Trẻ Bị Vàng Da Thiếu Máu Có Tiêm Phòng Lao Được Không?

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng lao > Trẻ Bị Vàng Da Thiếu Máu Có Tiêm Phòng Lao Được Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Bảy 31, 2022

Em chào bác sĩ! Con gái em sau sinh trong vòng 24 giờ thì bị vàng da. Cũng vì vậy mà tới giờ con vẫn chưa được tiêm phòng lao. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm máu cho thấy con còn bị thiếu máu nữa. Em hiện đang rất lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi với tình trạng trẻ bị vàng da thiếu máu có tiêm phòng lao được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Tường Vy (Đơn Dương)

Giải đáp: Trẻ bị vàng da thiếu máu có tiêm phòng lao được không?

tre-bi-vang-da-thieu-mau-co-tiem-phong-lao-duoc-khong-1
Trẻ bị vàng da thiếu máu có tiêm phòng lao được không?

Chào Tường Vy, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Trẻ bị vàng da thiếu máu có tiêm phòng lao được không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải đáp như sau:

Vaccine lao được khuyến cáo tiêm cho trẻ trong vòng 1 tháng đầu sau sinh, cần tiến hành chủng ngừa càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu trẻ bị vàng da bệnh lý hoặc sinh lý và có nồng độ Bilirubin máu lớn hơn 7 mg/dl thì cần hoãn tiêm chủng. Trong trường hợp con của bạn phải hoãn tiêm vì bị vàng da, tức là chỉ số Bilirubin máu cũng đang lớn hơn 7 mg/dl.

Để bé được tiêm phòng lao, bạn cần đưa con đi thăm khám và kiểm tra lại mức độ vàng da. Dựa vào kết quả xét nghiệm và tình hình thể trạng của trẻ, bác sĩ sẽ đề ra chỉ định tiêm ngừa phù hợp. 

Mong rằng những chia sẻ ở trên của bác sĩ đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc khác về việc chủng ngừa lao, hãy liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 để được hỗ trợ nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Mẹ Đang Cho Con Bú Có Tiêm Được Vacxin Cúm Không?
Bài viết tiếp theo
Vắc Xin Vaxigrip Và Những Điều Cần Biết

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1