Liệu Trẻ Tiêm Phế Cầu Bị Ho Có Uống Được Kháng Sinh Không?

Trang chủ > Chuyên khoa > Khoa khác > Y học dự phòng > Liệu Trẻ Tiêm Phế Cầu Bị Ho Có Uống Được Kháng Sinh Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Chín 22, 2022

Em chào bác sĩ! Bé nhà em vừa tiêm xong vắc xin phế cầu mũi 3. Nhưng buổi sáng hôm đi tiêm bé có bị ho nhẹ. Lúc đó em chỉ nghĩ do đêm ngủ bị lạnh nên bé mới ho. Em có hỏi bác sĩ ở cơ sở y tế thì bảo không sao vẫn tiêm được. Sau khi tiêm về từ tối hôm đó đến nay là 2 hôm. Bé hiện đang ho rất nhiều nhưng em chỉ cho uống siro ho. Em không biết trẻ tiêm phế cầu bị ho có uống được kháng sinh không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!

Thu Hậu – Lâm Hà

Giải đáp: Trẻ tiêm phế cầu bị ho có uống được kháng sinh không?

Trẻ tiêm phế cầu bị ho có uống được kháng sinh không?
Trẻ tiêm phế cầu bị ho có uống được kháng sinh không?

Chào bạn Thu Hậu, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Trẻ tiêm phế cầu bị ho có uống được kháng sinh không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Thông thường, trẻ có thể bị sốt, quấy khóc từ 1 – 2 ngày sau khi chủng ngừa vắc xin phòng phế cầu. Hiện tại, nếu bé đang ho rất nhiều, bạn nên đưa con đến cơ sở y tế gần nhất thăm khám và chữa trị. Trong trường hợp bé phải sử dụng kháng sinh để chữa bệnh thì vẫn có thể dùng được mà không tác động đến hiệu quả của vắc xin.

Đa khoa Phương Nam vừa giải đáp thắc mắc trẻ tiêm phế cầu bị ho có uống được kháng sinh không cho bạn Thu Hậu. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bé nhà bạn sớm khỏi bệnh nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1