Hỏi Đáp: Tiêm Vacxin Dại Có Cho Con Bú Được Không? 

Trang chủ > Sản phụ khoa > Sản khoa > Hỏi Đáp: Tiêm Vacxin Dại Có Cho Con Bú Được Không? 

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 8, 2022

Chào bác sĩ, em bị chó cắn và mới đi tiêm mũi vacxin đầu tiên. Em cũng có tiến hành xử lý vết thương và được bác sĩ cho toa thuốc. Bác sĩ dặn uống 1 tuần và không cho bé bú. Nhưng con khóc quá nên em định uống ¾ ngày thì dừng để cho bé bú. Bác sĩ cho em hỏi phụ nữ tiêm vacxin dại có cho con bú được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Quỳnh Như – Đức Trọng

Giải đáp: Tiêm vacxin dại có cho con bú được không?

Tiêm vacxin dại có cho con bú được không?
Tiêm vacxin dại có cho con bú được không?

Chào Quỳnh Như, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Tiêm vacxin dại có cho con bú được không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Bệnh dại rất nguy hiểm và được gây ra bởi virus dại. Nó có thể dẫn đến tình trạng ảo giác, co giật, tê liệt, tử vong. Vacxin dại được điều chế từ virus dại đã chết, dùng để bảo vệ những đối tượng bị động vật cắn (sau phơi nhiễm). Mặc dù hiện vẫn chưa có ghi nhận về tác hại của vacxin lên nguồn sữa mẹ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các mẹ cần ngưng cho trẻ bú. Bên cạnh đó, nếu có vết thương hở, lớn do bị chó cắn, bác sĩ sẽ cho toa thuốc kháng sinh để dự phòng tình trạng nhiễm khuẩn.

Như vậy, trong trường hợp của bạn Quỳnh Như, ngưng cho trẻ bú là biện pháp an toàn. Ngoài ra, bạn nên dùng thuốc đủ liều để đảm bảo nhận được hiệu quả một cách tối ưu nhé. Chúc bạn sớm hồi phục, thân ái!

Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa đã giải đáp cho bạn Quỳnh Như thắc mắc tiêm vacxin dại có cho con bú được không. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên chăm sóc sức khỏe thật tốt bạn nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
[Tư Vấn] Bị Chó Cào Có Phải Đi Tiêm Phòng Dại Không?
Bài viết tiếp theo
Bị Chó Cắn Sau 10 Ngày Cần Làm Gì? Bác Sĩ Giải Đáp!

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1