Quy Tắc Hara Hachi Bu giảm Cân Sống Thọ

Trang chủ > Tư vấn sức khỏe > Giảm cân > Quy Tắc Hara Hachi Bu giảm Cân Sống Thọ

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 10, 2023

Nhật Bản luôn nằm trong top những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo các bài nghiên cứu gần đây thì bí quyết giúp người dân xứ sở hoa anh đào có tuổi thọ cao là do áp dụng quy tắc Hara Hachi Bu giảm cân. Vậy phương pháp này có thật sự hiệu quả? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Quy tắc Hara Hachi Bu là gì?

Hara Hachi Bu trong tiếng Nhật có ý nghĩa là “ăn no đến 8 phần (trong tổng số 10)” hoặc “ăn no khoảng 80%”. Vì vậy quy tắc này khuyến nghị chúng ta chỉ nên ăn đến mức no khoảng 80%.

Theo nghiên cứu trên trang Harvard Health, não của chúng ta thường mất khoảng 15 – 20 phút để nhận biết sự no trong dạ dày. Vì lý do này, việc ăn đến mức no khoảng 80% có ý nghĩa là nên tạm dừng lại khi bạn cảm thấy no và lúc đó hệ tiêu hóa của bạn đã cảm nhận được cảm giác no hoàn toàn. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người ăn kiêng thường áp dụng quy tắc Hara Hachi Bu giảm cân.

Quy tắc Hara Hachi Bu là gì?
Quy tắc Hara Hachi Bu là chỉ ăn no khoảng 80%

Lợi ích khi áp dụng quy tắc Hara Hachi Bu

Theo tiến sĩ Susan Albers, một chuyên gia tâm lý học, cô cho biết rằng quy tắc Hara Hachi Bu giảm cân là một phương pháp có lợi cho sức khỏe của những người đang phải đối mặt với tình trạng ăn quá nhiều. 

Ngoài ra, nghiên cứu trên trang Indian Express cũng đề cập rằng, do việc kiểm soát lượng thức ăn trong bữa ăn luôn được duy trì cân đối, phương pháp này còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho hệ tiêu hóa và quá trình giảm cân.

Cách áp dụng quy tắc Hara Hachi Bu

Để thực hiện quy tắc Hara Hachi Bu giảm cân, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc cụ thể. Trước hết, hãy xác định khẩu phần ăn của mình trước khi bắt đầu bữa ăn để bạn có thể ước tính số lượng cần ăn để đạt tới mức no 80%.

Cách áp dụng quy tắc Hara Hachi Bu
Cần xác định khẩu phần ăn trước khi áp dụng quy tắc Hara Hachi Bu giảm cân

Tiếp theo, tập trung vào tốc độ ăn uống của bạn. Thay vì ăn nhanh chóng, hãy ăn chậm và cẩn thận. Điều này giúp cơ thể có thời gian tiếp nhận thông tin, phát ra dấu hiệu rằng bạn đã no.

Hãy tập trung hoàn toàn vào việc ăn khi bạn đang dùng bữa, tránh các công việc khác. Điều này khiến bạn ăn chậm hơn và tiêu thụ ít hơn, đồng thời cũng giúp bạn thưởng thức món ăn nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ ăn uống với kích thước nhỏ để hỗ trợ việc ăn ít hơn.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về quy tắc Hara Hachi Bu giảm cân hy vọng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn cũng như duy trì được sức khỏe ở trạng thái tốt nhất. Nếu có câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Đa khoa Phương Nam qua Hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
3 Cách Sử Dụng Hạt Tiêu Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả
Bài viết tiếp theo
Ngồi Thiền Giảm Cân Có Thật Sự Mang Lại Hiệu Quả?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1