “nạc” từ các nguồn khác:

Trứng, sữa chua Hy Lạp, sữa chua ít béo và đậu hủ là các loại thực phẩm từ động vật, thực vật cũng chứa hàm lượng Protein nạc giúp giảm cân.

 • Trứng: Trong mỗi quả trứng cỡ lớn, có 70 Calo, 6 g Protein và 5 g chất béo (trong đó có 1,5 g chất béo bão hòa). Nếu chỉ ăn lòng trắng trứng, bạn sẽ bổ sung được 17 Calo, 3,6 g Protein, không chất béo.
 • Sữa chua Hy Lạp, sữa chua ít béo: Trong mỗi 200 g sữa chua Hy Lạp, bạn sẽ tìm thấy 140 Calo, 20 g Protein và 4 g chất béo (trong đó có 2,5 g chất béo bão hòa).
 • Đậu hủ: 100g đậu hủ có 90 Calo, 9 g Protein và 4 g chất béo (không chất béo bão hòa).
 • Đậu lăng: Trong 100 g đậu lăng, có 115 Calo, 9 g Protein và 0,3 g chất béo (không chất béo bão hòa).
Các loại thực phẩm Protein nạc
Thông thường 1 quả trứng lớn chứa 70 Calo

Các nguồn này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, bao gồm chế biến trứng thành luộc, chiên, nấu cháo hoặc thêm vào salad, bánh mì. Sữa chua với đậu hủ có thể dùng trong món salad, nấu cơm hay ăn trực tiếp. Đậu lăng có thể hấp, luộc, thêm vào súp, salad hoặc món ăn truyền thống.

Như vậy Đa khoa Phương Nam vừa mới giới thiệu đến bạn một số thực phẩm Protein nạc giúp giảm cân hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Nếu có câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1